Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

Vietcetera Media, công ty truyền thông có trụ sở ở Việt Nam, vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn 2,7 triệu USD do North Base Media- quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào các công ty truyền thông dẫn dắt.

Vòng gọi vốn này có sự góp mặt của Quỹ Go-Ventures có trụ sở tại Indonesia, quỹ đầu tư thuộc công ty công nghệ chuyên về dịch vụ vận tải Gojek; Quỹ East Ventures (Indonesia); công ty Summit Media có trụ sở tại Philippines; cùng các Quỹ đầu tư Genesia Ventures và Z Venture Capital Corporation (“ZVC”), đều có trụ sở tại Tokyo.

Vietcetera Media do Hảo Trần và Guy Trương thành lập tại TP.HCM vào năm 2016. Startup này cho biết, hiện nền tảng đã thu hút hơn 20 triệu người dùng mỗi tháng, đa phần là những người hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong mảng quảng cáo, Vietcetera đã hợp tác thành công với nhiều công ty đa quốc gia như AIA Life Insurance, Google, Facebook, Nestlé, MasterCard, cũng như các tập đoàn và thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Vingroup và Tiki.

Bà Melisa Irene, đối tác tại quỹ East Ventures có trụ sở tại Jakarta đánh giá: “đội ngũ Vietcetera đã chứng minh được khả năng triển khai vững mạnh, thông qua việc thu hút một lượng lớn độc giả trung thành tại Việt Nam cũng như một vài quốc gia khác tại Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng Vietcetera sẽ tiếp tục đổi mới và linh hoạt thích ứng để mang đến nhiều nội dung hơn cho độc giả.”

Với nguồn vốn đầu tư mới huy động thành công, Vietcetera dự định tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, bổ sung thêm nhiều chương trình và podcast mới nhằm phục vụ độc giả thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng tại Việt Nam với nhiều chủ đề.

Việc phát triển ứng dụng di động, đầu tư vào trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), nhượng quyền và cấp phép nội dung, cùng nhiều kế hoạch sáp nhập, cũng là những ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2022, theo chia sẻ từ CEO Hảo Trần.

Nguồn: Vietcetera, Cafebiz, Techcrunch

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam