bamboo

Bamboo Airways có sắp về tay chủ mới?

Theo thông tin cho biết Bamboo Airways vừa có sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú ‘ngã ngựa’ của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 13/8 vừa qua, Đại hội cổ đông bất thường của Bamboo Airways diễn ra bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4-2022.

Nguồn tin cho hay nhà đầu tư mới đang tái cơ cấu hãng Bamboo Airways, tách hoạt động của FLC và Bamboo Airways không cùng chung một tập đoàn của FLC như trước, tức là nhà đầu tư đang hướng vào nắm quyền tại Bamboo Airways. 

Vốn điều lệ của Bamboo Airways tính tới năm 2021 là 18.000 tỉ đồng, do ảnh hưởng dịch bệnh hãng này lỗ hơn 2.300 tỉ đồng và đang dần “hồi sức” khi thị trường phục hồi. Tuy nhiên, để thâu tóm Bamboo Airways, nhà đầu tư mới cần có tiềm lực và tham vọng trong lĩnh vực hàng không.

Cuối tháng 3-2022, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán. Hoạt động của Bamboo Airways đang được giữ nhịp trong quá trình tái cơ cấu, lựa chọn nhà đầu tư mới phù hợp, đủ năng lực để khai thác hàng không.