Lễ công bố Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo TP.HCM (HSIF)

Một trong những hoạt động quan trọng để cụ thể hóa những giải pháp trên tạo nền tảng ban đầu đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ đó chính là thành lập Quỹ Đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TP Hồ Chí Minh. Lễ công bố Quỹ đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo TP Hồ Chí Minh sẽ được diễn ra vào lúc 08g30 ngày 17/5/2016 tại Hội trường Thành Đoàn, số 01 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam – Hội Sinh viên Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nhân và các cơ quan Báo Đài quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp.

Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo TPHCM (goi tắt là HSIF) được hình thành với mong muốn giúp cho các nhà khởi nghiệp Việt Nam nói chung và TPHCM phát triển được dự án khởi nghiệp sáng tạo của mình, đóng góp chung vào sự phát triển cho TPHCM – thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ.
Vốn điều lệ của Quỹ dự kiến trong giai đoạn 1 (2016-2020) là 100 tỷ đồng. Trong đó, qui mô Quỹ tại thời điểm tháng 5/2016 là 30 tỷ đồng với sự đóng góp của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank).
Định hướng chung, Quỹ đương nhiên ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp và không giới hạn các lĩnh vực ngành nghề sẽ tham gia đầu tư. Thời gian đầu tư cho một dự án trung bình từ 03 – 05 năm. Tùy theo đặc điểm về lĩnh vực, qui mô dự án, Hội đồng quản lý Quỹ sẽ quyết định thời gian đầu tư và thoái vốn cụ thể. Về nguyên tắc, Quỹ không giới hạn về hạn mức đầu tư mà chủ yếu phụ thuộc vào nguồn vốn của Quỹ cũng như cơ sở thẩm định của Hội đồng quản lý Quỹ.

Các Doanh nghiệp khởi nghiệp, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp có thể đăng ký tham gia tại đây:


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.