KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của TP.HCM (HAI-2020)”

Buổi công bố Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của TP.HCM (HAI-2020)” được diễn ra vào lúc 8:00 Thứ Năm ngày 14/5/2020 tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

Chương trình đảm bảo an toàn cho các khách tham dự

* 03 giải xuất sắc với tiền thưởng: 100 triệu/giải

* Tổng các giải thưởng: 550 triệu đồng

* Đối tượng dự thi có cơ hội tham gia các chương trình huấn luyện, tư vấn, ươm tạo miễn phí

Nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) trong các lĩnh vực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) chính thức khởi động Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 (HAI-2020)”.

Trưởng Ban tổ chức – Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu khai mạc chương trình

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM – Trưởng BTC HAI-2020 phát biểu khai mạc chương trình

Nói về lý do tổ chức Cuộc thi, Ông Nguyễn Việt Dũng cho rằng “Hội thảo quốc tế Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệu nhân tạo – khuyến cáo cho TP.HCM diễn ra vào cuối năm 2019 là sự kiện lớn và quan trọng  trong hoạt động đẩy mạnh ứng dụng AI vào đời sống với nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nghiên cứu và kết hợp cùng các đơn vị đồng tổ chức cho ra đời Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 (HAI-2020)”. nhằm phát hiện, chọn lựa được các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống. Và chúng tôi sẽ có kết quả ban đầu để giới thiệu vào cuối năm nay trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Whise 2020”

Đại diện thành viên BTC công bố Thể lệ cuộc thi

Ông Phạm Văn Xu – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ – Trưởng Ban Thư ký HAI-2020

Và để hiểu rõ hơn về thể lệ cuộc thi, Đại diện thành viên BTC Ông Phạm Văn Xu – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ – Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chia sẻ rằng: “Cuộc thi không giới hạn bất cứ lĩnh vực nào, Chúng tôi mong muốn AI sẽ được ứng dụng thực tế vào đời sống. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án tiềm năng để ươm tạo và hoàn thiện sản phẩm. Dự án sẽ được trưng bày, thuyết trình vào chặng cuối cùng của cuộc thi, các thí sinh sẽ được trình bày trước nhà đầu tư và có cơ hội nhận được các gói đầu tư  cho giai đoạn tiếp theo của dự án vào đêm chung kết diễn ra vào cuối năm nay.”

Đối tượng dự thi

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, ý tế, giáo dục, nông nghiệp,… và phục vụ cộng đồng xã hội.

Cơ hội cho thí sinh tham gia

Đây là một trong những cuộc thi hứa hẹn nhiều giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành có hàm lượng chất xám cao, đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả đầu tư và lợi ích cộng đồng cao. Vì thế, tổng giá trị các giải thưởng lên tới 550 triệu đồng, bao gồm 03 giải xuất sắc trị giá 100.000.000 đồng/giải và 05 giải khuyến khích trị giá 50.000.000 đồng/giải.

Đồng thời, các đối tượng tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo lên tới 200.000.000 đồng/dự án trong thời gian tối đa 03 tháng. Bên cạnh đó, các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Lịch trình cuộc thi:

– Hạn chót nộp hồ sơ dự thi: hết ngày 31/7/2020

– Vòng Sơ tuyển: Tháng 8/2020

– Vòng Bán kết: Tháng 8 – 11/2020

– Vòng Chung kết và trao giải: Tháng 11/2020

Đại diện NTT Vàng – BOSCH

Ông Vũ Đình Thắng – Giám đốc công nghệ phầm mềm doanh nghiệp Robert BOSCH Engineering Vietnam

Bà Nguyễn Thị Thu An – Chuyên gia về trí tuệ nhân tạo Robert BOSCH Engineering Vietnam

Đại diện NTT Vàng – BOSCH là Ông Vũ Đình Thắng – Giám đốc công nghệ phầm mềm doanh nghiệp Robert BOSCH Engineering Vietnam và Bà Nguyễn Thị Thu An – Chuyên gia về trí tuệ nhân tạo Robert BOSCH Engineering Vietnam đã có phần trình bày về kinh nghiệm và tầm nhìn của BOSCH cũng như những Ứng dụng AI vào các hoạt động kinh doanh của BOSCH với những mong muốn lan toả được tầm quan trọng của AI trong đời sống hiện tại. BOSCH hy vọng các thí sinh sẽ tự tin trên hành trình thực hiện dự án của mình và Đại diện BOSCH cũng gởi lời chúc đến Cuộc thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Giới thiệu về các Vườn ươm đồng hành cùng HAI-2020

Ông Lê Thành Nguyên – Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và công nghệ cao (SHTP-IC)

PGS.TS. Thoại Nam – Viện trưởng viện công nghệ tiên tiến, Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM

Đại diện cho các đơn vị ươm tạo của cuộc thi giới thiệu về cơ sở vật chất cũng như năng lực, kinh nghiệm tư vấn và các nội dung hỗ trợ là Ông Lê Thành Nguyên – Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và công nghệ cao ( SHTP-IC)PGS.TS. Thoại Nam – Viện trưởng viện công nghệ tiên tiến, Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ về những dự án ứng dụng AI đã triển khai thành công như: smart city, giao thông, nghiên cứu và điều trị khối u ung thư…. Các đơn vị Vườn ươm cam kết sát cánh cùng cuộc thi HAI-2020 ở các lĩnh vực: chuyên gia tư vấn, phản biện dự án, kết nối nguồn lực con người, sẵn sàng chia sẻ phòng Lab cho các dự án tham gia cuộc thi…

Tiếp theo chương trình là Phần hỏi đáp về Cuộc thi và Ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác, các NTT đã đồng hành cùng HAI-2020.

Phần Hỏi đáp về HAI-2020

Phần ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác, các NTT đã đồng hành cùng HAI-2020.

Chương trình công bố Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 (HAI-2020)” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đăng ký tham gia ngay HAI-2020 – HCMC Artificial Intelligence 2020
Deadline: 31/7/2020
Đăng ký HAI-2020 ngay Tại đây 


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.