Công bố trương trình Business Matching lần 1 – 2017

Sáng 24.10, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình Business Matching giữa doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ.

Đây là chương trình lần đầu tiên được Trung tâm Hỗ trợ Thanh nhiên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao – DAA Việt Nam và Diễn đàn kinh tế tư nhân tổ chức thực hiện, chính thức khởi động từ ngày 10.10 trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, vòng sơ đã thu hút được hơn 35 Startup công nghệ và doanh nghiệp nông nghiệp đăng ký tham gia chương trình.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi cho biết, suốt một quá trình dài lắng nghe những băn khoăn, trăn trở của các doanh nghiệp Startup hướng đến cung cấp giải pháp ứng dụng TECH vào nông nghiệp, một trong những vấn đề dễ nhận thấy là niềm tin chưa thật sự đủ lớn giữa bên bán giải pháp (Startup công nghệ) và bên mua giải pháp (doanh nghiệp nông nghiệp). Điều này đã tạo ra khoảng cách, làm cho các bên khó đồng hành cùng nhau. Do đó, Chương trình Business Matching được tổ chức nhằm thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ.

Điểm khác biệt nhất của Business Matching chính là tính thực tiễn cao thông qua hình thức tổ chức, với nội dung chính gồm 3 phần: tiếp nhận hồ sơ – vòng sơ loại – vòng triển khai ứng dụng thử nghiệm tại doanh nghiệp. Điều đặc biệt nhất trong vòng sơ loại, các doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ sẽ được tạo điều kiện để gặp gỡ, lắng nghe chi tiết và kết hợp sơ bộ. Để bảo đảm khả năng thực thi, năm nay Chương trình sẽ tiến hành tuyển chọn và thử nghiệm ở quy mô nhỏ với số lượng tối đa 10 doanh nghiệp nông nghiệp và tối đa 20 Startup Công nghệ. Bên cạnh đó, Chương trình cũng có hội đồng chuyên môn dày dặn kinh nghiệp đánh giá về giải pháp bên cạnh yếu tố chính là có phù hợp với vấn đề thực tế mà doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao gặp phải hay không.

Báo điện tử đại biểu Nhân dân – Trung Thành


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.

Get in touch

Hotline: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Worktime: 8AM- 5:30PM

Subscribe

We will notify you via email when there is news from BSSC.