NFT mới được chọn là từ khóa nổi bật của năm 2021

Không phải “crypto” hay “metaverse”, “NFT” mới là từ của năm 2021

NFT là viết tắt của cụm từ “non-fungible token”. NFT được định nghĩa là “token không thế thay thế”. NFT mới được nhà xuất bản từ điển Collins là từ của năm 2021. Từ này đã vượt qua nhiều từ cùng họ hàng như “crypto”, “metaverse”,… để “chiếm lĩnh ngôi vị” số 1. Alex Beecroft, CEO Collins Learning, cho đó là sự tăng trưởng bất thường của một từ viết tắt. Dữ liệu thu thập được phản ánh sự phát triển vượt bậc của NFT mới sử dụng trong năm 2021″. NFT hiện diện khắp trang tài chính, phòng trưng bày, sàn đấu giá, truyền thông xã hội.

NFT được chọn làm từ của năm 2021.

Hoạt động như một chữ ký ảo, NFT xác minh tính xác thực của các tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, blockchain đóng vai trò là minh chứng cho quyền sở hữu không thể xóa bỏ. Điều này xác nhận tính nguyên bản của tác phẩm nghệ thuật và chủ nhân. Minh chứng này vẫn được xác nhận ngay cả khi hình ảnh hoặc video được sao chép rộng rãi. Tháng 3/2021, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Everydays: The First 5000 Days được bán giá 69,3 triệu USD. Ngoài ra, “double-vaxxed” (“được tiêm hai mũi”), “hybrid working” (“làm việc linh động”), “climate anxiety” (“nỗi lo về khí hậu”) cũng được liệt kê vào danh sách rút gọn của hạng mục này. Danh sách này còn có các từ “ve”, “xe”, “ze”. Đây là những “neopronoun” (“đại từ nhân xưng kiểu mới”) nhằm tránh phân biệt giới tính.

Đất ảo trong trò chơi điện tử được bán với giá hơn 50 tỷ VND

Ngày 25/11/2021, một khu đất ảo trong game Axie Infinity đã được giao dịch với giá kỷ lục 550 ethereum. Số tiền này tại thời điểm giao dịch có giá trị thực tương đương khoảng 54 tỷ VND. Sở dĩ khu đất này có giá trị cao nhất game là vì nó thuộc khu vực Genesis. Đây là trung tâm của thế giới Lunacia, quê hương của các thú cưng Axie. Nhà phát hành Axie Infinity cũng công nhận đây là “mảnh đất vàng trong làng bất động sản ảo”. Đây là tựa game blockchain play-to-earn được phát triển bởi Sky Mavis. Studio game này có nhân sự phần lớn là người Việt.

Vũ trụ ảo trong Axie Infinity

Axie Infinity là tựa game xoay quanh vũ trụ thú cưng Axie. Người chơi sẽ xây dựng và điều khiển đội quân Axie của mình chiến đấu với người chơi khác. Ngoài ra, những thú cưng cũng có thể được lai tạo để tạo ra những nhân vật mới. Từ đó, người chơi cùng có thể sở hữu những vùng đất trong trò chơi. Những mảnh đất ảo này đều có thể được giao dịch, vì đều được thiết kế dưới dạng NFT. Nhiều mảnh đất trong game này cũng đã được giao dịch với giá triệu USD. Hiện đã có hơn 3,4 tỷ USD giao dịch giữa các người chơi trong game. Hầu hết số tiền này là do nhân viên văn phòng, các bà nội trợ, và những người bị mất công ăn việc làm do COVID-19 kiếm được.

Thông tin tổng hợp từ VietnamBiz và VNExpress.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam