1. Nguyen Van Dat

Ban Cố vấn – Chuyên gia

Ban Cố vấn – Chuyên gia của Trung tâm Hỗ Trợ Thanh Niên Khởi Nghiệp là những trí thức, doanh nhân thành đạt, có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong quá trình hoạt động kinh doanh, là những chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước, có bề dày kinh nghiệm vượt bậc trong rất nhiều lĩnh vực: thu hút và tư vấn đầu tư, công nghệ thông tin, tư vấn quản lý doanh nghiệp, sản xuất, thương mại dịch vụ, giáo dục đào tạo… Ngoài ra, họ đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các các hiệp hội uy tín, các công ty có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Ban Cố vấn – Chuyên giá chính là nguồn lực chiến lược giúp BSSC và Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ hoàn thành mục tiêu và sứ mệnh của mình!


1. Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT – TGĐ – Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt 

Năm sinh: 16/12/1970

Quê quán: Quảng Ngãi

Dưới sự lãnh đạo của Ông, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã đạt được rất nhiều giải thưởng như: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt ba năm liên tiếp 2009, 2010, 2011; Cúp vàng có Thương hiệu mạnh trong ngành Bất Động Sản; Giải thưởng Top 10 Developers; Giải thưởng Báo cáo thường niên tốt nhất hai năm liền liên tiếp 2011, 2012; Giải thưởng ngôi sao Bất Động Sản VN; Cúp vàng có thương hiệu mạnh trong ngành Xây dựng

Bên cạnh đó, chăm lo đời sống cộng đồng là mục tiêu hoạt động của Phát Đạt, công ty đã tài trợ 60 triệu hỗ trợ gia đình nghèo đón Tết, tài trợ xây dựng 100 căn nhà tình bạn của Thành đoàn TPHCM, tài trợ mổ tim cho em nghèo, quỹ xây dựng trường học cho vùng lũ miền Trung… Trong 6 tháng đầu năm 2012 tổng số tiền ủng hộ/tài trợ hơn 350 triệu đồng cho Quỹ người nghèo Quận 7, Quỹ khuyến học, ngư dân Trường Sa “Tấm lưới nghĩa tình”, đền liệt sỹ Nghĩa Hành…

Hiện nay, Ông Nguyễn Văn Đạt là một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khóan Việt Nam 2012.

 

1. Nguyen Van Dat

2. Ông Lâm An Dậu – Tổng Giám đốc Công ty CP Vĩnh Tiến

 

Được Ông Lâm An Dậu sáng lập ngày 30/5/1980, đến nay, VĨNH TIẾN đã trở thành thương hiệu số 01 trong ngành giấy – tập, luôn được người tiêu dùng tin dùng và bình chọn danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng cao” suốt 16 năm liền

Dưới sự dẫn dắt của Ông Lâm An Dậu, VĨNH TIẾN tự hào là đơn vị luôn đi trước với những cải tiến mới, chiếm hơn 80% thị trường nội địa và đã có mặt hơn 20 nước như: Mỹ, Nhật, Úc, ….Hiện nay, VĨNH TIẾN mở rộng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhằm tăng thêm nguồn thu, hỗ trợ các hoạt động ngành giấy-tập tốt hơn. Một số dự án đang triển khai: Đảo Tỷ Phú – Nha Trang, Bình An Apartment, Sai Gon West…

Vĩnh Tiến còn là nhà tài trợ của nhiều chương trình giáo dục có ý nghĩa như: “học bổng Nguyễn Đức Cảnh” “Học bổng Vì ngày mai phát triển của BáoTuổi Trẻ”, Giải Lê Quý Đôn của Báo Nhi Đồng – Khăn Quàng Đỏ”, “Nghĩa Tình Quận 8”… và được nhận nhiều bằng khen về thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.


2. Lam An Dau


3. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT- TGĐ – Công ty Sách Thái Hà.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng đã có thời gian 16 năm quí báu học tập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Ông học đại học và sau đại học tại Nga, từng đảm nhận vị trí quan trọng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn. Ông đã đi đến khoảng 40 quốc gia trên thế giới, thông thạo 4 thứ tiếng (Anh, Pháp, Nga, Trung), khoảng thời gian sống ở nước ngoài đó là khoảng thời gian tích lũy của ông để mong muốn trở về truyền thụ lại cho thế hệ trẻ.

Từng tham gia giảng dạy ở nước ngoài, trực tiếp đứng lớp tại Sydney (Australia), Tổ chức InWent (Đức), Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội, Các công ty và Trung tâm đào tạo như Đào tạo và Tư vấn ngân hàng BTC, PTI, Victoria, VCCI, Viện quản lý Châu Á…và tham gia đào tạo quản trị cho rất nhiều doanh nghiệp.

Hiện là Ủy viên BCH Trung ương hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, UV BCH TW Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT –  TGĐ Thái Hà Books


4. Nguyen Manh Hung


4. Ông Dương Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Máy tính Hoàn Long

 

Công ty Cổ phần Máy tính Hoàn Long được thành lập năm 1993, sau 19 năm, Ông Dương Đức Huy đã đưa thương hiệu Hoàn Long trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu về sản phẩm công nghệ thông tin.

Dưới sự dẫn dắt của Ông Dương Đức Huy, Hoàn Long đã đạt được rất nhiều thành tựu, được các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội uy tín trao tặng những bằng khen, huân chương điển hình như: 5 năm liền (2008, 2009, 2010, 2011, 2012 ) dành giải top 5 ICT VNhuy chương vàng ICT của hội tin học Tp.HCM, doanh nghiệp vàng năm 2008-2009, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ tiêu biểu, nhà bán lẻ hàng đầu do bộ công thương hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ trao tặng….

Đến nay, Hoàn Long tự hào chiếm khoảng 15% thị phần trong cả nước, với doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng mỗi năm, đang là đối tác chiến lược quan trong của những tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như tập đoàn Intel, Acer, HP, Q.Mobile, DELL, ASUS, VAIO, NOKIA, SAMSUNG…đó cũng là những bằng chứng tốt nhất cho việc đảm bảo uy tín của Hoàn Long đối với khách hàng.

 


5 Duong Duc Huy


5. Ông Nguyễn Thanh Minh – Tổng Biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn

Ông Nguyễn Thanh Minh hiện nay là Tổng Biên Tập báo Doanh nhân Sài Gòn, một tờ báo uy tín về giới doanh nhân tại Việt Nam. 

Ngày 7/3/2013 vừa qua, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ trao giải báo chí biểu dương nhân tố mới, viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và giải báo chí viết về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật năm 2012. Ban tổ chức Giải đã chọn ra được 35 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao thưởng. Trong đó, báo Doanh Nhân Sài Gòn vinh dự nhận 3 giải.


7 Nguyen Thanh Minh


6. Ông Dương Quốc Nam – Tổng Giám Đốc Trung tâm Siêu thị nội thất Phố Xinh

Dương Quốc Nam sinh năm 1972, quê ở Kiên Giang. Gia đình anh cũng từng kinh doanh mặt hàng nội thất. Ngay từ khi còn nhỏ, Ông Dương Quốc Nam đã suy nghĩ nhiều về chuyện buôn bán, luôn quan sát và phân tích công việc kinh doanh của gia đình và mọi người xung quanh rồi tự tìm lời giải cho riêng mình.

Ngày 15.11.2001 có lẽ là ngày đánh dấu bước ngoặc trong cuộc đời Ông – ngày Công ty Hoàng Nam được thành lập. Năm ấy, Ông Dương Quốc Nam vừa tròn 28 tuổi và đã hiện thực hóa ước mơ kinh doanh bằng siêu thị nội thất đầu tiên trên đường 3/2 (TP.HCM).

Hệ thống Phố Xinh hiện có 10 cửa hàng ở Việt Nam, nhiều showroom ở Mỹ, Canada, châu Âu, châu Á. Theo dự tính thương hiệu Phố Xinh sẽ được hình thành trong vòng 10 năm. Thế nhưng chỉ vừa tròn 7 năm, thương hiệu Phố Xinh đã trở thành một thương hiệu mạnh, đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Ông đã đạt được nhiều giải thưởng: Sao vàng Đất Việt năm 2005, Nhà lãnh đạo xuất sắc nhất và Nhà bán lẻ xuất sắc nhất năm 2008… và gần đây nhất, những ngày đầu năm 2013, Ông vừa vinh dự nhận được giải “Phong cách doanh nhân – Mark of Respect” năm 2012.


8 Duong Quoc Nam


7. Bà Đặng Thị Minh Phương – Tổng Giám đốc Công ty Minh Phương Logistics- Chủ tịch Câu lạc bộ CEO.

Dưới sự dẫn dắt của bà Đặng Thị Minh Phương, hiện nay Minh Phương Logistics đứng đầu trong danh sách 10 Công ty giao nhận Việt Nam có uy tín quy mô lớn trên thương trường. Công ty hiện có văn phòng chi nhánh đại diện khắp 3 miền Trung, Nam, Bắc.

Năm 2006, Minh Phương Logistics đoạt giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” và “Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh 2006”. Mới khởi nghiệp thời gian ngắn, Tổng giám đốc Đặng Thị Minh Phương đã đưa Công ty phát triển vững chắc và đoạt 2 giải thưởng cao quý nên có nhiều người phong cho Phương là “Nữ doanh nhân của giải thưởng”.


9 Dang Thi Minh Phuong


8. TS.Trần Hà Minh Quân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc Tế – Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Ông Trần Hà Minh Quân tốt nghiệp Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh về Marketing tại đại học Southern Cross – Australia, bằng Thạc sỹ tại Đại học Colombo – Srilanka, và bằng đại học Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TP. HCM.

Lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu của TS Trần Hà Minh Quân là Marketing và Hành vi Người Tiêu dùng, đặc biệt là nghiên cứu về Giá trị Thương hiệu trong nhận thức của nhà bán lẻ. TS Trần Hà Minh Quân đã tư vấn và tham gia giảng dạy nhiều chương trình đào tạo kỹ năng bán hàng và dịch vụ khách hàng cho các công ty trong và ngoài nước từ năm 1999 đến nay.


10 Tran Ha Minh Quan


9. Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc Công Ty vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ

 

Năm sinh: 07/09/1972

Quê quán: Bình Dương

Ông từng tốt nghiệp Tiến Sỹ Quản trị Kinh doanh Trường Đại học công nghệ Paramount tại Hoa Kỳ.Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh từng là vị phó tổng giám đốc trẻ nhất và đầy tiềm năng của PNJ, cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC)Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) 

Trải qua 5 năm tại PNJ, Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh đã có được thương hiệu riêng, gắn với những thành công trong điều hành mảng đầu tư tại PNJ. Không những thế, ngoài 6 doanh nghiệp khác mà ông đang ở các vị trí quản trị, điều hành, Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh còn giữ vị trí Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) phụ trách Ban Tư vấn đào tạo và pháp lý, đồng thời là Giám đốc vùng TP.HCM cho BNI Việt Nam, một tổ chức kết nối thương mại toàn cầu, với tiêu chí cho là nhận (Giver’s gains).


11 Nguyen Tuan Quynh


10. Ông Lê Trí Thông – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tư Vấn The Boston Consulting Group BCG – Việt Nam

Ông Lê Trí Thông – Nguyên là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á, Chủ tịch Công ty Kiều hối Đông Á và thành viên HĐQT một số công ty trong các ngành tài chính, công nghệ, thương mại quốc tế…

Ông đã trãi qua nhiều vị trí quản lý cấp cao khác nhau tại các công ty Việt Nam, tập đoàn quốc tế, các cơ quan và DN thuộc UBND Tp.HCM … trước khi gia nhập DongA Bank năm 2008. Ông có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị chiến lược, tài chính đầu tư, biến chuyển doanh nghiệp, xúc tiến thương mại và đầu tư…Ông đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho các thành tựu trong sự nghiệp quản trị doanh nghiệp của mình và là diễn giả tại nhiều diễn đàn quản trị trong nước và quốc tế.

Bên cạnh công việc quản trị doanh nhiệp, ông cũng là một người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng. Ông hiện đang là UVTW hội LHTN Việt Nam, thành viên Ban chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), ủy viên BCH hội DN Trẻ TP.HCM (YBA),nguyên chủ nhiệm CLB Du học sinh (OVS) …

Ông là kỹ sư công nghệ Hóa học – tốt nghiệp thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM (2002) và giành Giải thưởng tốt nghiệp Ưu Hạng Xuất sắc (Distinction) chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Oxford – Vương quốc Anh (2005).

Năm 2010, Ông Lê Trí Thông được bầu chọn là gương mặt doanh nhân tiêu biểu của TP.HCM.


12 Le Tri Thong


11. Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội Nhập Toàn Cầu (GIBC)

Ông Phạm Phú Ngọc Trai là một trong những nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và là một trong số ít những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật của Việt Nam trong suốt hai thập niên qua, giai đoạn kinh tế đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập với kinh tế thế giới.

Sau gần 30 năm làm việc, từ năm 2010, ông Trai chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 55 để chuyển sang công việc của một nhà tư vấn chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ông và những cộng sự của mình sáng lập ra Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu.


13 Pham Phu Ngoc Trai


12. Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa

Vào những năm đầu của thập kỷ 90, sản phẩm Kềm Nghĩa đã bắt đầu góp mặt trên thị trường với tên gọi Nghĩa Sài Gòn. Trong những năm đầu hình thành và phát triển, Nghĩa Sài Gòn gặp muôn vàng khó khăn từ vốn sản xuất đến máy móc thiết bị, mặt bằng sản xuất, con người mà đặc biệt là những người thợ lành nghề có tâm quyết và yêu nghề như chính người sáng lập ra Nghĩa Sài Gòn – Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty hiện nay.

Sau hơn 20 năm sản xuất và kinh doanh, Kềm Nghĩa nhận được vô số danh hiệu cao quý như Sao vàng Đất Việt, Top 100 thương hiệu mạnh nhất quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam, 12 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Doanh Nghiệp Sài Gòn Tiêu Biểu


14 Nguyen Minh Tuan


13. Ông Cao Tiến Vị – Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Công ty CP Giấy Sài Gòn – Nguyên Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM

Khởi nghiệp từ năm 1997, sau 16 năm bôn ba thương trường, Ông Cao Tiến Vị, nhà sáng lập, đồng thời là Chủ Tịch và CEO công ty cổ phần Giấy Sài Gòn đã dẫn dắt Giấy Sài Gòn lên vị trí công ty hàng đầu trong ngành giấy Việt Nam với 2 loại sản phẩm: giấy công nghiệp và giấy tiêu dùng. Hiện tổng tài sản công ty đạt 3,000 tỷ.

Công ty giấy Sài Gòn được Hiệp hội giấy Việt Nam đánh giá là đơn vị phát triển nhanh nhất của ngành trong khối dân doanh, là một trong những doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2003, đạt huy chương vàng Hội chợ Thương mại Sài Gòn, cúp vàng thương hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, hàng Việt Nam chất lượng cao…. Năm 2002, Cao Tiến Vị cũng đã vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Đỏ dành cho những nhà doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng, bằng khen khác.

 


15 Cao Tien Vi


14. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên

Được cộng đồng quốc tế mệnh danh là Vua cà phê Việt”, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ là hình ảnh đại diện cho ngành cà phê Việt Nam mà còn làhình ảnh đại diện cho doanh nhân Việt Nam ở thế kỷ mới: khát vọng lớn, ước mơ lớn, tinh thần dấn thân, đau đáu với vận mệnh dân tộc, khát khao nâng cao hình ảnh và vị thế Việt Nam trên toàn cầu

Sinh năm 1971 tại Khánh Hòa nhưng sự nghiệp của Ông gắn chặt với cao nguyên Đắk Lắk – thủ phủ cà phê cung ứng đến 50% lượng “vàng đen” của cả nước. Từ một cửa hiệu cà phê nhỏ, chỉ trong 16 năm, Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam, không chỉ làm mưa làm gió trong nước mà còn mạnh mẽ vươn ra toàn cầu, sản phẩm đã đi tới 60 quốc gia trên thế giới.

Sự Vươn lên của Trung Nguyên ở một quốc gia còn nghèo như Việt Nam chính là hiện tượng của Thế giới, Nhà Doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất ASEAN năm 2004, giải thưởng do Hiệp hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Asean tổ chức 5 năm một lần, đó chính là khởi đầu cho công cuộc chinh phục Thế Giới mà Trung Nguyên đã và đang theo đuổi.


16 Dang Le Nguyen Vu