featured image

Những số liệu nổi bật của Startup Wheel 2023

Những con số nổi bật mà chúng tôi có thể ghi nhận lại để minh chứng cho cả một sự nỗ lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt nam đó là Startup Wheel 2023 tiếp nhận 2.116 dự án đến từ 35 quốc gia của 5 châu lục. 

Đến thời điểm hiện tại, trải qua chặng đường 11 năm – Startup Wheel với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của hơn 13.000 dự án trong nước và quốc tế; sự đồng hành của hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế là các Tổ chức tăng tốc, Vườn ươm, Quỹ đầu tư, Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp,… Với quy mô cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu, Startup Wheel quy tụ dàn giám khảo ấn tượng, với hơn 130 vị giám khảo từ cuộc thi Sơ khảo cho đến Chung kết. Tất cả đều là các doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam, hay các chuyên gia nổi tiếng quốc tế và Đại diện các Quỹ đầu tư, các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 

Sự khác nhau giữa Bảng Việt Nam và quốc tế có thể thấy rõ thông qua biểu đồ những lĩnh vực chính của các dự án tham gia. 

Tỷ trọng các dự án công nghệ trong Bảng Việt Nam chiếm đến 30% tổng số các dự án tham gia Startup Wheel 2023, trong khi tại Bảng Quốc tế, tỷ trọng dự án công nghệ chỉ chiếm 20%. Thay vào đó, tỷ trọng các dự án quốc tế liên quan đến dịch vụ rất cao. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường rất tiềm năng trong mảng dịch vụ trong mắt bạn bè quốc tế. 

Cuối cùng, hành trình kéo dài 6 tháng của Startup Wheel 2023 đã tạm khép lại, chờ đợi sự bùng nổ và đột phá hơn trong Startup Wheel 2024 và các sự kiện sắp tới. 

See also: Quán quân Startup Wheel 2023: ” Cỏ Cây Hoa Lá” – Startup mở ra xu hướng sản phẩm thiên nhiên bền vững

Quán quân Cỏ cây hoa lá xuất sắc “chinh phục” Hội đồng ban giám khảo uy tín để đạt giải thưởng cao nhất với tổng giải thưởng lên tới 400 triệu đồng tại Startup Wheel – cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.