Apple sẽ sản xuất IPad tại Việt Nam

Đã có rất nhiều lời đồn và câu hỏi được đặt ra rằng từ năm 2020, liệu Apple có thật sự sẽ đặt nhà máy sản xuất của mình tại Việt Nam, đến giữa năm nay có lẽ câu trả lời sẽ là “Yes” 

Theo thông tin được ghi nhận từ Nikkei Asia, Apple đã chuyển dời một số hoạt động sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam sau khi nhận thấy việc bùng phát dịch Covid-19 tại Thượng Hải có thể dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong nhiều tháng tới.

BYD, một trong những nhà lắp ráp iPad hàng đầu của Trung Quốc, đã giúp Apple xây dựng dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sản xuất số lượng nhỏ iPad sẽ sớm được tiến hành tại đây.

Sau tai nghe AirPods, iPad sẽ trở thành dòng sản phẩm thứ hai của Apple được sản xuất tại quốc gia Đông Nam Á. 

Nhằm tránh việc gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple cũng yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường bổ sung các thành phần như bảng mạch, các bộ phận cơ khí và điện tử, đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất xung quanh Thượng Hải. 

Tập đoàn cũng yêu cầu các nhà cung cấp bên ngoài khu vực giãn cách tích lũy nguồn linh kiện để đảm bảo nguồn cung trong vài tháng tới.

Ngoài ra, để đảm bảo các nguyên vật liệu quan trọng cho quá trình sản xuất đến đúng thời hạn, Apple đã đứng ra chi trả chi phí hậu cần cho vận tải hàng không và đường bộ.

Theo Nikkei Asia

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam