DEMO DAY – SKSF 2022 CÔNG BỐ TOP 4 STARTUP XUẤT SẮC

SKSF là chương trình thường niên của SK Group với mục tiêu phát hiện và hỗ trợ những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là những startup có yếu tố tạo tác động xã hội (social impact).

SKSF cũng là chương trình đặt nền móng cho mối quan hệ bền chặt giữa SK Group và Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, là minh chứng cho thiện chí đầu tư nghiêm túc, sẵn sàng hợp tác và đồng hành dài lâu của SK Group tại Việt Nam. SKSF Batch#3 đã khởi động chính thức ngày 14/4/2022 và thu hút hơn 150 startups đăng ký. Sau 2 mùa tổ chức thành công, chương trình SKSF đã khẳng định được uy tín trong Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, thể hiện qua việc các startup đăng ký tham gia thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng, nhiều startup có lõi công nghệ cao, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu patent và đều có tầm nhìn chung là tạo tác động tốt cho xã hội, với đội ngũ founder là sự kết hợp giữa nhân tài của Việt Nam và quốc tế, có nền tảng học vấn cao và có kinh nghiệm khởi nghiệp ở thị trường Việt Nam và quốc tế.

Ngày 23/6/2022, SKSF 2022 công bố Top 12 startup xuất sắc nhất bước vào chương trình tăng tốc 6 tháng. Sau 6 tháng, SKSF đã đồng hành cùng các startup qua nhiều hoạt động chuyên sâu, Top 12 đã đạt được những thành tựu và cột mốc phát triển đột phá.

Ngày 10/11/2022, Top 12 startup SKSF 2022 đã tham gia Demo Day – vòng tranh tài cuối cùng chọn ra Top 4 xuất sắc nhất nhận về khoản tài trợ 50.000 USD/startup; một startup nhận giải khuyến khích trị giá 26.000 USD và các startup còn lại nhận 16.000 USD/startup. Đây đều là các khoản tài trợ tiền mặt và không quy đổi cổ phần.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid19, SK Group rất vui vì SKSF 2022 Demo Day được tổ chức offline để SK Group, các alumni, đối tác và khách mời của chương trình được gặp gỡ và kết nối trực tiếp. Chương trình Demo Day chào đón sự tham gia của hơn 100 khách tham dự là các Startup Alumni, Nhà đầu tư, VCs, Tập đoàn, vv, trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh và gọi vốn đầu tư.

Phát biểu khai mạc Demo Day SKSF 2022, Ông Yoo Ji Han, Executive Vice President SK Group cho biết “12 startup được chọn vào chung kết đều là những đơn vị hết sức tiềm năng, tăng trưởng nhanh với nền tảng năng lực công nghệ lõi, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu patent, hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng từ Healthcare, edutech, fintech, agritech, IoT, AI, blockchain. Tôi đặt nhiều kỳ vọng rằng, những người bạn của chúng ta ở đây ngày hôm nay, với sự kết hợp tuyệt vời giữa năng lực công nghệ cao và sự am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam, thì tin tức về một Next Unicorn sẽ không còn xa nữa. Chúng ta đã thấy được ánh sáng cuối con đường hầm dài Covid, nhưng giữa đầy rẫy những bất ổn còn tồn tại trong tình hình chính trị và kinh tế thế giới, đã có rất nhiều doanh nghiệp trẻ gặp phải khó khăn khi scale up và gọi vốn. Nhưng tôi tin tưởng rằng, từ năng lực nội tại sẵn có và sự hiểu biết chuyên sâu về industry, kết hợp với việc tập trung tăng cường “thể lực” để chống chọi với “mùa đông” thì ngày không xa, “mùa xuân” sẽ quay trở lại. Và trong hành trình cất cánh bay cao mạnh mẽ đó của các bạn, tôi xin hứa là sẽ luôn có SK Group đồng hành.

Ông Yoo Ji Han – Executive Vice President SK Group phát biểu khai mạc Demo Day SKSF 2022

Hội Đồng BGK Chung Kết SKSF 2022 là 5 chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam:

Ông Michael Han – Chief of Representative Office SK Group trao quà cám ơn Hội đồng Ban Giám Khảo SKSF 2022

Ông Hùng Trương – Senior Investment Director SK Vietnam, Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), Ông Rishab Malik – Venture Partner at Jungle Ventures, Bà Phương Trần – Co-head of Investment and Head of Vietnam at Wavemaker Partners, Ông Chuck Kim – Head of Fundraising at Grab. Với kinh nghiệm 10 đến 20 năm gắn bó với Hệ sinh thái Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Việt Nam và khu vực, đứng từ nhiều góc nhìn như nhà đầu tư cá nhân, quản lý điều hành các quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế, Hội đồng BGK Chung Kết đã mang đến những phản biện sắc sảo, những góp ý giá trị cho từng mô hình kinh doanh của Top startup SKSF Batch#3.

Mỗi startup đã có phần trình bày 5 phút và phản biện 5 phút trước Hội đồng BGK Chung kết. Tại phần tranh tài quyết liệt này, những startup xuất sắc của SKSF 2022 đã chia sẻ bức tranh toàn diện về doanh nghiệp, qua đó làm rõ nét mô hình kinh doanh sáng tạo, chứng minh công nghệ đột phá và có những phần trả lời phản biện thông minh và thuyết phục trước Hội đồng BGK. Thông qua đó, các tập đoàn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có thể nắm bắt các thông tin hữu ích nhất từ Top 12 SKSF 2022 để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và đồng hành với các startup cho hành trình tăng trưởng đột phá trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh phần tranh tài hấp dẫn của Top startup SKSF 2022, Demo Day cũng mang lại cho các startup và khách tham dự góc nhìn sâu sắc và bài học giá trị qua phần chia sẻ Open Keynote của Ông Louis Nguyễn – Sáng lập & CEO Saigon Asset Management (SAM).

Ông Louis Nguyễn – Sáng lập & CEO Saigon Asset Management (SAM) chia sẻ Open Keynote tại Demo Day SKSF 2022

Hành trình 6 tháng tăng tốc của Top 12 SKSF 2022 Thông qua chương trình SKSF, SK Group hướng đến mục tiêu giúp các công ty startup xây dựng nền tảng và tạo lập mạng lưới đối tác để tăng trưởng kinh doanh tốt nhất, nên ngoài khoản tài trợ tài chính vào cuối chương trình, SKSF 2022 đã mang đến các hỗ trợ phi tài chính vô cùng giá trị để giúp các startup gia tăng nội lực. Các hạng mục hỗ trợ phi tài chính này gồm 2 trục hoạt động chính là training và mentoring trải dài suốt hành trình 6 tháng của chương trình SKSF 2022. Trong đó, đặc biệt, Top 12 SKSF 2022 đã trải qua 24 buổi cố vấn 1:1 chuyên sâu về kiến thức và chuyên môn của 11 mentor là những nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chương trình đào tạo chuyên sâu về quản trị tài chính doanh nghiệp từ đối tác KPMG; chương trình Networking với hơn 20 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tập đoàn lớn…

Top 12 xuất sắc tại SKSF 2022

Nhận xét về những bước tiến trong hành trình 6 tháng tham gia SKSF 2022 của các startup, mentor Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) cho biết “Vì Top 12 SKSF 2022 đến từ đa dạng lĩnh vực và đều là những startup nổi bật nên tôi cho rằng batch#3 sẽ là mùa “thách thức” nhất trong 3 mùa đối với Hội đồng Ban giám khảo để chọn ra Top 4”.

Anh Thống Lê Anh Tuấn – Founder & CEO Selly nhìn lại hành trình mentoring 6 tháng của SKSF 2022, cho biết “Đây có thể nói là một trong những chương trình accelerator tạo ra nhiều giá trị nhất mà mình từng tham gia. Những chuỗi giá trị trong 6 tháng qua mình đạt được là tính kết nối giữa 12 anh chị em founder rất giỏi, có thể chia sẻ cùng nhau nhiều bài học, được kết nối với mentor cực kỳ chất lượng là giá trị không thể đong đếm được bằng tiền. SKSF đã tạo ra một sân chơi ấn tượng với nhiều founder rất giỏi, cùng nhau trải nghiệm challenge rất khó của chương trình. Rất cám ơn SK Group!”

Ông Michael Han – Chief of Representative Office SK Group trao quà cám ơn Hội đồng Mentor của SKSF 2022 Trải qua 6 tháng tăng tốc, SKSF liên tục đón nhận nhiều tin vui từ Top 12 như Bizzi đã ký MOU hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA); Fundiin và VUIHOC được rót vốn hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư uy tín; BenKon, Selex Motors, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selly, SoBanHang, Cypher AI, CyberPurify, N2TP đã đạt được những cột mốc quan trọng trong kế hoạch R&D và điều hành doanh nghiệp. Top startup SKSF 2022 đã cho thấy định hướng phát triển bền vững: một mặt ưu tiên phát huy nội lực của chính doanh nghiệp, một mặt song song theo đuổi chiến lược thông minh và hiệu quả trong việc gọi vốn và tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài.

Sau 6 tháng, Top startup SKSF 2022 đã có nền tảng công nghệ, mô hình tăng trưởng rõ nét để sẵn sàng mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác. Thông qua Demo Day, SK Group tiếp tục tạo điều kiện cho Top 12 SKSF 2022 và startup alumni các năm tiếp cận, kết nối với các quỹ đầu tư, các công ty lớn, các tập đoàn để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tiềm năng. Top 4 SKSF 2022, Bach#3 gọi tên startup nào tại Demo Day?

Một startup trình bày tại Demo Day SKSF 2022 Sau phần thuyết trình và phản biện của Top 12, Hội đồng BGK Chung Kết chọn ra Top 4 startup xuất sắc nhất để trao giải cao nhất của SKSF 2022. Bà Trương Lý Hoàng Phi – Thành viên Hội đồng Ban Giám Khảo Demo Day SKSF 2022 chia sẻ “Tôi tham gia Ban giám khảo SKSF được 3 năm. Tôi nhận thấy SKSF ngày càng chứng minh được độ uy tín của mình trong quá trình chọn lựa và sàng lọc các startup vào Top. Đối với mùa 3 này, BGK khá khó khăn khi lựa chọn các công ty startup vào Top 4 vì mỗi công ty đều xuất sắc trong lĩnh vực của mình. Cho dù các bạn không nằm trong Top 4 tôi vẫn thấy đó là những công ty rất mạnh từ đội nhóm, founder team rất giỏi, làm việc rất ăn ý để tạo ra các sản phẩm rất tốt. Tôi nghĩ việc bảo chứng của SKSF cho Top 12 cũng là một trong những nền tảng tốt cho các bạn để các bạn nỗ lực hơn và có động lực tăng trưởng mới. Đối với tôi, bên cạnh Top 4 đáp ứng được các tiêu chí của chương trình nhưng đồng thời Top 12 cũng rất xuất sắc, tôi tin rằng các bạn sẽ đi được những bước rất xa trong tương lai. Ngày hôm nay SKSF cũng mời tới rất nhiều quỹ đầu tư, công ty lớn đến Demo Day để tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư. Tôi tin rằng giá trị chương trình cũng nằm ở đó.”

Ông Michael Han – Chief of Representative Office SK Group trao quà cám ơn Hội đồng Ban Giám Khảo SKSF 2022 Top 4 SKSF 2022 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup:

Top 4 SKSF 2022

Selly: nền tảng Thương mại xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Selly giúp phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn trở thành những doanh nhân kinh doanh nhỏ và kiếm thêm thu nhập mà không cần đầu tư.

VUIHOC: nền tảng giáo dục trực tuyến với 2 sản phẩm chính là VUIHOC DUO & VUIHOC TUTOR. VUIHOC giúp cho việc học trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả thông qua các phương pháp học chuyên sâu với công nghệ tiên tiến.

Bizzi: công ty khởi nghiệp B2B SaaS nhằm giúp đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thanh toán của doanh nghiệp.

SoBanHang: tập trung giúp các doanh nghiệp MSME phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số và tạo ra tác động bền vững cho xã hội. Trong đó, ứng dụng SoBanHang được phát triển để giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xây dựng cửa hàng trực tuyến, bán cho nhiều khách hàng hơn và quản lý dòng tiền dễ dàng hơn trên điện thoại thông minh.

Top 4 SKSF 2022 được vinh danh Giải khuyến khích là khoản tài trợ 26.000 USD đã thuộc về N2TP: SmartDose AI là nền tảng hỗ trợ các bệnh viện cá nhân hóa liều lượng các loại thuốc điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân.

Giải khuyến khích SKSF 2022

Vinh danh giải khuyến khích SKSF 2022 Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 16.000 USD/startup bao gồm: Benkon, CyberPurify, Cypher AI, Fundiin, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selex Motors. Top 12 SK Startup Fellowship 2022 Demo Day đã khép lại chương trình SK Startup Fellowship 2022. Chương trình là cột mốc đáng nhớ (milestone) cho Top 12 trên hành trình tăng trưởng khi nhận được sự hỗ trợ giá trị từ SKSF. Bên cạnh nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần (Grant) lên đến gần 350.000USD, Top 12 SKSF còn nhận được: kiến thức từ các buổi đào tạo chuyên sâu; kinh nghiệm thực chiến được chia sẻ giữa alumni; tư duy sản phẩm sắc sảo và tư duy kinh doanh nhạy bén của mentor; tầm nhìn chiến lược với định hướng phát triển kinh doanh quốc tế từ Tập đoàn SK; mạng lưới quan hệ giá trị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và khu vực từ Program Partner BSSC và các Partner như KPMG, Do Ventures, Vinacapital Ventures, GRAB, Nextrans, Jungle Ventures, Wavemaker Partners. Chương trình SKSF 2022 tạm khép lại nhưng Tập đoàn SK và các đối tác của chương trình vẫn tiếp tục đồng hành cùng các startup alumni trong chặng đường phát triển đột phá sau chương trình. SK Startup Fellowship 2022, Batch#3:

Đơn vị tổ chức: SK Group – tập đoàn lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, có lịch sử hình thành gần 70 năm cùng hơn 100 công ty kinh doanh tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài các ngành nghề: Năng lượng, Viễn thông, Linh kiện và vật liệu bán dẫn, Công nghệ sinh học và các dịch vụ khác. SK Group đạt doanh thu 139 tỷ USD vào năm 2021, nằm trong Top 100 doanh nghiệp toàn cầu của Fortune 500. Từ năm 2018, SK Group đã tích cực đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ lớn: đầu tư xấp xỉ 1 tỷ USD vào Vingroup, đầu tư hơn 1,2 tỷ USD vào Masan Group và các công ty thành viên v.v.. Năm 2020 Tập đoàn SK đã khởi động chương trình SK Startup Fellowship với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho startup và thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.

Program Partner: BSSC là một trong những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Hệ sinh thái của BSSC có hơn 15.000 Startup/SME, 25.000 Doanh nhân, 100 Mentor & Chuyên gia, 200 Nhà đầu tư thiên thần và Quỹ đầu tư mạo hiểm. Với vai trò là Program Partner của SK Startup Fellowship 2022, BSSC cam kết đóng góp nguồn lực chất lượng vào chương trình.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam