SmartNet

Ngân hàng lớn thứ 2 Nhật Bản đầu tư vào Startup Việt Nam

Theo Tech in Asia, Ngân hàng Sumitomo Mitsu đã ký vào thoả thuận mua 1,3 tỷ yên cổ phần của SmartNet đơn vị điều hành của SmartPay tương đương 9,2 triệu USD

Sumitomo Mitsu là tập đoàn tài chính lớn thứ 2 tại Nhật Bản tính theo tổng tài sản. Trong năm 2021, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui cũng mua lại 49% cổ phần của FE Credit, một trong những công ty tài chính tiêu dùng khác đang hoạt động tại Việt Nam.

 Chia sẻ từ SmartNet việc Sumitomo Mitsu đầu tư chỉ là một phần của vòng Series A trị giá 30 triệu USD của SmartNet. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Thành lập từ năm 2015, SmartNet cung cấp các dịch vụ về tài chính dành cho các SMEs hoặc siêu nhỏ. Hiện tại hệ thống SmartPay của SmartNet có mặt trên 48 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Với sự cấp phép của Ngân hàng Nhà nước, SmartPay là hệ thống thanh toán điện tử với đội ngũ 5.822 nhân sự, gồm 5.638 nhân viên kinh doanh, 100 giám sát kinh doanh và 84 nhân viên khối văn phòng. Đơn vị này đang sử dụng 717 địa điểm kinh doanh, gồm 78 kiosk và 639 VNPost.