Game NFT Việt bất ngờ lọt top trending ở Nhật Bản

Trò chơi Titan Hunters đang là một trong các trò chơi di động được tải nhiều Nhật Bản chỉ sau một tháng ra mắt. Trên kho ứng dụng App Store cho người dùng iOS, game NFT do đội ngũ người Việt phát triển này đứng thứ 21 game phiêu lưu được tải về nhiều nhất Nhật Bản. Phiên bản dành cho Android hiện cũng thu hút hơn 100.000 lượt tải. Trò chơi này thu hút sự chú ý sau khi một số người nổi tiếng trên mạng xã hội chơi và chia sẻ đến cộng đồng. Trên các nền tảng như Twitter, Line, nhiều hội nhóm cũng bàn chủ đề về cách chơi Titan Hunters. Trò chơi này đang nằm trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên Twitter Nhật Bản cuối tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2022.

 

Trending hashtag Twitter

Hashtag #TitanHunters lọt top trending trên Twitter Nhật Bản

 

Lucian, một trong những người chơi game nổi tiếng tại nước này, đánh giá trò chơi hấp dẫn nhờ lối chơi đơn giản, cuốn hút, giúp số đông dễ dàng tiếp cận. Anh Vũ Duy Tiếp, CEO Titan Hunters, đánh giá thị trường Nhật Bản cạnh tranh cao, game thủ khá kén chọn khi chơi. Việc được tải và bàn luận nhiều trên mạng xã hội cho thấy các game Việt hoàn toàn có thể cạnh tranh với thị trường quốc tế. Ông cho biết: “Sau khi được đón nhận tại thị trường Nhật Bản, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ chinh phục thị trường Châu Âu và Mỹ.”

 

Về game NFT Titan Hunters

Titan Hunters ra đời vào cuối tháng 3/2022. Đây là game NFT do đội ngũ người Việt phát triển từ tháng 11/2021 trong bối cảnh thị trường game blockchain Việt Nam nở rộ. Đây cũng là một trong số ít dự án đã ra được game thực sự và được người dùng đón nhận. Đồ họa game mang phong cách Minecraft, thuộc thể loại MMORPG. Khác với các game NFT yêu cầu phải bỏ tiền mua vật phẩm hoặc nhân vật mới có thể bắt đầu tham gia, Titan Hunters cho phép chơi miễn phí. Trong trường hợp muốn “play to earn”, người chơi mới cần kết nối ví điện tử và mua vật phẩm.

 

Game NFT Titan Hunters

Tạo hình nhân vật trong game NFT Việt Titan Hunters

 

Titan Hunters đã đạt khoảng 150.000 lượt tải, 50.000 lượt người chơi hàng ngày, trong đó 75% là người dùng Nhật. Startup Fortune đánh giá trò chơi này là một trong số ít game NFT được thực hiện đúng lộ trình và ra mắt giữa “mùa đông crypto”. Tuy nhiên tại Việt Nam, Titan Hunters chưa được nhiều người biết đến và không có thứ hạng cao trên App Store. Bên cạnh đó, trò chơi này cũng bị một số người dùng phàn nàn về tình trạng lỗi kết nối, hoạt động chưa mượt trên các điện thoại đời cũ, cần cải thiện độ ổn định.

Thông tin tổng hợp từ Retail News from Asia và Vietnamnet.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam