TCBC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP STARTUP DAY 2016

Ngày 27/8/2016, tại Trung tâm Hội nghi Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TPHCM), Ngày hội Khởi nghiệp – Startup Day 2016 được khai mạc và diễn ra từ 8g00 đến 21g00. Với sự tham gia của hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên cả nước, đây là sự kiện thường niên LỚN NHẤT dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM, Hội sinh viên Việt Nam TPHCM. Năm nay, đánh dấu một bước tiến mới, chương trình còn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thực hiện bởi Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và đồng tổ chức bởi Trung tâm tiết kiệm năng lượng trực thuộc Sở Sở Khoa học Công nghệ TPHCM.

Có thể nói, tinh thần của Startup Day năm nay thể hện tính liên kết rõ nét giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp khi thu hút sự tham gia hỗ trợ của hơn 30 đối tác là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn định hướng đỡ đầu cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước.

Với  định hướng trở thành một sự kiện nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, Startup Day nhận được quan tâm tham gia của các Sở/Ngành Thành phố, các nhà hoạch định chính sách, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính – ngân hàng, doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức – cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp, chắc chắn sẽ là tạo nên mối liên kết mạnh mẽ nhất trong mạng lưới khởi nghiệp giữa các startup với nhau, giữa startup với các nhà đầu tư và đặc biệt là giữa startup và các chính sách mới của Thành phố dành cho khởi nghiệp. Dự kiến năm nay, chương trình sẽ thu hút 3000 người tham dự.

Với quy mô toàn quốc, Startup Day 2016 sẽ thật sự là một ngày hội tập trung những startup xuất sắc nhất từ cả ba miền đất nước với những xu hướng khởi nghiệp riêng biệt mang “hơi thở” của từng vùng miền. Startup sẽ có thể tự so sánh và định vị được mình đang ở đâu trong “bản đồ khởi nghiệp Việt”.Cover1440x400_v3-01

Startup Day 2016 là chương trình thường niên gồm một chuỗi tổ hợp các sự kiện hấp dẫn, liên tục trong hơn 12 giờ đồng hồ dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam:

 1. Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2016 – nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp ngay tại Sàn; tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường; gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút…Năm nay, 100 startup có cơ hội trình bày với khoảng 3000 người là nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp..
 2. Vòng Chung kết và Lễ Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 – với quy mô toàn quốc, kéo dài hơn 6 tháng qua nhiều phần thi đầy thử thách, Chung kết Startup Wheel 2016 sẽ là “chảo lửa” gây cấn, hấp dẫn và đầy cạnh tranh của Top 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước
 3. Dự án Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy – tiếp nối thành công của Dự án này trong năm 2013-2014, Startup Day cũng công bố những dự án được các Doanh nhân bảo trợ, họ không chỉ là một người hướng dẫn mà còn là một người hỗ trợ, tư vấn đồng hành trong quá trình khởi nghiệp.

Timeline chương trình chi tiết:

8:00-16:00 SÀN GIAO DỊCH & ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP

 • Lễ khai mạc
 • Trưng bày, giới thiệu các mô hình khởi nghiệp
 • Trình bày, thuyết phục nhà đầu tư
 • Doanh nhân lựa chọn mô hình khởi nghiệp để bảo trợ (Dự án Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy)

13:30 – 17:00 CHUNG KẾT STARTUP WHEEL 2016

 • Phần thi của 10 dự án xuất sắc nhất
 • Phản biện với Hội đồng Giám khảo

17:00 – 17:30 TỔNG KẾT STARTUP DAY 2016

18:30 – 20:00 LỄ TRAO GIẢI STARTUP WHEEL 2016

 • Công bố và trao giải Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp
 • Công bố và trao giải Cuộc thi Startup Wheel 2016

Với ý tưởng  định hướng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ, thông qua chương trình này, các đơn vị tổ chức sẽ góp phần cùng Thành phố quan sát và có cái nhìn toàn diện hơn về xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ Thành phố nói riêng, cả nước nói chung, từ đó, sẽ tạo thêm nhiều ýtưởng, phương thức, chính sách đặc biệt hơn cho giới khởi nghiệp. Có thể thấy rằng, Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực không ngừng để trở thành “vùng trũng” thu hút và tạo những điều kiện tốt nhất để khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập trang web http://bssc.vn/event/startup-day-2016.html, hoặc liên hệ trực tiếp:

Trương Hoàng Thông (Mr) – Phụ trách truyền thông

ĐT: 0938 009 825; Email: truonghoangthong@yahoo.com

hoặc Phan Ngọc Thanh Vân (Ms) – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555; Email: van.phan@bssc.vn

Logo-tong-hop


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.