Coolmate.me tiếp tục được rót vốn bởi một quỹ đầu tư

VIC Partners đầu tư số vốn không tiết lộ

Coolmate.me vừa có thêm bước nhận vốn thần tốc từ Quỹ VIC Partners của anh Hùng Đinh. Giá trị rót vốn không được tiết lộ. Chỉ trong 4 tháng sau Shark Tank, startup này đã gọi vốn thành công từ ba nhà đầu tư. “VIC Partners lựa chọn Coolmate.me vì đội ngũ sáng lập giàu hoài bão và kinh nghiệm. Chúng tôi tin vào dung lượng và tiềm năng tăng trưởng lớn của startup này trong ngành thời trang Việt Nam”, Chủ tịch Quỹ nói.

Coolmate.me đã gọi vốn thành công từ ba nhà đầu tư trong vòng 4 tháng.

Coolmate.me có cách tiếp cận hiện đại với mảng bán lẻ. Startup này lấy người dùng làm trọng tâm để xây dựng doanh nghiệp. Khâu sản xuất, quảng cáo, bán hàng, vận chuyển, chăm sóc khách hàng được đội ngũ sáng lập xây dựng. Mục tiêu sản phẩm tốt , giá cả phải chăng, trải nghiệm mua hàng dễ dàng, nhanh chóng, an tâm. “Chúng tôi muốn hỗ trợ Coolmate.me trở thành thương hiệu thời trang cơ bản tiên phong tại Việt Nam 5 năm tới”, anh Hùng nói.

Về Coolmate.me

Coolmate.me thành lập tháng 2/2019 và đã bán hơn 200.000 đơn hàng. Coolmate.me cung cấp sản phẩm may mặc “sản xuất tại Việt Nam”. Sản phẩm được phân phối trực tiếp đến khách hàng qua mạng xã hội và thương mại điện tử. Giá cả hợp lý và dịch vụ của Coolmate khiến 100% khách hàng hài lòng. Startup này kỳ vọng đạt 139 tỷ doanh thu năm 2021. Doanh số startup này năm 2020 là 39 tỷ, tăng sáu lần nhờ các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót, bít tất nam giới qua nền tảng thương mại điện tử. Top 10 Startup Wheel 2020 có kế hoạch mở rộng ra các nước Đông Nam Á và IPO năm 2025. Startup này cũng tiết lộ lợi nhuận khoảng 5-6 tỷ. Định giá pre-money của Coolmate.me là 6,25 triệu USD (gần 150 tỷ VNĐ).

Một vài mẫu mặt hàng sản phẩm của Coolmate.me

Coolmate.me được biết đến nhiều hơn sau khi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Startup này được Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị NextTech, cam kết rót vốn 500.000 USD. Đầu năm 2020, startup này nhận khoản đầu tư đầu từ 500 Startups. Tháng 5/2021, Coolmate.me đã hoàn thành vòng gọi vốn Pre-A từ STIC Ventures, định giá 5 triệu USD. STIC là quỹ đầu tư lớn thứ ba Hàn Quốc, đầu tư Tiki Việt Nam từ đầu. Coolmate.me sẽ đẩy nhanh mục tiêu doanh số năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong cảnh dịch bệnh phức tạp, VIC Partners và các quỹ đầu tư sẽ hỗ trợ startup này đảm bảo tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Thông tin tổng hợp từ Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam