Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp và Bán Hàng Đa Kênh SATAVAN

Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp và Bán Hàng Đa Kênh SATAVAN

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/giai-phap-quan-tri-doanh-nghiep-va-ban-hang-da-kenh-satavan/

 

NHÂN SỰ CỦA DỰ ÁN

Phan Thanh Phong 25 tuổi, hiện là học viên MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) trường Đại Học Văn Hiến, công việc gần nhất là chuyên viên Ban Kế hoạch Năng suất tại Hùng Hậu Holdings.

Bắt đầu kinh doanh từ tháng 6 năm 2013, công việc đầu tiền kinh doanh quán cà phê nhỏ thời gian hoạt động 03 tháng. Các công việc bán thời gian đã thực hiện:

 • Phục vụ, gia sư riêng
 • Kinh doanh online lực vực điện tử
 • Trưởng nhóm tổ chức sự kiện
 • Cộng tác viên cho công ty Handing Food
 • Cộng tác viên công ty thương mại điện tử CAGANU
 • Cộng tác viên hệ thống Bách Khoa Computer

Bắt đầu làm việc chính thức từ năm 2014 với chức vụ chuyên viên tư vấn bất động sản cho Công ty CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐÔ THÀNH . Tháng 05 năm 2015 sáng lập và điều hành doanh nghiệp tư nhân Dê Cừu Phan Rang với vốn điều lệ là 100 triệu đồng. Doanh nghiệp thành lập ngày 9/6/2015 mã số thuế là 4500595507 trụ sở tại 22 Trường Chinh, Phan Rang – Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận. Doanh nghiệp đã tạm ngưng hoạt động kinh doanh từ tháng 7 năm 2016 và chính thức giải thể từ tháng 10 năm 2016. Từ cuối năm 2016 sáng lập và điều hành dự án Nông Nghiệp Công Nghệ Cao IFF, dự án hoạt động trong 02 năm. Tháng 08 năm 2017 về làm việc cho Quỷ đầu tư Hoan Hao Capital.

Thành tích đạt được

 • Giải nhì cuộc thi “ Sinh viên khởi nghiệp lần 1” do trường Đại Học Văn Hiến tổ chức
  ( cuộc thi không có giải nhất)
 • Giải nhất và giải ấn tượng cuộc thi “ Tôi khởi nghiệp “ do clb FIC tổ chức tại Đại Học
  Ngân Hàng
 • Top 60 dự án xuất sắc nhất cuộc thi “Startup wheel 2016 và 2017”
 • Huy chương bạc cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng trẻ 2016” do thành đoàn thành phố Hồ
  Chí Minh tổ chức
 • Top 100 Shark Tank Việt Nam ghi hình mùa đâu tiên
 • Giải 3 cấp quốc gia cuộc thi ” Startup Studen Idea ” do trung ương hội sinh viên tổ chức
 • Giải nhì cuộc thi “ Đổi mới sang tạo trong nông nghiệp “ do Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tổ chức.

Trần Văn Thao sinh năm 1989 theo học Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Là một trong những thành viên đầu tiên của STAVAN, xây dựng những nền móng đầu tiên của dự án khi nhóm còn chưa định hình được hướng đi đến lúc sản phẩm hoàn thiện và có khách hàng như ngày hôm nay.

Trịnh Đình Vũ sinh năm 1989 hiện là giảng viên Đại học Bách Khoa ngoài ra đội ngủ kỹ thuật viên của Stavan hơn 5 thành viên có tuổi đời tử 18 tuổi đến 20 tuổi

SẢN PHẨM CỦA SATAVAN

1.Giải pháp quản trị doanh nghiệp ( ERP )

Giải pháp quản trị doanh nghiệp của STAVAN giúp số hóa cho doanh nghiệp một cách toàn diện, các phân hệ được liên kết bao gồm quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất, quản lý kho hàng, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng và hệ thống kế toán. Tất cả phân hệ được thiết kế dưới dạng modun có thể sử dụng một hoạt nhiều phân hệ một lúc. Khi triển khai đầy đủ phân hệ các chỉ số được thống kê hoàn toàn tự động giảm thiểu số lần nhập dữ liệu từ con người. Khi phát sinh đơn hàng mới hay một sản phẩm được bán ra thông tin được cập nhật ngay về kho hàng để đảm bảo kho hàng luôn đủ sản phẩm dự trì, bộ phần sản xuất biết được cần nhập nguyên vật liệu gì thời gian nào, cần bao nhiêu thời gian và nhân sự để thực hiện, bộ phận kế toán cập nhật ngay được doanh thu và lợi nhuận. Ở vai trò của chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật tình hình công việc, hoạt động kinh doanh, nguồn vốn và dòng tiền của doanh nghiệp một cách tức thời qua ứng dụng trên di động, máy tính bảng hoạt website trên laptop. Phân hệ quản trị nguyên liệu và quản lý kho: Tất cả nguyên liệu và sản phẩm được
định danh, từ đó xây dựng danh mục sản phẩm với công thức cụ thể mổi sản phẩm được cấu thành từ những nguyên liệu gì, cấu trúc ra sao. Ngoài ra còn tiến hành đánh nhà cung cấp, thời gian cung ứng nguyên liệu và thời gian có thể đáp ứng khi có đơn đặt hàng.

Nguyên liệu và thành phẩm được quản lý tự động với dạng mã vạch hoạt RFID. Với cách làm trên toàn bộ nguyên liệu và thành phẩm của doanh nghiệp được kiểm soát hoàn toàn, các báo cáo về dự báo nguyên vật liệu, dự báo sản xuất và thông tin tồn kho được xây đưa ra liên tục trên các thông số như thời gian bảo quản của nguyên liệu, thành phẩm, mức độ ưu tiên mà doanh nghiệp xây dựng. Kho hàng cũng được thiết kế với những giải pháp thông minh để doanh nghiệp khai thác hiệu quả không gian của kho, dễ dàng đưa hàng vào kho và lấy thành phẩm nhất định ra khỏi kho nhanh chóng.

Phân hệ quản trị nhân sự:

Nhân sự được điểm danh và tính lương tự động qua nhiều giải pháp như vân tay, khuôn mặt, thẻ đeo RFID. Mỗi nhân sự còn dễ dàng trao đổi thông tin, cập nhật tiến độ công việc qua hệ thống của Satavan. Bên cạnh đó tùy vào doanh nghiệp mà Stavan còn đưa ra nhiều cách thức chấm công qua ứng dụng di động.Tiến độ thực hiện KPIs của mỗi cá nhân được cập nhật liên tục từ đó kiểm soát được KPIs của công ty. Nhà quản trị cũng dễ dàng đánh giá được năng lực của mổi nhân sự, dễ dàng đưa ra quyết định điều chuyển vị trí, sa thải hay tuyển dụng mới.

Phân hệ quản lý sản xuất:

Tại phân hệ sản xuất Satavan đưa ra các kế hoạch sản xuất theo đơn hàng và theo nhu cầu giả định của bộ phận bán hàng. Các kế hoạch sản xuất đảm bảo về mặt thời gian và lượng nguyên liệu cần phải nhập. Việc dự báo các nguồn lực cần cho sản xuất là vấn đề đang có hao phí rất lớn. Ngoài ra Satavan còn tự động hóa hoạt động sản xuất nhờ các giải pháp về IOT, các giải pháp này giúp dữ liệu sản xuất được cập nhật hằng ngày. Nhà quản trị có nắm được sản lượng sản xuất hằng ngày ứng với số lượng nhân công và giờ làm việc cụ thể. Các thống kê về định mức nguyên liệu, định mức công lao động được đưa ra kịp thời. Hầu như rất nhiều doanh nghiệp còn chưa thể tính được định mức công lao động và định mức nguyên liệu nên việc áp dụng các giải pháp và thiếp bị là cực kỳ cần thiết.

Phân hệ tài chính – kê toán:

Từ những thống kê ở các phân hệ khác Stavan thực hiện đưa ra các báo cáo kế toán theo đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước giúp tiết giảm thời gian cho việc báo cáo thuế. Ngoài các chỉ số thiết yếu như doanh thu, lợi nhuận, chi phí được thống kê theo ngày, theo tháng, theo năm. Satavan còn đưa ra các chỉ số về dòng tiền như vòng vay vốn lưu động, khoản phải thu, khoản phải trả, cơ cấu dòng tiền tại
doanh nghiệp.

Phân hệ dự án:

Với doanh nghiệp có nhiều dự án hoạt mục tiêu hoạt động thì đây là phân hệ giúp số hóa các dự án, tiến độ các dự án được cập nhật và biểu diễn theo hệ thống. Các cá nhân và nhóm thực hiện dự án có thể trao đổi thông tin, tài liệu cần thiết cho công việc.

2.Giải pháp bán hàng đa kênh

Giải pháp bán hàng đa kênh là mảng mới được Stavan phát triển và đồng bộ với quản trị doanh nghiệp hiện tại nhưng modun bán hàng đa kênh được đóng gói dễ dàng và nhu cầu của thị trường rất lớn nên được tách ra một sản phẩm riêng. Với giải pháp của Satavan dữ liệu bán hàng được đồng bộ hóa từ các cửa hàng vật lý đến các trang thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt hơn giải pháp của Stavan vượt trội hơn các giải pháp hiện tại doanh nghiệp bán hàng hiệu quả ở mổi kênh thời gian đồng bộ hóa dữ liệu tức thời, dữ liệu từ của khách hàng được dùng đi phân tích và đưa ra dự báo cũng như nhận định xu hướng mua hàng.

Bán hàng hiệu quả hơn ở từng kênh: Satavan cung cấp luôn website và app kèm theo gói bán hàng đa kênh, với các 02 kênh này Satavan đã tối ưu hóa sẳn cho đối tác. Website và app trực quang, sinh động giao diện thân thiện với người dùng. Hoạt động ổn định được cập nhật tính năng hay sản phẩm mới kịp thời. Có thể dễ dàng cá nhân hóa theo yêu cầu của đối tác. Với Facebook Satavan thực hiện thêm tính năng bán hàng ngay trên fanpare, dữ liệu bán hàng, dữ liệu chăm sóc khách hàng được cập nhật và quản lý về phần mềm, để nhân viên dễ dàng theo dõi và thống kê. Khách hàng mua trên app và website có thắc mắc về sản phẩm cũng dễ dàng được kết nối về mục chát. Với Zalo hay youtube Satavan cũng được ra các hướng dẫn và giải pháp để tăng cường hiệu quả khi sử dụng.
Dữ liệu được đồng bộ nhanh chóng: Satavan sử dụng nền tảng cloud để xử lý các dữ liệu ở các kênh online điều này đảm bảo thông tin ở toàn bộ nên tảng online được trao đổi với nhau là tức thời. Mỗi biến động nhập hàng bán hàng tại của hàng vật lý cũng đồng bộ lên cloud từ những thiết bị IOT của Satavan.

Phân tích và đưa dự báo:

Dữ liệu mua của khách hàng là cực kỳ quan trọng nên Satavan đã đưa ra những giải pháp để phân tích dữ liệu cho đối tác. Các báo cáo có thể cung cấp hàng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng năm. Khi sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh của Stavan càng lâu thì các dự báo về thị trường và nhu cầu có tỷ lệ đúng càng ca hơn. Việc phân tích đưa ra xu hướng là mảng mà Satavan sẽ tiếp tục đẩy mạnh và xem đây là con bài lớn nhất để tạo ra lợi thế so với các đối thủ hiện tại, tương lai.

3 Sản phẩm phụ trợ

Ngoài những sản phẩm cốt lõi Satavan còn cung cấp dịch vụ gia công phần mềm, thiết kế website, thiết kế ứng dụng di động. Với chiến lược phát triển đội ngủ và cập nhật xu hướng mới nhất để cải tiến sản phẩm. Satavan luôn muốn nhận thêm các bài toán khó từ thị trường và đây cũng là nguồn thu để xây dựng đội ngủ nhân sự mới. Với những nhân sự mới cần có thời gian để rèn luyện và thể hiện khả năng của bản thân. Với dòng sản phẩm này cũng đảm bảo chi phí hoạt động cho Stavan.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam