Pavana với Sky Light hợp tác chiến lược cùng phát triển

Ngày 02/08/2021, Pavana và Sky Light đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Thỏa thuận giúp Pavana phát triển, sản xuất camera. Những camera này sẽ phục vụ khách hàng Việt Nam và quốc tế.

Nội dung thỏa thuận

Hoạt động hợp tác gồm phát triển sản phẩm, kết nối chuỗi cung ứng, và sản xuất hàng loạt. Tại Việt Nam, Pavana sẽ chủ trì thiết kế sản phẩm. Các giải pháp được phát triển cùng khách hàng theo mô hình JDM hoặc ODM. Sky Light sẽ tổ chức nguồn lực con người, trang thiết bị, và hạ tầng sản xuất. Nhờ đó, cả hai công ty cùng có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Dây chuyền sản xuất bo mạch của nhà máy Sky Light Việt Nam

Anh Nguyễn Trung Kiên, Founder & CEO Pavana cho biết công ty đang nghiên cứu camera thông minh cho ô tô và nhà máy. Đây là lĩnh vực mới không chỉ tại Việt Nam và cả trên thế giới. Pavana hiện quy tụ khoảng 30 kỹ sư R&D nhiều năm kinh nghiệm. Họ đều từng làm cho các Tập đoàn lớn và các công ty công nghệ tên tuổi ở Việt Nam. Đội ngũ công ty thực hiện các dịch vụ trọn gói. Những dịch vụ này gồm thiết kế kiểu dáng, kết cấu bo mạch điện tử, phần mềm nhúng, hệ thống ứng dụng cloud. Kỹ sư Pavana cũng tối ưu thiết kế cho sản xuất DFM tại nhà máy Sky Light Việt Nam. Công ty đang mở rộng quy mô đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong khu vực.

Về Pavana

Công ty Cổ phần Công nghệ Pavana chính thức gia nhập làng công nghệ Việt ngày 16/7/2021. Startup này ngay lập tức được CNCTech và Sky Light rót vốn đầu tư đến một triệu USD. Startup này cung cấp dịch vụ outsourcing camera cho các ODM và phát triển sản phẩm mang thương hiệu riêng. “Từ trước đến nay, ở Việt Nam, khi nhắc đến Outsourcing là nghĩ đến phát triển phần mềm. Nhưng Pavana đặt mục tiêu outsourcing cả phần mềm, phần điện tử và cơ khí kiểu dáng,” anh Kiên nói. Pavana định hướng phát triển các dòng camera AI cho ô tô và giám sát an ninh. Qua việc hợp tác với Sky Light, Pavana có thể tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt, công ty có thể kết nối trực tiếp các hãng chip đối tác lâu năm của Sky Light.

Founder & CEO Nguyễn Trung Kiên của Pavana

Về lý do chọn lĩnh vực này, anh Kiên cho biết thông thường, nhắc đến Camera AI là nói đến nhận diện khuôn mặt, chấm công văn phòng hay an ninh gia đình. Việt Nam đã có công ty theo đuổi lĩnh vực này. Trên thế giới cũng đã có nhiều thương hiệu lớn. Camera AI cho ô tô là thị trường ngách có tiềm năng tăng trưởng rất lớn khi sản lượng ô tô thông minh tăng mạnh. Công nghệ AI của Pavana giải quyết được những bài toán rất cụ thể, có tính hiện thực hóa cao. Đội ngũ Pavana có am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sản xuất và hoạt động nhà máy. Vì thế, công ty có thể chiếm lĩnh thị trường nội địa, xây dựng thương hiệu quốc tế.

Thông tin tổng hợp từ CafeF và CafeBiz.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam