Sự kiện thường niên lớn nhất của CEO Việt

Chiều 30/10, Vietnam CEO Forum 2013 – sự kiện thường niên lớn nhất của giới CEO Việt – với chủ đề “CEO 3.0: DÁM THAY ĐỔI – DÁM GẶT HÁI” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình quy tụ 800 CEO khắp cả nước và các diễn giả hàng đầu thảo luận về những chủ đề mang tính thời sự nóng bỏng của giới CEO Việt.

ceo forum su kien thuong nien lon nhat cua CEO Viet

Các diễn giả tham gia hội thảo – Ảnh:Lê Linh

Đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức với sự đề xuất của Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) và đồng tổ chức bởi 04 CLB – Hiệp hội Doanh nhân năng động khác tại TP.HCM. Chương trình đánh dấu những thay đổi và cải tiến từ quy mô, nội dung, hình thức; đồng thời, thể hiện nỗ lực liên kết sức mạnh CEO Việt nhằm kiến tạo những sự thay đổi tích cực trong Doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, sự bùng nổ công nghệ thông tin – viễn thông, các Hiệp định thương mại quốc tế và quá trình toàn cầu hóa đã làm thay đổi nền kinh tế và môi trường kinh doanh tại Việt Nam… Nhận định về tình hình hiện tại, TS. Kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết: Kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng còn rất chậm. Trong môi trường kinh tế nhiều biến động, nền kinh tế và doanh nghiệp phải đảm bảo được các yếu tố: khả năng chịu đựng/đối phó; sự bền vững; sự sáng tạo – cải tiến; sự công bằng và bao dung đối với tất cả các tầng lớp trong xã hội và năng lực cạnh tranh. Dự báo năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt khoảng 5,8%, trong khi giá tiêu dùng tăng 7%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%…

Sự thay đổi là một cột mốc quan trọng trong tương lai doanh nghiệp. Nó có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chắp cánh cho doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới, nhưng đồng thời, nó cũng ẩn chứa những rủi ro làm cho nhiều doanh nghiệp e ngại..

Ông Lê Nam Trà – Giám đốc Mobifone Trung tâm II cho rằng: Thay đổi một cách suy nghĩ, một cách làm trong điều kiện nền kinh tế phát triển ổn định đã là thách thức, thay đổi trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay thì thách thức còn lớn hơn nhiều. Doanh nhân trẻ, đặc biệt là thể hệ doanh nhân 3.0 đang nắm trong tay rất nhiều yếu tố có thể dẫn dắt sự thay đổi. Với tinh thần “dám nghĩ – dám làm – dám chấp nhận”, họ sẽ là nguồn lực mạnh mẽ trong việc dẫn dắt sự thay đổi cục diện chung của nền kinh tế hôm nay.

Gia Bảo

doanhnhan.cafeland.vn

One comment

 1. Kính gởi đến Ban tổ chức BSSC!
  Tôi xin kể sơ lược về cuộc hành trình khởi nghiệp muộn màng ở lứa tuổi U50 mà tôi đăng ký với Ban tổ chức Startup Wheel 2019, tôi vẫn nhớ như in câu nói của Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Viettel Group (Hiện nay, Ông Nguyễn Mạnh Hùng là Bộ trưởng Bộ: một người có trí tuệ kết hợp với một điện thoại thông minh có thể trở thành một doanh nghiệp hùng mạnh; tôi đã khởi nghiệp từ đây…
  Do có duyên với Tổ tiên Ông bà, đã thôi thúc tôi tập trung hết thời gian, trí lực, tài lực và vật lực suốt 3 năm ròng (2015 – 2017) thực hiện việc đi thu thập thông tin bà con trong dòng họ bên nội, ngoại ở nhiều tỉnh thành trong nước kể cả thân nhân ở nước ngoài tập hợp lại thành 04 quyển gia phả của dòng họ: bên Ông Nội, bên Bà Nội, bên Ông Ngoại, bên Bà Ngoại; trong quá trình đó, tôi có một ước nguyện lớn là sẽ đưa dữ liệu này lên internet để cho thân tộc có thể kết nối với nhau thường xuyên dù cho ở bất cứ đâu trên hành tinh này.
  Tôi đến đây, giới thiệu với cộng đồng khởi nghiệp 2019 một sản phẩm: gia phả kỹ thuật số – gia phả trực tuyến trên cơ sở kết hợp các thiết bị công nghệ như: Máy tính bàn, Máy tính bảng, Laptop, Smart phone cùng với ứng dụng Internet; theo suy nghĩ của tôi: đây là sản phẩm mang tính văn hóa, tinh thần rất cao mà tôi hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng, phát triển bền vững và trường tồn của một gia tộc, một dòng họ, nhân rộng ra là của dân tộc Việt Nam chúng ta; Theo lời một Giáo sư Nhật Bản: một người có cội nguồn rõ ràng thì tương lai sự nghiệp sẽ phát triển toàn diện và tốt hơn người không có nguồn gốc, minh chứng cho điều tôi nói đó là dân tộc Do thái của đất nước Israel, đã trải qua nhiều ngàn năm tưởng chừng như bị hủy diệt; nhưng nhờ dân tộc này có ý chí kiên cường, quật khởi, có một nền văn hóa dân tộc đặc thù không bị ngoại lai mà đạo đức và tri thức được đưa lên hàng đầu và tiên quyết cho sự tồn vong và phát triển của giống nòi, cho nên họ đã không bị đồng hóa mà còn tạo dựng nên kỳ tích vĩ đại hàng đầu trên thế giới hiện nay, bằng chứng hùng hồn và cụ thể là người Do thái đã chiếm khoảng 20% giải Nobel trên thế giới trong khi dân số Do thái chỉ có trên 20 triệu dân, 80% giải Nobel còn lại chia đều cho hơn 8 tỷ người trên thế giới đông thời hiện nay Israel là trung tâm khởi nghiệp của thế giới; và tôi tâm đắc với câu nói của Thiền Sư Thích Huyền Diệu: “muốn hủy diệt một dân tộc không gì nhanh nhất bằng cách hãy hủy diệt truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc đó”.
  Tôi đã đăng ký tham gia chương trình khởi nghiệp 2018, tôi tham gia với mục đích học hỏi những điều hay từ cộng đồng khởi nghiệp đồng thời cũng muốn truyền lửa nhiệt huyết cho các bạn trẻ; tôi không đặt nặng về kết quả của cuộc thi, nhưng tôi chỉ mong đây là sản phẩm hữu ích và phổ biến cho cả cộng đồng người Việt trong và ngoài nước; riêng tôi suy nghĩ nếu không thành công thì tôi cũng tự hào là đã thành nhân bởi vì tôi đã tạo ra được cây gia phả kỹ thuật số của dòng họ mình tương đối hoàn chỉnh và có qui mô lớn nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại (khoảng 4.000 người và 10 thế hệ): , các thành viên trong dòng họ có thể tương tác với nhau trong một thế giới phẳng không giới hạn không gian và thời gian dù cho ở bất cứ đâu trên trái đất này, chỉ cần nơi đó có mạng Internet;
  • Truy cập từ google, vào địa chỉ https://giapha.org sẽ vào gia giả kỹ thuật số; tôi xin giới thiệu sơ lược về 04 mục lớn trong đó, gồm có:
  1. Bản đồ phả hệ: ghi lại nơi nguồn gốc xuất phát của người lập gia phả, mặc định là 5 đời (từ đời hiện tại đến đời Sơ tổ) nhằm biết được nguồn gốc di truyền của người đó …
  2. Phân cấp địa điểm: các nơi di cư cả dòng họ của người lập phả hệ từ tổng thể cho đến chi tiết (Các Châu lục, các quốc gia, các tỉnh thành trong nước …)
  3. Thống kê dòng họ: về số lượng người trong dòng họ, tỉ lệ nam nữ, tuổi thọ bình quân qua các thời kỳ .v.v. Qua đó thể hiện sức sống, khả năng duy trì sự truyền thừa của dòng họ đó …
  4. Tra cứu mối quan hệ: có thể tra cứu tức thì mối quan hệ dòng họ và cách xưng hô khi thân tộc mới gặp nhau lần đầu từ các thiết bị hiện có: Máy tính bàn (computer desk), Máy tính bảng (computer table), Máy tính xách tay (notebook computer), Điện thoại thông minh (Smart phone).

  • Truy cập vào tên cụ thể của 01 người, sẽ gồm các phần sau:
  1. Các sự việc và các sự kiện:
  _ Nơi sinh: Nơi bắt đầu của đời người
  _ Quốc tịch: qua các năm của đời người
  _ Cư ngụ: nơi ở qua các năm của cuộc đời
  _ Học vấn : bậc Mầm non, bậc Tiểu học, bậc THCS, bậc THPT, bậc Đại học, bạc Cao học, bậc Tiến sỹ v.v.
  2. Các gia đình: gia đình anh chị em trực hệ
  3. Các nguồn tin:
  4. Các ghi chú: bổ sung thêm những thông tin hữu ích về một thành viên trong phả hệ
  5. Phương tiện: Lưu giữ những Âm thanh, Báo Chí, Bản đồ, Bản thảo, Chứng từ, Cuộn vi phim, Điện từ, Hình chụp, Huy hiệu, Mồ mã, Phim ảnh, Sách, Tài Liệu, Tạp Chí, Tấm vi phim, Thẻ, Tranh vẽ, Khác
  6. Tiểu sử:
  7. Album: được lưu giữ từ phương tiện
  8. Cây tương tác:
  9. Google Maps: Ghi lại tọa độ chi tiết các nơi của 01 thành viên trong phả hệ từ lúc sinh ra, trưởng thành, về hưu và mất đi (Tổ tiên Ông bà) để các thế hệ con cháu nhiều thế hệ sau này có thể tìm về nguồn cội mà không bị thất lạc Cội nguồn dù cho ở bất cứ nơi đâu từ ứng dụng bản đồ Google Maps trên các thiết bị truy cập internet.

  Tôi giới thiệu sản phẩm “gia phả kỹ thuật số – gia phả trực tuyến” này với Ban tổ chức BSSC và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam cùng tất cả mọi người ở trong nước và Việt kiều ở hải ngoại; nếu đây là sản phẩm hữu ích thì mong mọi người phổ biến rộng rãi;
  Ít dòng gởi cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam; chúc Starup Wheel 2019 thành công, chúc các bạn trẻ mạnh dạn khởi nghiệp vì đây là nguồn đem lại sự giàu có và văn minh cho đất nước Việt Nam này. Hẹn gặp lại tất cả mọi người!

  Người khởi nghiệp

  Nguyễn Hoàng Đức


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.

Get in touch

Hotline: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Worktime: 8AM- 5:30PM

Subscribe

We will notify you via email when there is news from BSSC.