Ngày hội cùng bạn khởi nghiệp

BACKDROP 900x200

BSSC – 13h30 chiều ngày thứ bảy, 19/03/2011, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn ra Ngày hội “CÙNG BẠN KHỞI NGHIỆP”.

Chương trình được sự phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh, với sự tham dự của các vị khách quý:

Về phía lãnh đạo:

Anh Nguyễn Văn Hiếu – Thành Ủy viên, Bí thư Thành Đoàn;

Anh Bùi Tá Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thành Đoàn, CT. Hội LHTN Việt Nam TP

Các thành viên Hội đồng cố vấn chuyên gia Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ:

– TS. Nguyễn Mạnh Hùng – CT HĐQT, GĐ Công ty Sách Thái Hà;

– MBA. Lê Trí Thông – Phó Tổng GĐ Ngân hàng Đông Á;

– Ô. Đặng Lê Nguyên Vũ – CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên;

– Ô. Ngô Xuân Lộc – CVP Báo Doanh nhân Sài Gòn;

– Ô. Nguyễn Đình Hậu – Tổng GĐ Công ty CP Thích Hợp;

– Ô. Trần Xuân Toàn – Trưởng ban Kinh tế Báo Tuổi trẻ;

Các doanh nhân thành đạt:

– Ô. Trần Hữu Đức – GĐ Trung tâm Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên;

– Ô. Nguyễn Thanh Hà – GĐ Kinh doanh Công ty CP MISA

Các cơ quan báo đài: HTV, VTV, VTC9, VOV, Tuổi trẻ, Thanh niên, Doanh nhân Sài Gòn, Sài Gòn Giải Phóng, Người lao động, Dân Trí, Thời báo Kinh tế, Thông tấn xa Việt Nam, Công an nhân dân, Pháp Luật, Tiền Phong, Quân đội Nhân dân…

và sự hiện diện của hơn 400 bạn trẻ là thanh niên – sinh viên trên địa bàn thành phố

Đặc biệt, Ngày hội còn thu hút được sự tham gia của HH Hương Giang – Miss Grand Slam Asia 2009

Hoa hậu Hương Giang – Miss Grand Slam Asia 2009

Nội dung Ngày hội chia làm 4 phần:

– Tuyên dương 15 Gương điển hình Thanh niên làm Kinh tế gia đình giỏi trên địa bàn Thành phố

– Trao vốn từ Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho 10 dự án sản xuất kinh doanh đã qua thẩm định

– Công bố tuyển chọn Doanh nghiệp tham gia Vườn ươm Doanh nghiệp

– Gặp gỡ và đối thoại “BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH TIỀN” với 3 diễn giả: TS. Nguyễn Mạnh Hùng – CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty Sách Thái Hà; MBA. Lê Trí Thông – Phó Tổng GĐ Ngân hàng Đông Á và Ô. Đặng Lê Nguyên Vũ – CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

 

“Trước khi khởi nghiệp, các bạn phải tìm ra những yếu tố sẽ tạo ra tiền. Đó chính là khát khao, là niềm đam mê, là ý tưởng kinh doanh có khả năng cạnh tranh cao” – ông Lê Trí Thông – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á chia sẻ.

Bên cạnh nội dung diễn ra trong Hội trường, khu vực triển lãm ngoài Hội trường cũng thu hút nhiều sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ. Công ty Sách Thái Hà, Nhà xuất bản Trẻ đã có chương trình giảm giá đặc biệt đối với những đầu sách kinh tế được bán trong Ngày hội. Bên cạnh đó, với khẩu hiệu “Đồng hành cùng Thanh niên”, quầy tư vấn tín dụng của Ngân hàng Đông Á đã tiếp nhận khá nhiều thắc mắc từ phía các bạn Thanh niên.

Ngày hội đã kết thúc nhưng những băn khoăn, trăn trở của các bạn trẻ vẫn còn. Những câu hỏi của các bạn liên tục được đặt ra cho các diễn giả và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp khiến cho sảnh ngoài Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên gần như không còn chỗ đứng.

Thông qua những nội dung Ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) mong muốn gửi đến các bạn trẻ một thông điệp “Chúng tôi sẵn sàng khởi nghiệp cùng bạn, miễn là bạn có đủ khả năng và đam mê”

Trong thời gian sắp tới, để đáp lại niềm quan tâm của các bạn trẻ đối với vấn đề khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) sẽ tổ chức chuỗi chương trình talkshow tương tự để tạo kênh giao lưu, chia sẻ và giải đáp những trăn trở, lo âu của các bạn Thanh niên.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

 

Anh Bùi Tá Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thành Đoàn, CT Hội LHTN Việt Nam TP phát biểu khai mạc Ngày hội

Anh Nguyễn Văn Hiếu – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn và anh Bùi Tá Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thành Đoàn, CT Hội LHTN VN TP trao hoa và bằng khen cho các Gương điển hình Thanh niên làm Kinh tế gia đình giỏi

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC trao vốn cho các dự án vay từ Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp

Chị Trương Lý Hoàng Phi, thay mặt Ban điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ công bố việc tuyển chon Doanh nghiệp vào Vườn ươm

Gặp gỡ và đối thoại (từ trái sang): ông Đặng Lê Nguyên Vũ – CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, ông Nguyễn Mạnh Hùng – CT HĐQT, GĐ Công ty sách Thái Hà, ông Lê Trí Thông – Phó Tổng GĐ Ngân hàng Đông Á và bà Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.bssc.vn

hoặc liên lạc địa chỉ:

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC)

Số 02 – 04 Alexandre De Rhodes, P. Bến Nghé, Q.1

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam