Cựu CEO The Coffee House hé lộ về startup mới

Được biết đến là “cha đẻ” của The Coffee House, anh Nguyễn Hải Ninh đã chính thức nói lời chia tay với chuỗi cà phê lớn thứ hai Việt Nam từ tháng 02/2021. Sau đó ít lâu, anh đã đầu quân cho startup bất động sản Citics và gọi vốn thành công 1 triệu USD.

Nguyễn Hải Ninh chia sẻ về hành trình tiếp theo của mình trên Facebook cá nhân.

Mới đây anh lại bất ngờ tiếp tục công bố dự án tiếp theo của mình với vai trò là đồng sáng lập kiêm CEO của một startup về dịch vụ căn hộ và không gian co-living mang tên M Village. Co-living không phải là mô hình kinh doanh hoặc lối sống quá mới trên thế giới, song nó mới chỉ du nhập Việt Nam cách đây vài năm. Có thể hình dung mô hình này đơn giản như coworking, nhưng đối tượng khách hàng không phải là công ty mà là cá nhân.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, anh Ninh là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần M Village. Công ty này thực tế đã được thành lập từ ngày 12/10/2020 với trụ sở đặt tại TP.HCM. Được biết, vốn điều lệ được công ty đăng ký ban đầu là 20 tỷ đồng với 5 cổ đông góp vốn là Đặng Phước Tuệ, Nguyễn Quốc Phương, Nguyễn Hải Ninh, Nguyễn Thanh Giang, và Nguyễn Uy Viễn, trong đó, số vốn mà anh Ninh góp vào là 7 tỷ đồng, tương đương với 35% cổ phần. Song cho đến cuối tháng 01/2021, con số đó đã tăng lên đến 24 tỷ đồng (hơn 1 triệu USD).

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty Cổ phần M Village là Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng đăng ký thêm một số ngành, nghề kinh doanh khác như bán lẻ, nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống và cho thuê kho bãi.

Trên trang cá nhân, Nguyễn Hải Ninh gọi đây là “hành trình Trao gửi Hạnh phúc (Delivering Happiness)”. Trong đó, tầm nhìn của M Village theo nhà đồng sáng lập này là nâng tầm trải nghiệm và giá trị sống của người tiêu dùng bằng cách cung cấp không gian sống có giá cả phải chăng, hiện đại và tràn đầy cảm hứng.

Về mô hình kinh doanh khởi nghiệp lần này của anh Hải Ninh, có thể hình dung bằng việc một nhóm bạn cùng thuê chung một căn hộ có nhiều phòng, mỗi người có một phòng riêng và sinh hoạt chung ở phòng bếp, phòng khách hay ban công; thì co-living chính là mô hình được phóng đại từ việc thuê nhà chung đó. Và vì co-living có quy mô lớn, nên khách hàng có thể dùng chung những tiện ích cộng thêm cao cấp hơn như hồ bơi, quán bar…

Facebook cá nhân Nguyễn Hải Ninh hé lộ hình ảnh về mô hình co-living.

Từ những hình ảnh được hé lộ trên fanpage của M Village, có thể phần nào hình dung vài nét chấm phá về hình ảnh của co-living.

Phần nội thất của M Village đã gần như hoàn thành với màu pastel làm chủ đạo, cách trang trí và các vật dụng trông rất trang nhã, lịch sự, hiện đại và tối giản. Đặc biệt, M Village chăm chút từng góc nhỏ trong nhà để dân cư có nhiều chỗ chill, hễ đưa máy lên sẽ có một bức ảnh đẹp, hợp với thời đại “sống ảo”.

Phần ngoại thất của M Village vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhưng thấp thoáng đâu đó chúng ta vẫn thấy rất nhiều góc xanh, hồ nước và khoảng không thoáng đãng để cư dân cảm thấy thư giãn sau ngày dài làm việc.

Dự kiến ngày 20/04/2021, thương hiệu M Village sẽ chính thức được công bố với cơ sở đầu tiên đặt tại TP.HCM.

Nội dung tổng hợp từ Cafef.vn

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam