Hafabo – Trẻ hóa từ thiên nhiên.

Hafabo – Trẻ hóa từ thiên nhiên.

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/hafabo-tre-hoa-tu-thien-nhien/

CÂU CHUYỆN “HAFABO – TRẺ HÓA TỪ THIÊN NHIÊN”

* Dự án đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Tỉnh Long An 2018*

 

Tôi vốn có mái tóc chắc khỏe bởi từ năm lớp 7, vì không có tiền mua dầu gội, tôi tự làm dầu gội cho mình từ trái bồ kết. Thế nhưng từ khi tham gia giải thể thao người khuyết tật toàn quốc từ năm 2013, môn bơi lội. Sau gần 10 giải thi đấu trong nước & khu vực Đông Nam Á, tôi đã giành gần 20 huy chương các loại. Tôi hạnh phúc với những tấm huy chương & tự hào vì mình góp phần mang chiến thắng cho đơn vị, vinh quang cho nước nhà.

Đồng thời, tôi cũng đau khổ về làn da, mái tóc của mình. Suốt mỗi mùa giải, tập luyện & thi đấu dưới thời tiết khắc nghiệt dưới ánh nắng liên tục mấy tiếng mỗi ngày. Với tác hại của ánh nắng mặt trời & thuốc tẩy trong hồ bơi, làn da của tôi bị đen sạm, khô và nhăn. Mái tóc thì xơ xác, gãy, rụng rất nhiều. Là con gái, sao tôi không mặc cảm được. Vẻ ngoài bị tàn phá làm tôi mất tự tin rất nhiều. Mọi đám tiệc tôi đều nhờ người đi thế. Không dám xuất hiện trước đám đông. Vì dù có trang điểm đậm cũng không tác dụng. Làn da bị khô, nhăn thì trang điểm càng nhìn không tự nhiên. Thế là tôi tìm cách để cứu lấy làn da & mái tóc của mình trở lại như xưa. Tôi vốn không nôn nóng & quan trọng kết quả lâu dài, an toàn nhất. Thì chỉ có chọn các loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên mới an toàn.

Thế là tôi nghiên cứu thêm các thành phần khác ngoài bồ kết để tăng tính hiệu quả hơn. Rất may là vùng đất Long An – nơi tôi sống có rất nhiều cỏ mần trầu, sả, lá ổi. Tôi tìm đọc nhiều tài liệu về nó để đưa ra một công thức hợp lý cho mẻ sản phẩm đầu tay. Sau khoảng 1 năm sử dụng dầu gội này, tóc tôi đã mọc nhiều hơn, dài hơn và óng mượt hơn trước rất nhiều. Tôi rất mừng vì kết quả mình đạt được. Tuy nhiên, chỉ một mình mình xài thì đôi khi cũng lười nấu. Nhưng quả thật loại dầu gội từ thiên nhiên này vừa an toàn vừa hiệu quả, tôi đã quen với nó rồi.

Để tiếp tục được dùng nên tôi nảy sinh ý tưởng kinh doanh sản phẩm này. Nói là làm, tôi thu nhặt nguyên liệu gấp 20 lần tôi nấu mọi khi. Tôi quyết định cho ít nhất 60 người dùng thử. Nhưng tôi không tặng mà bán rẻ để ai mua thì họ có động lực xài, mình mới có dữ liệu đánh giá.

Thế là lần đó tôi bán cho khoảng 40 người dùng thử thì 38 người phản hồi tốt và 20 người đã đặt mua. Tôi phấn khởi và hẹn khách 2 tháng sau phục vụ. Để tôi lên kế hoạch kinh doanh cũng như hoàn thiện sản phẩm, nhất là khâu bảo quản. Vì dầu gội này chỉ để bên ngoài khoảng 3 ngày.

Thế là 2 tháng sau một loại dầu gội hoàn toàn từ thiên nhiên có tên là Yopoo ra đời từ đó.

Để đảm bảo tính hiệu quả thì cần tìm hiểu kỹ công dụng của từng thành phần. Để đảm bảo tiêu chí lành tính thì nhất định phải thay thế nguyên liệu hóa học thành nguyên liệu thiên nhiên. Cứ theo 2 tiêu chí đó mà làm.

Quy trình: nghiên cứu công dụng nguyên liệu – tìm công thức – làm thử – bản thân dùng – người nhà dùng – tặng bạn bè – đánh giá – tối ưu công thức – bán.

Nhưng nay, được đút kết kinh nghiệm một thời gian, tôi cải tiến quy trình: nghiên cứu công dụng nguyên liệu – tìm công thức – làm thử – bản thân dùng – người nhà dùng –gởi mẫu đi test tại trung tâm đo lường chất lượng TT3 – an toàn – bán.

Từ đó, tôi củng và người bạn nghiên cứu thêm sản phẩm phục hồi và dưỡng da. Biết vùng đất Long An có nhiều lúa gạo, tôi tận dụng nguồn cám gạo để làm ra sản phẩm tẩy tế bào chết từ cám gạo. Và sản phẩm dưỡng da từ quả gấc.

Máu kinh doanh của tôi thôi thúc mình tham gia các khóa học về Marketing va thương hiệu tại trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại và trung tâm IECD phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ đó tôi quyết định ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc buôn bán như thành lập website www.hafabo.com.vn, fanpage, facebook, … để bán hàng và đăng ký bảo hộ thương hiệu. Từ đó thương hiệu “Hafabo – Trẻ hóa từ thiên nhiên” ra đời.

Tôi mong muốn mang đến những sản phẩm thiên nhiên an toàn, phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ kể cả phụ nữ lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Dự án đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2018, tỉnh Long An

 

 

 

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam