DALAHOUSE – Giải pháp cung cấp bột rau củ cho gia đình.

DALAHOUSE – Giải pháp cung cấp bột rau củ cho gia đình.

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/dalahouse-giai-phap-cung-cap-bot-rau-cu-cho-gia-dinh/

DALAHOUSE – GIẢI PHÁP BỔ SUNG RAU CỦ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Đến từ vùng trồng rau củ quả lớn nhất cả nước. Từ nhỏ tới lớn tôi đã chứng kiến được những hậu quả của việc được mùa, mất giá cũng như những hậu quả do phương pháp trồng rau sử dụng phân hóa học ảnh hưởng đến nông dân như thể nào. Tỷ lệ ung thư ngày càng tăng và thế hệ thứ 2 bị dị tật, đau bệnh do bị ảnh hưởng từ trực tiệp bón phân hóa học cho ruộng rau của mình.

Ước mơ xây dựng vùng rau sạch bắt đầu từ cách đây 5 năm. Nhưng sau 6 tháng theo đuổi tôi nhận thấy để nông dân đi theo mình thì phải có đầu ra và nguồn thu nhập ổn định. Nhưng để tìm nguồn ra cho nông sản sạch rất khó khăn vì giá cao, mẫu mã không đẹp, sản lượng bấp bệnh do phụ thuộc nhiều vào thời tiết và sau 1 thời gian sản lượng rau dư rất nhiều và phải bán ra chợ truyền thống, không đủ bù đắp chi phí..

Nhận thấy chỉ có công nghệ chế biến mới giúp đầu ra của rau củ được ổn định. Tôi quyết định tìm hiểu thêm về các công nghệ sấy khô rau củ quả để nâng cao giá trị sản phẩm và đưa sản phẩm đi được xa hơn. Sau 3 năm tìm hiểu, thử nghiệm và cả thất bại. Tháng 12.2017, Dalahouse ra đời với mong muốn mang các sản phẩm rau củ quả sấy lạnh, nguyên chất đến với người tiêu dùng. Tại Dalahouse chúng tôi nói không với các chất phụ gia và đi theo hướng thuận tự nhiên, phát triển bền vững.

Sản phẩm đầu tiên Dalahouse phát triển là dòng bột rau củ quả, hiện Dalahouse đang có 16 loại bột từ rau củ ra thị trường như: bột cần tây, cải xoăn, bó xôi, cà rốt, diếp cá, rau má, củ dền, bí đỏ, khoai lang tím, lá dứa, hoa đậu biếc, trà xanh, cacao, cỏ lúa mì, chùm ngây, súp lơ. Với công dụng bổ sung rau củ quả cho các thành viên trong gia đình. Nhờ tính chất tiện dụng của bột mà tất cả mọi người bao gồm trẻ em, già, trẻ đều có thể sử dụng sản phẩm mọi lúc, mọi nơi giúp cung cấp đủ lượng rau cần thiết hàng ngày.

Vì theo nghiên cứu của WHO thì 1 người cần từ 400-600gr rau củ quả/ ngày. Nhưng phần lớn người dân Việt nam đều không ăn đủ lượng rau cần thiết dẫn đến các căn bệnh như: táo bón, nổi mụn, nóng trong người, cho đến những bệnh nguy hiểm hơn như: trĩ, dạ dày, gan, tim, ung thư..

Bột rau củ bằng công nghệ sấy lạnh giúp giữ đến 90% màu sắc, mùi vị dùng để tạo màu và vị cho các món ăn thay thế cho màu thực phẩm và hương nhân tạo gây độc hại cho cơ thể. Đồng thời, bột rau có thể cho vào tất cả các món ăn giúp món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn như: sinh tố, nước detox, ngũ cốc, cơm chiên, trứng chiên, mì tôm, mì xào, súp, sữa hạt,….

Mục tiêu trong 1 năm tới của Dalahouse là tăng số lượng nông dân hợp tác lên 10 nông dân với diện tích đất >10.000 m2 + nhà máy đạt chuẩn ISO, FDA để có thể đưa sản phẩm đến các siêu thị nước ngoài bằng thương hiệu Dalahouse và làm nguyên liệu trong ngành bánh và dược phẩm.

Ngoài ra, để giảm tác động đến môi trường, Dalahouse đang xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời để sử dụng trong toàn bộ nhà máy giúp giảm lượng điện tiêu thụ và tối ưu được chi phí sản xuất.

Với lợi thế về về nông trại và nhà máy, trong tương lai Dalahouse sẽ mang đến nhiều sản phẩm sấy lạnh từ rau củ quả, trà, gia vị và thảo dược để có thể nâng cao hơn giá trị nông sản của Việt Nam.

Từ 1 người học kinh tế, tôi đã dùng 5 năm để học hỏi về công nghệ sản xuất thực phẩm và nông nghiệp đế bước đầu xây dựng nên Dalahouse. Vậy bạn có thể dành 5 phút để giúp tôi đi nhanh hơn bằng cách ủng hộ tôi hoàn thành chương trình huy động vốn này nhé.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam