Họp báo chương trình “Vietnam CEO Forum 2013”

Ngày 11/10/2013, Buổi Họp báo chính thức công bố thông tin về sự kiện Vietnam CEO Forum 2013 đã diễn ra tại KS. Majestic Saigon.

CEO FORUM 2

Vietnam CEO Forum là kiện thường niên lớn nhất của giới CEO Việt do Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh khởi xướng và đồng tổ chức bởi 4 CLB – Hiệp hội Doanh nghiệp hàng đầu khác. Trong 10 giờ đồng hồ của chương trình, các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ cùng thảo luận về 10 chủ đề thời sự kinh tế đáng chú ý như ảnh hưởng của các hiệp định thương mại sắp tới đến doanh nghiệp Việt Nam, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp cũng như vai trò quản trị của người đứng đầu doanh nghiệp trong bối cảnh mới đòi hỏi nhiều sự thay đổi. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi các diễn giả, chuyên gia kinh tế và các doanh nhân tiêu biểu.

Buổi Họp báo ngày 11/10 xoay quanh Chủ đề của Vietnam CEO Forum 2013 “CEO 3.0 – DÁM THAY ĐỔI, DÁM GẶT HÁI”, những mục đích – ý nghĩa cũng như những điểm mới về nội dung của chương trình năm nay.

Về chủ đề của chương trình, ông Trần Đức Huy –Trưởng Ban Tổ chức Vietnam CEO Forum 2013 chia sẻ: “Với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, tự bản thân những doanh nhân phải chủ động tạo ra sự thay đổi cho chính doanh nghiệp của mình. Sẽ có những thay đổi mang lại kết quả tích cực nhưng cũng có những thay đổi mang lại kết quả chưa tích cực. Liệu doanh nghiệp có dám chấp nhận kết quả đó để kiên định đi theo sự thay đổi mà mình đã lựa chọn hay không? Đó là ý nghĩa cao nhất mà chủ đề – “CEO 3.0 – Dám thay đổi, dám gặt hái” mong muốn truyền tải”.

CEO FORUM Ong Tran Duc Huy

Theo thông tin từ Ban tổ chức ngay từ khi khởi động chương trình, Vietnam CEO Forum 2013 sẽ có nhiều thay đổi mấu chốt so với chương trình năm ngoái về chủ đề, nội dung, diễn giả lẫn hình thức trao đổi – tương tác nhằm tạo những nét mới và những cải tiến hấp dẫn. “Nội dung chương trình năm nay sẽ phong phú hơn với chuỗi 2 talkshow trước sự kiện chính vào ngày 25/09 vừa qua và ngày 18/10 sắp tới. Chương trình cũng rất hân hạnh được đón tiếp sự tham gia chia sẻ của TS. Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ dưới góc nhìn của một chuyên gia kinh tế tại sự kiện chính ngày 30/10. Ngoài ra, bên cạnh phần trao đổi của diễn giả về chủ đề và những nội dung chính, BTC Vietnam CEO Forum 2013 dành 60% thời gian cho việc trao đổi, chia sẻ từ các CEO tham dự chương trình” – Ông Trần Đức Huy cho biết thêm.

Bên cạnh một số thay đổi nêu trên, Vietnam CEO Forum 2013 vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật của chương trình năm ngoái. Các diễn giả chia sẻ tại chương trình là những doanh nhân – chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực, quy mô Doanh nghiệp khác nhau, sẽ mang đến cái nhìn đa chiều – đa ngành – đa thế hệ với mục tiêu chính là giúp tất cả các CEO tham dự chương trình tìm thấy chân dung và giải pháp của Doanh nghiệp mình.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Bằng Việt, đại diện Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM, thành viên ban tổ chức chương trình cho biết, so với chương trình năm 2012, số lượng lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký cao gần gấp đôi. Ban tổ chức dự kiến số lượng lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới với khoảng 700 – 800 doanh nhân tham dự.

CEO FORUM Tran Bang Viet

Về ý nghĩa của chương trình Vietnam CEO Forum năm nay, bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Phó chủ tịch thường trực CLB Doanh Nghiệp Dẫn Đầu phát biểu “CEO Forum là môt diễn đàn mở, nơi các CEO có thể đến và cùng nhau chia sẻ những vấn đề kinh tế và những mối quan ngại chung. Do sự khác nhau về lĩnh vực hoạt động, vị trí cũng như tính chất công việc, những diễn giả tham gia chia sẻ tại chương trình sẽ đưa ra những nhận định đa dạng từ những góc độ khác nhau, mang đến cho các CEO một bức tranh toàn cảnh về việc thay đổi, sáng tạo trong doanh nghiệp tại Việt Nam.”

CEO FORUM Ba Vu Kim Hanh

Đánh giá cao ý nghĩa của Vietnam CEO Forum 2013, rất nhiều Doanh nghiệp đã quyết định đồng hành và hỗ trợ chương trình. Đại diện Nhà tài trợ Kim Cương, Ông Đặng Hồng Kỳ – Phó Giám Đốc Mobiphone Trung tâm 2 phát biểu: “Vietnam CEO Forum 2013 là diễn đàn có tính kết nối cao. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu, trao đổi và tìm ra hướng đi đúng đắn trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay.”

Chương trình Vietnam CEO Forum sẽ diễn ra từ 13h00 – 23h00 ngày 30/10/2013. Để đăng ký tham gia chương trình: vui lòng điền đầy đủ thông tin vào link sau:

https://docs.google.com/a/bssc.vn/forms/d/1hYx9oNv9Nz_XtJetmrFml7yZpV6sG8cQlM_jiheTd4U/viewform

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam