Điểm tin tích cực về doanh nghiệp, startup Việt Nam

VNG muốn gọi thêm vốn trước thềm IPO ở Mỹ

Kỳ lân công nghệ VNG đang cân nhắc huy động 200 đến 300 triệu USD trước khi niêm yết ở Mỹ thông qua SPAC. Công ty dự định sử dụng số tiền thu được để hỗ trợ các kế hoạch mở rộng của mình sang một số ngành dọc, chẳng hạn như nền tảng xã hội (Zalo), phương tiện trực tuyến (Zing News), thanh toán kỹ thuật số (ZaloPay) và dịch vụ đám mây (VNG Cloud) bên cạnh mảng game.

Trong khi kế hoạch niêm yết SPAC vẫn đang được xem xét, công ty đang hướng tới IPO ở Mỹ theo cách thông thường. VNG hiện đang tái cấu trúc hoạt động kinh doanh để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc niêm yết tại Mỹ. Các cuộc thảo luận đang diễn ra và các thông tin chi tiết như quy mô của vòng gọi vốn vẫn có thể thay đổi. Hiện công ty này từ chối bình luận về vòng gọi vốn.

Startup GreenJoy: Từ Top 60 Startup Wheel 2019 đến Top 1 VietChallenge 2021

Trải qua 6 tháng tranh tài căng thẳng cùng nhiều biến động, vòng chung kết cuộc thi quốc tế “VietChallenge 2021 – Khởi nghiệp toàn cầu” với chủ đề “Continuum” đã tổ chức thành công tại thành phố New York phồn hoa, khép lại mùa giải thứ 6 của VietChallenge.

Với phần vấn đáp đầy thuyết phục với các vị Giám khảo đầy quyền lực và khó tính, GreenJoy – startup Việt cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học – đã giành vị trí quán quân với phần thưởng tiền mặt trị giá $15,000 USD. Công ty đã bán hơn 30 triệu ống hút tại Việt Nam và các quốc gia khác và được công nhận tại Blue Venture Award 2019 và các cuộc thi khác.

Ngoài ra, bà Thảo Nguyên – nhà sáng lập và CEO của GreenJoy quyết định sẽ quyên góp $5000 USD từ giải thưởng cho chiến dịch Carry Forward, giúp đỡ các trẻ em, học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19.

Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương

Mới đây, ngày 8/12, Tập đoàn LEGO đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty Liên doanh Trách nhiệm Hữu hạn Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy tại Bình Dương có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1 tỷ USD. Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư cho việc xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn, bao gồm cả phần đầu tư cho sản xuất năng lượng mặt trời vào khu đất rộng 44 ha tại tỉnh Bình Dương, với mục tiêu mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới.

Dự án được dự kiến triển khai vào nửa cuối năm 2022 và nhà máy sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. Đây sẽ là nhà máy thứ 6 trên thế giới và là nhà máy thứ 2 ở châu Á của Tập đoàn LEGO. Nhà máy được xây dựng để thúc đẩy phát triển dài hạn trong khu vực, từ đó doanh nghiệp có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm vui chơi cho nhiều trẻ em trong những năm tới.

Dự án NFT Việt gọi vốn thành công 5 triệu USD

DeFiHorse vừa hoàn thành vòng gọi vốn private với số tiền 5 triệu USD từ nhiều quỹ lớn về blockchain như: Exnetwork Capital, Poolz Ventures, Bullperks, Avocado Game Guild. DeFiHorse là tựa game metaverse, trong đó người dùng có thể sở hữu ngựa, mua bán hoặc nhân giống ngựa tương tự giới thượng lưu ngoài đời sở hữu ngựa quý.

CEO của DeFiHorse là ông Mai Trường Giang, từng được vinh danh tại Forbes 30 under 30 Việt Nam. Được biết, số vốn sẽ được dùng để phát triển game với tầm nhìn dài hạn, trở thành kỳ lân công nghệ và đưa công nghệ blockchain đến gần hơn với mọi người.

Startup blockchain Việt gọi vốn “khủng” 25 triệu USD

WhyDah, startup về blockchain, vừa qua đã gọi vốn thành công 25 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn của Mỹ, Hàn Quốc, Anh như USD Morningstar Ventures, Eternity Ventures,… WhyDah do Phạm Minh Trí, một trong những người tiên phong trong lĩnh vực blockchain, thành lập.

Ông cũng là nhà đồng sáng lập Kardiachain – nền tảng blockchain phổ biến tại Việt Nam. WhyDah cho biết sẽ sử dụng khoản đầu tư để xây dựng một metaverse mở, cho phép người dùng kết nối và trải nghiệm mọi thứ giao thoa giữa thế giới thực và vũ trụ ảo.

Thông tin tổng hợp từ CafeBiz và VNExpress.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam