Công ty TNHH Toàn Trọng Tín – Trùn Quế Miền Nam

*Chủ dự án: Lê Minh Vương.
Với sứ mệnh cung cấp các loại phân hữu cơ vi sinh và đạm tự nhiên từ trùn quế phục vụ cho nông nghiệp sạch tại Việt nam và xa hơn là xuất khẩu, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng sứ mệnh này! – Tất cả vì một nền nông nghiệp bền vững.

 

Trùn Quế  – Một trong những loài sinh vật quen thuộc nhất của chúng ta, loài mà bạn có thể nhìn thấy ngay trong chính khu vườn của bạn. Trùn Quế  thuộc nhóm Trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, chúng có thể hoàn toàn sống trong phân mà không cần một tý đất nào. Trùn quế có hàm lượng đạm rất cao, theo nhiều tài liệu, trong cơ thể chúng, đạm chiếm tới 70% trọng lượng khô. Vì vậy, nuôi trùn quế làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và các loài thủy sản hay trồng cây là rất hợp lý.

    Từ sơ khai con trùn đã xuất hiện giúp cày xới đất mang lại phì nhiêu, tăng và giữ độ ẩm cho cây trồng phát triển. Và hiện nay con trùn là nhà môi trường tuyệt vời, vừa tham gia làm sạch chất thải gia súc nhất là phân bò sữa vừa tạo nên một loại phân vi sinh có chất lượng tuyệt vời – phân trùn quế – Loại phân này có đủ dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển bền vững và an toàn. Tùy thuộc vào từng loại cây hay từng thời kỳ sinh trưởng mà Phân Trùn quế bổ sung phần nào chất đa lượng cho cây.

    Bón phân trùn quế cho rau sạch thì qua khảo nghiệm rau không có dư lượng Nitrat; không có E coli; Coliform đạt chuẩn rau xanh VietGap. Bón cho cây thanh long trái đẹp hơn, vỏ mỏng, tai xanh bóng và vị ngọt. Đạt tiêu chuẩn Euro Gap. Bón cho cây hồ tiêu thì lá xanh, bóng, quả sai đạt dung trọng trên 600g/lít không bị lây hoặc nhiễm các bệnh…v..v…

  Tại sao phân trùn quế lại tốt như vậy?

  • Thứ nhất:  Để có được phân trùn quế thì phải nuôi con trùn bằng phân bò sữa. Bò sữa ăn cám và cỏ mỹ nên hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 2,2 lần bò thường. Sau khi ăn phân bò sữa con trùn thải ra phân, phân này được ủ từ 6 tháng đến 1 năm nên tốt hơn phân bò nhiều lần.
  • Thứ hai:  Bằng các tài liệu nước ngoài kết hợp với kết quả thực tế tốt đẹp thu được trên nhiều loại cây trồng, chúng tôi khẳng định chất lượng phân trùn vì với nguồn gốc tự nhiên của phân trùn quế tạo môi trường thích hợp với sự phát triển miền lông hút các loại rễ cây.
  • Thứ ba:  Ngoài cung cấp chất dinh dưỡng trên 65% hữu cơ cho cây , phân trùn rất sạch và có khả năng kháng bệnh. Đó là vì trong phân bò vốn rất sạch, chứa các chủng vi sinh đối kháng mà lại qua hệ tiêu hóa của con trùn quế mà trong hệ tiêu hóa của trùn quế lại chứa đầy đủ các chủng VSV nên phân trùn quế có khả năng phòng và chữa bệnh cho cây 1 cách tự nhiên là loại phân hữu cơ sạch nhất con người từng biết tới.

Để hiểu rõ hơn về Phân trùn quế, trong phần Kỹ thuật sản xuất chúng tôi đã nêu thành phần chi tiết của phân trùn quế, dịch từ con trùn quế và trùn quế tươi cũng như các thông tin đầy đủ về Trùn Quế.

 

Bằng các kỹ thuật công nghệ mới và trải nghiệm thực tế với những kết quả rất tích cực, chúng tôi muốn chia sẻ về trùn quế, chia sẻ về hiệu quả mà nó mang lại, chúng tôi muốn phổ biến cho thật nhiều người và cũng là để phát triển ngành chăn nuôi và trồng trọt, giúp bà con nông dân cả nước có thể biết và ứng dụng con trùn quế thật sự hiệu quả!

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam