Funding Societies gia nhập vào thị trường Việt Nam

Nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho SME lớn nhất Đông Nam Á, Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ năm của nền tảng này. Nền tảng fintech này hiện đang hoạt động tại thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan, được biết đến là Modalku ở Indonesia. Nền tảng này đã giải ngân hơn 2 tỷ USD qua hơn 5 triệu giao dịch cho vay. Funding Societies đã chạy thử nghiệm tại Việt Nam vào tháng 12/2021, giải ngân hơn 20 triệu USD, đặt mục tiêu tăng con số này lên hơn 90 triệu USD trong năm 2022, và 1,3 tỷ USD vào năm 2025.

 

Co-Founder Funding Societies

Kelvin Teo và Reynold Wijaya, Co-Founder Funding Societies

 

“Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường lớn nhất của Funding Societies với rất nhiều tiềm năng”, anh Kelvin Teo, Co-Founder kiêm Tổng giám đốc Funding Societies, nói. Nền tảng này sẽ hợp tác với các nền tảng công nghệ, đối tác ngân hàng, hỗ trợ các kế hoạch trung và dài hạn. Định hướng này giống với cách công ty này mới đây đã đầu tư vào Bank Index tại Indonesia. “Từ thành công của Funding Societies ở thị trường khác, chúng tôi sẽ cải thiện thời gian quay vòng vốn tự động hóa khởi tạo và bảo lãnh phát hành hỗ trợ SME Việt Nam hiệu quả hơn”, Anh Ryan Galloway, CEO Funding Societies Việt Nam, chia sẻ thêm.

 

Về Funding Societies

Funding Societies là công ty cho vay vốn trực tuyến đáng tin cậy để cấp vốn cho SME qua mô hình tín dụng AI. Nền tảng kỹ thuật số này cung cấp các khoản vay truyền thống có kỳ hạn, cùng các lựa chọn tài chính khác như tài trợ hóa đơn. “Từ khi thành lập năm 2015, Funding Societies hướng đến cải thiện cộng đồng Đông Nam Á. Việt Nam luôn nằm trong lộ trình đó. Đây là bước ngoặt khi chúng tôi chính thức thích nghi với nhịp sống bình thường mới, xây dựng đội ngũ vững vàng với một đại diện kỳ cựu trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam là Ryan Galloway, đảm bảo khoản đầu tư từ VNG”, anh Kelvin chia sẻ.

 

Ryan Galloway

Anh Ryan Galloway

 

Đầu năm 2022, VNG đã đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies trong vòng gọi vốn Series C+. Vong gọi vốn này có tổng trị giá là 294 triệu USD, trong đó có 144 triệu USD vốn chủ sở hữu và 150 triệu USD cho vay. Công ty này cũng được hỗ trợ bởi SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, Sequoia Capital, Alpha JWC Ventures, SMBC Bank, Samsung Ventures, BRI Ventures, Endeavour, SGInnovate, Qualgro, Golden Gate Ventures,…

 

Kế hoạch tại Việt Nam

Funding Societies cam kết hỗ trợ SME trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như giáo dục, bán lẻ, công nghệ, FMCG,… ở Việt Nam qua tài trợ thương mại, hàng tồn kho, các khoản phải thu (AR) và các khoản phải trả (AP) trong và xung quanh khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Công ty này cũng sẽ ứng dụng việc cấp vốn kỹ thuật số bằng nội tệ trên toàn quốc trong nửa cuối năm 2022. VNG sẽ giúp họ nhanh thích ứng với thị trường trong nước, cung cấp giải pháp phù hợp cho từng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam