Muốn khởi nghiệp đừng bỏ lỡ tuần lễ đổi mới sáng tạo tại TP.HCM

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc sở KH&CN TP.HCM phát biểu công bố nội dung ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017’
   Các bạn trẻ, nhà khoa học hoặc người đang đi làm nhưng muốn khởi nghiệp thì không nên bỏ qua “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017” diễn ra từ ngày 23-28.10.

Nhiều bạn trẻ, nhà khoa học hay người đi làm hiện nay mong muốn bước chân vào con đường khởi nghiệp, thế nhưng rào cản cản chân họ lại chính là những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp. Chính vì vậy, UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017” (WHISE 2017 – Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week). Sự kiện này được Sở KH&CN TP.HCM cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) và Công ty cổ phần Hatch! Ventures Việt Nam tổ chức.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của thành phố nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tại tuần lễ này, sẽ có các sự kiện triển lãm tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng. Đồng thời là các sự kiện kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố, tiến tới việc xây dựng thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

WHISE 2017 sẽ diễn ra khoảng 30 sự kiện quan trọng và hữu ích, như chuỗi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, lễ tổng kết các hoạt động các cuộc thi như Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017; Cuộc thi Đổi mới sáng tạo sản phẩNông nghiệp công nghệ cao 2017; Cuộc thi IoT Startups 2017- Connected Devices, hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông…

Đặc biệt, trong 2 ngày 27 và 28.10 sẽ diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với mục tiêu chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo định hướng kinh tế – xã hội của thành phố. Đây là một sự kiện mà đông đảo người quan tâm tới cộng đồng khởi nghiệp có thể tham gia, để có một cái nhìn tổng quan, sâu sắc về cộng đồng khởi nghiệp, cũng như có thể rút ra được cho mình những bài học ý nghĩa về khởi nghiệp.

Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo có chủ đề “Những câu chuyện chưa kể”, xoay quanh những bài học kinh nghiệm trong quá trình 5 năm phát triển cùng với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Tại hội nghị này, khách tham dự có cơ hội luận bàn về những xu hướng công nghệ chủ đạo hiện tại và tương lai như Blockchain, sự kết nối của Internet kết nối vạn vật – Internet of

Những diễn giả hàng đầu về khởi nghiệp sẽ tham gia trao đổi và thảo luận, để từ đó truyền cảm hứng, cổ vũ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tới những bạn trẻ khởi nghiệp.

Cũng trong hội nghị “Những câu chuyện chưa kể” sẽ diễn ra hoạt động “Match-making: Kết nối đầu tư” nhằm giúp các nhà đầu tư và đại diện các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đánh giá và hẹn gặp trực tiếp với các khởi nghiệp tham gia triển lãm, từ đó hỗ trợ các đơn vị khởi nghiệp trong nước có thể tận dụng cơ hội gọi vốn và tìm hiểu tiềm năng phát triển sang thị trường nước ngoài.

Thiên Hà 

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam