Đón đầu xu hướng khởi nghiệp năm 2013

Don dau xu huong khoi nghiep(HQ Online)- Là chủ đề Hội thảo do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM phối hợp với Học viện YUP – đơn vị chuyên sâu về đào tạo khởi nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức sáng nay 21-12, tại TP.HCM.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng, để khởi nghiệp trước hết phải có khát vọng, hoài bão dám dấn thân để tìm kiếm cơ hội thực sự cho riêng mình. Hơn nữa, phải luôn luôn có tinh thần khởi nghiệp như: tính độc lập, sáng tạo, tự chủ cá nhân; tinh thần doanh nhân cao độ; tinh thần hội nhập và đón đầu thế giới…

Bên cạnh đó, theo ông Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group, những người trẻ muốn khởi nghiệp phải xác định mục tiêu, thời gian thực hiện, cũng như tìm hiểu nhu cầu thị trường, môi trường cạnh tranh và có sự thích ứng, chủ động trước những thay đổi liên tục từ cuộc sống nhằm hướng đến sự thành công, giảm thiểu tỉ lệ thất bại khi thành lập doanh nghiệp, nhất là trong 5 năm đầu tiên.

Đánh giá về xu hướng khởi nghiệp năm 2013, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cho biết, trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, những ngành nghề đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người như: ăn uống, mặc, giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… nếu khởi nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công.

Lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ nông nghiệp thời gian gần đây cũng có sự chuyển hướng, trỗi dậy mạnh mẽ. Đây cũng là lối đi rộng mở cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, phải có sự đầu tư chất xám nhằm đưa ra những công thức xây dựng thương hiệu mới, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, lĩnh vực công nghệ cũng là xu hướng khởi nghiệp giàu tiềm năng trong năm 2013. Ông Vũ Minh Trí – CEO Microsoft Vietnam cho biết, khởi nghiệp trong lĩnh vực này không đòi hỏi nhiều tiền nhưng phải đầu tư chất xám lớn. Đặc biệt, phải nhìn ra xu thế phát triển của công nghệ thông tin để có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng./.

Thu Dịu

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam