Vietnam CEO Forum 2013: CEO 3.0 – Dám thay đổi, dám gặt hái

ceo dam thay doi dam gat hai 2013Chiều 30.10, Vietnam CEO Forum 2013 – sự kiện thường niên lớn nhất của giới CEO Việt – với chủ đề “CEO 3.0: DÁM THAY ĐỔI – DÁM GẶT HÁI” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình quy tụ 800 CEO khắp cả nước và các diễn giả hàng đầu thảo luận những chủ đề mang tính thời sự nóng bỏng của giới CEO Việt.

Chương trình đánh dấu những thay đổi và cải tiến từ quy mô, nội dung, hình thức; đồng thời, thể hiện nỗ lực liên kết sức mạnh CEO Việt nhằm kiến tạo những sự thay đổi tích cực trong Doanh nghiệp. Đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức với sự đề xuất của Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) và đồng tổ chức bởi 04 CLB – Hiệp hội Doanh nhân năng động khác tại TP.HCM: CLB Doanh nhân Sài Gòn; CLB Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC); CLB Doanh nhân 2030; Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao.

Qua thực tế cho thấy, sự bùng nổ công nghệ thông tin – viễn thông, các Hiệp định thương mại quốc tế và quá trình toàn cầu hóa đã làm thay đổi nền kinh tế và môi trường kinh doanh tại Việt Nam… Nhận định về tình hình hiện tại, TS. Kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết: Kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng còn rất chậm. Trong môi trường kinh tế nhiều biến động, nền kinh tế và doanh nghiệp phải đảm bảo được các yếu tố: khả năng chịu đựng/đối phó (resilience); sự bền vững (sustainability); sự sáng tạo – cải tiến (innovation); sự công bằng và bao dung đối với tất cả các tầng lớp trong xã hội (inclusiveness) và năng lực cạnh tranh (competitiveness). Dự báo năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt khoảng 5,8%, trong khi giá tiêu dùng tăng 7%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%…

Sự thay đổi là một cột mốc quan trọng trong tương lai doanh nghiệp. Nó có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chắp cánh cho doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới, nhưng đồng thời, nó cũng ẩn chứa những rủi ro làm cho nhiều doanh nghiệp e ngại.. Cũng đồng quan điểm trên, Bà Lê Thị Thúy Nga – P.TGĐ Công ty CP Giáo dục Anh Văn Hội Việt Mỹ chia sẻ: Hơn ai hết, CEO là những người luôn đứng trước yêu cầu của sự thay đổi. Do đó, phải liên tục nhìn nhận vào ngành nghề kinh doanh của mình; phải tạo ra được thị trường mới, tìm ra hướng đi mới và sáng tạo các quy tắc cạnh tranh để dẫn dắt doanh nghiệp thành công.

Dưới góc độ của một CEO tham gia chương trình, Ông Lê Nam Trà – Giám đốc Mobifone Trung tâm II chia sẻ: Chúng tôi kỳ vọng sự thành công lớn nhất của diễn đàn chính là nơi chúng ta sẽ được bàn luận và lắng nghe các giải pháp, chứ không chỉ là các tham luận được trình bày. Vì thế, để đáp ứng kỳ vọng của các CEO, Vietnam CEO Forum 2013 được thiết kế theo mô hình diễn đàn hiện đại với nhiều hoạt động chia sẻ và tương tác khác nhau.

Ngoài phần trình bày và tọa đàm chính, các CEO có thể đăng ký tham gia các hội thảo mini với chủ đề phù hợp với nhu cầu: quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sự thay đổi. Chương trình kết thúc với hoạt động networking và Tiệc Gala độc đáo dành cho các CEO. Đặc biệt, để mở rộng diễn đàn đối với các CEO nước ngoài tại Việt Nam, Vietnam CEO Forum 2013 được thực hiện bằng cả 02 ngôn ngữ: Việt – Anh theo hình thức dịch song song (cabin).Thông qua chương trình Vietnam CEO Forum 2013, Ban Tổ Chức cũng trích số tiền 150 triệu từ ngân sách chương trình nhằm chia sẻ những mất mát với đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả do thiên tai để lại.

Giai đoạn khó khăn này quả là một thử thách thật sự đối với doanh nghiệp. Ông Lê Nam Trà – Giám đốc Mobifone Trung tâm II cho rằng: Thay đổi một cách suy nghĩ, một cách làm trong điều kiện nền kinh tế phát triển ổn định đã là thách thức, thay đổi trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay thì thách thức còn lớn hơn nhiều. Doanh nhân trẻ, đặc biệt là thể hệ doanh nhân 3.0 đang nắm trong tay rất nhiều yếu tố có thể dẫn dắt sự thay đổi. Với tinh thần “dám nghĩ – dám làm – dám chấp nhận”, họ sẽ là nguồn lực mạnh mẽ trong việc dẫn dắt sự thay đổi cục diện chung của nền kinh tế hôm nay.

laodong.com.vn

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam