Cảm hứng làm đẹp đến từ ứng dụng làm đẹp thông minh Skin Detective

Điện thoại di động khiến cuộc sống của chúng ta hoàn toàn thay đổi, không chỉ là cách chúng ta liên lạc, giải trí, mà cả với việc làm đẹp – một khái niệm tưởng chừng như tách biệt với công nghệ. Những ứng dụng làm đẹp thông minh như Skin Detective cũng góp phần không nhỏ trong hành trình chăm sóc nhan sắc toàn diện của mọi người. 

 

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngày càng phát triển kéo theo một số vấn đề phát sinh về môi trường gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là làn da. Theo thống kê, mụn ảnh hưởng đến 75% người trong độ tuổi từ 11 đến 30 tuổi. Đây là một con số đáng báo động, đồng thời cũng là một thị trường to lớn cho các dịch vụ chăm sóc, điều trị mụn. Các phương pháp chẩn đoán, chăm sóc và điều trị mụn hiện nay chưa thỏa mãn hết được các nhu cầu của người dùng. Sự thiếu hụt về cơ sở vật chất, các chuyên gia, bên cạnh đó là thời gian, chi phí đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. 

 

Skin Detective là một giải pháp hoàn hảo giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận được hệ thống chăm sóc da liễu hiệu quả, tiện lợi, không giới hạn thời gian và khoảng cách địa lý. Dự án Skin Detective là một startup công nghệ cao được thành lập bởi Tiến sĩ Ngô Thanh Hoàn (Trưởng bộ môn Thiết bị Y tế, Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Quốc Tế, ĐHQG TP. HCM. Tiến sĩ Hoàn tốt nghiệp TS chuyên ngành Kỹ thuật Y Sinh (Biomedical Engineering) tại Đại học Duke, Hoa Kỳ và có thời gian làm hậu nghiên cứu sinh tại Bệnh viện mắt của Đại học Duke. TS Hoàn có nhiều kinh nghiệm trong phát triển các hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh Alzheimer, bệnh về da, bệnh về mắt,… cũng như các thiết bị y tế phục vụ chẩn đoán. 

 

Skin Detective hướng dẫn bạn cách cải thiện làn da thông qua ứng dụng điện thoại. 

 

 

Skin Detective mang lại phương thức cá nhân hóa được tích hợp công nghệ giúp dễ dàng chăm sóc da, mang đến sự tự tin cho người dùng thông qua hướng dẫn giúp người dùng có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Tạo ra một công cụ tốt giúp bệnh nhân tiếp cận chăm sóc da liễu nhanh chóng tiện lợi thông qua kết nối với bác sĩ da liễu từ xa cũng như tạo ra một công cụ đắc lực hỗ trợ bác sĩ da liễu trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa chăm sóc cũng như tăng tính hiệu quả của của dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Với tiềm năng của dự án, Skin Dective được lựa chọn tham gia chương trình Techplus ươm tạo trong 3 tháng với các hoạt động đào tạo, cố vấn 1:1 về công nghệ và chiến lược thương mại hoá. Sau đó, Skin Detective được vinh danh trong Top 10 của cuộc thi HAI 2020 – HCMC Artificial Intelligence 2020 và đạt giải khuyến khích. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi và chờ đón những bước tiến tiếp theo của Skin Detective nhé.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam