Smart Money: Du Học Sinh Và Khởi Nghiệp

BSSC – Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển, do đó, việc huy động nguồn lực trí tuệ từ nhiều thế hệ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Một trong những động lực thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo không ngừng phải kể đến lực lượng Doanh nhân, du học sinh, những người đã từng sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài. Số lượng du học sinh Việt Nam ngày càng gia tăng đặt ra vấn đề, làm thế nào để khuyến khích lực lượng này “quay về”, đóng góp kinh nghiệm, sức trẻ, sự đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế. Hạn chế tình trạng “chảy máu chất xám” trong thế hệ trẻ.

Chương trình Ngày hội Du học và Khởi nghiệp 2013 do Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Du học sinh Thành phố (OVS) phối hợp tổ chức diễn ra vào ngày 26/12/2013 là diễn đàn lớn nhất về du học và khởi nghiệp, thu hút hơn 400 Du học sinh, Cựu Du học sinh đang và sẽ khởi nghiệp trong tương lai. Chương trình được Kênh truyền hình FBNC ghi nhận với phần trả lời phỏng vấn rất tâm huyết của các diễn giả:

 


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.