featured image

Con “cưng” của hai thành viên sáng lập Foody gọi vốn thành công 4,5 triệu USD

Cooky – Nền tảng đi chợ trực tuyến của 2 nhà sáng lập Foody đã gọi được 4,5 triệu USD, và dành phần lớn trong đó cho hoạt động R&D

Vòng gọi vốn này do do Nextrans (Hàn Quốc) và Do Ventures (Việt Nam) dẫn dắt. 

Cooky vốn do ông Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại sáng lập. Hai cái tên khá nổi tiếng trong giới Startup, được biết là hai thành viên sáng lập của Foody, nền tảng được Sea thâu tóm vào năm 2017 trong thương vụ có giá trị tới 64 triệu USD. 

Cooky là nền tảng cung cấp dịch vụ mua đồ tươi sống trực tuyến và giao nguyên liệu cần nấu, khách hàng có thể mua sắm nguyên liệu nấu ăn riêng lẻ hoặc mua theo công thức tuỳ sự lựa chọn. Theo chia sẻ, Cooky đang hướng đến một bữa ăn lành mạnh cho những gia đình Việt Nam, tăng tính cá nhân hoá dịch vụ dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Thị trường đồ tươi sống trực tuyến ở Việt Nam được kỳ vọng sẽ chạm mốc 1,5 tỷ USD vào năm 2025, theo ước tính của Cooky. Hiện ứng dụng đạt 1,5 triệu lượt tải sau gần 2 năm ra mắt. Với 4,5 triệu USD, Cooky đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển để tạo ra nhiều công thức nấu ăn bổ dưỡng hơn với mức chi phí tốt hơn.