Cổng Học Tập – Hệ quản trị đào tạo chuyên nghiệp cho giáo viên, tổ chức giáo dục, công ty

Cổng Học Tập – Hệ quản trị đào tạo chuyên nghiệp cho giáo viên, tổ chức giáo dục, công ty.

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/cong-hoc-tap-he-quan-tri-dao-tao-chuyen-nghiep-cho-giao-vien-to-chuc-giao-duc-cong-ty/

 

 

Toàn team Cohota trong ngày đầu tiên đưa hệ thống lên Online

Câu chuyện của Chương và Cohota

Là một người yêu thích về học thuật và giáo dục từ nhỏ. Chương bắt đầu viết tài liệu và thực hiện các chương trình hướng dẫn đầu tiên của mình từ những năm trung học. Tốt nghiệp là kỹ sư khoa học máy tính, Chương tham gia vào tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ và tiếp tục những hành trình chia sẽ, đào tạo người dùng ở khắp các nước đang phát triển, ở tận những địa phương xa xôi, thiếu điều kiện theo chương trình của tổ chức và các chính phủ.

Năm 2015 Khi tham gia viết đề xuất về hệ thống E-learning giáo dục giới tính của 9 nước Nam Á cho IPPF (International Planned Parenthood Federation), Chương vô tình nhận ra sự phát triển của E-learning và các bất cập trong nhận thức về vấn đề chuyển đổi số trong giáo dục tại các nước đang phát triển là do thiếu hụt về lực lượng chuyên gia và đơn vị có chuyên môn.
Khi về Việt Nam, Chương đã có cơ hội được gặp gỡ với rất nhiều anh chị em đang sở hữu các hệ thống đào tạo trực tuyến, những thầy cô đổi mới sáng tạo, các công ty, khoa/trường/học viện đang chuyển mình ứng dụng E-learning. Nhận thấy những khó khăn của họ trong việc phát triển một hệ thống thông tin dành cho đào tạo, Chương đã tưởng tượng đến việc nếu có thể giúp được mọi người gỡ bỏ rào cản này thì không chỉ những thầy cô hoặc anh chị hiện đang có tâm huyết để làm đây, mà còn các anh chị em tri thức Việt ở nước ngoài có thể truyền tải kiến thức về Việt Nam một cách bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn, từ đó thu hút được sự tham gia và hưởng ứng bền vững của lực lượng quan tâm, cần đến tri thức tại Việt Nam. Đây cũng thể hiện niềm tin “Education is Key” mà đội ngũ Cổng Học Tập (Cohota) nhận thức như lý do hành động của mình nếu không muốn nói đó là sứ mệnh.

Giữa năm 2016, bắt tay chỉ có một mình cùng sự ủng hộ, động viên từ các anh chị làm giáo dục, các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, Chương bằng kỹ năng của mình đã tìm hiểu và thử nhiều giải pháp mã nguồn mở như openEdx, Moodle gặp gỡ giao lưu với các chuyên gia của các nền tảng này tại Việt Nam, nhưng môi trường đã chưa sẵn sàng để các các chuyên gia tham lâu dài hơn. Trong thời gian đó các giải pháp của Shopify trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, nhiều công ty kể cả ở Việt Nam cũng đã triển khai được mô hình tương tự về giải pháp website dựng sẵn cho phép cài đặt giao diện và tính năng thêm linh động, nhưng chỉ triển khai được website bán hàng, không làm được hệ thống quản lý đào tạo; Chương đã tìm hiểu về công nghệ của Shopify & hệ quản trị đào tạo open-source Canvas, một nền tảng đang được sử dụng ngày càng nhiều ở các trường đại học và tập đoàn của Mỹ, Châu Âu thay thế đàn anh đầu ngành là Blackboard. 2017 Chương đã quyết định viết thư và trao đổi với tổ chức chủ sở hữu của Canvas và mời họ về Việt Nam.

Open-Source Canvas mang về Việt Nam vẫn còn chưa triển khai được ngay ý tưởng “Shopify in Education”, tức là một hệ quản trị đào tạo riêng, đầy đủ, dựng sẵn, có thể cài giao diện và tính năng linh động theo nhu cầu triển khai khác nhau của các phương pháp đào tạo khác nhau. Chương đã mời những đồng nghiệp của mình, kể cả đồng nghiệp tại Ấn Độ về Việt Nam, tìm nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp yêu mến mình, cũng như yêu mến giáo dục để hiện thực hoá ý tưởng “Shopify in Education”.

Team trong một buổi làm việc ở trường học Sài Gòn Trực Tuyến

Team Cohota cũng được mời sang Hàn Quốc tham dự chương trình ICT Global Startup Program 2018 và nhận được sự góp ý, hỗ trợ tích cực của các giáo sư thuộc trường đại học Ajou, các huấn luyện viên ở Startup Campus để cải thiện lộ trình và kế hoạch. Chương cũng được nhìn thấy được cách người Hàn chuyển mình khi học tập các nước trên thế giới và lịch sử chuyển toàn bộ chương trình học tập của Nhật về cho người Hàn bằng tiếng Hàn đã làm Chương có rất nhiều động lực để cam kết với dự án. Tại đây, Chương cũng tìm được đồng sự người Indonesia để hiểu về nhu cầu tại Indonesia cũng như Việt Nam.

Thành viên chính Team cohota trong những ngày được huấn luyện tại Hàn Quốc

Đến ngày hôm nay tại https://cohota.com, giảng viên đã có thể mở tài khoản, đổi tên miền Theo ý mình, tự cài đặt hoặc gởi yêu cầu thay đổi giao diện, ứng dụng theo ý muốn của mình. Tất cả quá trình có thể diễn ra trong vòng 2 phút hoặc không quá 2 tuần cho các yêu cầu phức tạp. Đặc biệt, Cohota vẫn đang miễn phí cho tài khoản cá nhân vì mục tiêu 3000 giáo viên đổi mới sáng tạo ứng dụng hệ quản trị đào tạo cải thiện hiệu quả của lớp học truyền thống tại Việt Nam.

Giáo viên cũng được sở hữu những giao diện khoá học đơn lẻ miễn phí để chào khoá học trực tuyến như sau.

 

Hoặc có được những học viên học tập tích cực trong khi vẫn giảm được ít nhất 1 giờ mỗi ngày cho công tác giảng dạy như hình này

Một học viên theo mô hình team-based learning trong một lớp học do cohota triển khai

 

Chương rất mong cộng đồng, quý thầy cô, quý học giả, nhà tri thức và toàn xã hội cùng tiếp sức cho Cohota cùng chứng minh câu chuyện “Education is Key” – “Giáo dục là chìa khoá”, câu chuyện không của riêng ai này tại Việt Nam.

 

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam