Dư âm ngọt ngào của “Quyền lực mềm”.

Chương trình tọa đàm “Quyền lực mềm” của Diễn đàn Nữ Lãnh Đạo (Women Leaders Forum) đã khép lại thành công vào ngày 23.11 vừa qua tại Trung tâm Yến tiệc & Hội nghị The ADORA – GRAND VIEW nhưng dư âm của chương trình vẫn còn đọng lại trong lòng những Nữ lãnh đạo và Nam doanh nhân tham dự chương trình.

Chính thức ra mắt vào tháng 10/2013, Women Leaders Forum đã thật sự trở thành một diễn đàn dành cho những Nữ lãnh đạo trên các lĩnh vực. Với chủ đề “Quyền lực mềm” chương trình đã quy tụ những diễn giả nổi tiếng như: Giáo sư Hà Tôn Vinh, Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, Doanh nhân Lê Thị Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Bảo Minh, Doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi – Tổng thư ký hội doanh nhân trẻ TP.HCM, Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam,…

Các diễn giả đã cùng chia sẻ những vấn đề thú vị xoay quanh “Quyền lực mềm” với hơn 500 khách mời. Giáo sư Hà Tôn Vinh cùng ông Ken Stearns – Phó TGĐ Công ty Prudential Việt Nam đã mang lại những cái nhìn mới về “Quyền lực mềm trong thời đại toàn cầu hóa”. Theo Giáo sư Vinh “Trong thời đại kinh doanh toàn cầu hóa, muốn ra với quốc tế chúng ta buộc phải có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế, bằng tư duy không giới hạn và chấp nhận sự thay đổi khi thế giới bước vào thời đại của mạng xã hội”.

du am ngot ngao cua quyen luc mem 1

Giáo sư Hà Tôn Vinh và ông Ken Stearns – TGĐ Công ty Prudential Việt Nam

Với tọa đàm “Nữ lãnh đạo thành công” khán phòng trở nên sôi động bởi tài dẫn dắt của chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Tổng thư ký hội doanh nhân trẻ TP.HCM cùng câu chuyện thành công của Nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Hải- CT HĐQT Công ty Lê Bảo Minh. Chị Ngọc Hải chị chia sẻ rằng: ” Quyền lực mềm của chị chính là sự chia sẻ, khi khó khăn của Công ty đi đến tận cùng chị đã ngồi lại với nhân viên để trao đổi với họ, với cả vợ chồng nhân viên để họ đồng cảm với Công ty và cùng Công ty vượt qua khó khăn”.

du am ngot ngao cua quyen luc mem 2

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Hải (trái) cùng chị Trương Lý Hoàng Phi

Chương trình thêm phần ý nghĩa với sự tham gia của Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai. Bà đã gửi gắm một đúc kết rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc: “Các nữ lãnh đạo đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng chiến lược và văn hoá cho Công ty thì hãy dành thêm thời gian để xây dựng chiến lược giữ gìn hạnh phúc gia đình và nuôi dậy con cái”.

du am ngot ngao cua quyen luc mem 3

Theo chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, những gì từ trái tim chạm đến trái tim chính là quyền lực mềm

Với tọa đàm “Quyền lực mềm trong đàm phán và thương thuyết”, ông Nguyễn Hoài Nam – TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam cho biết: ” Quyền lực mềm không chỉ là đặc quyền của phụ nữ mà đàn ông cũng sử dụng quyền lực mềm để thành công trong công việc và cuộc sống. Một cuộc thương thuyết thành công không phải là cuộc thương thuyết của người thắng và kẻ thua, mà là cuộc đàm phán để cả hai bên đều thấy mình có lợi”.

du am ngot ngao cua quyen luc mem 5

Đồng hành với Diễn đàn Nữ Lãnh Đạo trong buổi tọa đàm, bà Hồ Thị Thảo Ly – Giám đốc Sales & Marketing DONG PHUONG GROUP cho biết “Chúng tôi rất vui và tự hào đồng hành cùng một chương trình ý nghĩa dành cho phụ nữ. Cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ Việt Nam giờ đã đóng góp một vai trò không nhỏ vào sự tiến bộ và phát triển của Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

Nhật Lệ (Nguồn: Công ty Nam Hương)

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam