Mekong Capital đầu tư 25 triệu USD vào Entobel 

Mekong Capital đã đầu tư 25 triệu USD vào công ty công nghệ sinh học Entobel.

Mekong Capital cho biết khoản đầu tư này được thông qua Quỹ Doanh nghiệp Mekong IV (MEF IV) trị giá 246 triệu đô la và là một phần của vòng gọi vốn 30 triệu đô của Entobel. 5 triệu USD còn lại được đầu tư bởi công ty quản lý tài sản Dragon Capital. Entobel sản xuất các thành phần có nguồn gốc từ ruồi lính đen cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thức ăn gia súc, thức ăn vật nuôi và phân bón. Hiện công ty có 3 sản phẩm chính là Hmeal (bột côn trùng), Hoil (dầu côn trùng) và phân hữu cơ.

Cơ sở sản xuất tại tỉnh Đồng Nai có công suất là 1.000 tấn bột trên năm. Công ty có kế hoạch bắt đầu vận hành nhà máy tiếp theo vào năm 2023.

Entobel được thành lập vào năm 2013 bởi hai doanh nhân người Bỉ, Gaëtan Crielaard và Alexandre de Caters, từ lâu đã nhận ra lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong lĩnh vực này nhờ khí hậu nhiệt đới và nguồn nguyên liệu dồi dào từ các hoạt động nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi và thị trường nuôi trồng thủy sản đang phát triển.

Entobel đang có kế hoạch mở rộng toàn cầu công nghệ protein côn trùng của mình.

MEF IV được ra mắt vào năm 2021 với tư cách là quỹ đầu tư lớn nhất của Mekong Capital. Quỹ tiếp tục tập trung vào bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, FMCG và chăm sóc sức khỏe giống như các quỹ tiền thân của nó.

Nguồn quỹ này đã hỗ trợ sáu công ty trước Entobel, bao gồm Marou Chocolate, bán lẻ mỹ phẩm HSV Group, sản xuất máy lọc nước Mutosi Group, startup proptech Rever, nhà sản xuất men vi sinh LiveSpo Global và công ty thử nghiệm gen Gene Solutions.

Mekong Capital đã huy động được tổng cộng gần 527 triệu đô la từ bốn quỹ trong chuỗi hoạt động của mình

Nguồn: DealStreet Asia

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam