[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] – KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Top 100 Vietnam Startup Wheel 2019 tham gia buổi đào tạo về Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho dự án khởi nghiệp vào ngày 08/07/2019 tại BSSC.

BSSC đã vinh dự mời được Chị Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám Đốc Vintech City, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, Cố vấn Chiến lược và Sáng lập BSSC đứng lớp.

[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] - KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh đối với dự án khởi nghiệp

Chị Hoàng Phi đặt câu hỏi cho các startup: Vì sao bước lập kế hoạch kinh doanh lại rất quan trọng trong hành trình khởi nghiệp? Nếu lạc bước vào một khu rừng thì chắc chắn khả năng sống sót sẽ cao hơn nếu trong tay chúng ta có một bản đồ. Kế hoạch kinh doanh chính là tấm bản đồ giúp cho hành trình khởi nghiệp của startup trở nên rõ ràng: đánh giá khách quan thị trường, vẽ chân dung khách hàng mục tiêu thật rõ ràng, biết chính xác đích đến của dự án, lên kế hoạch hành động chi tiết và chủ động kế hoạch exit dự án.

[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] - KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Từ kinh nghiệm “thực chiến” của một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm thương trường cũng như kinh nghiệm cố vấn cho rất nhiều dự án khởi nghiệp, chị Hoàng Phi nhấn mạnh thông điệp: kế hoạch kinh doanh chính là sợi chỉ xuyên suốt để định hướng và kết nối tất cả các thành phần của dự án khởi nghiệp. Startup muốn tăng tỉ lệ thành công thì bước đầu tiên cần phải đầu tư xây dựng một kế hoạch kinh doanh nghiêm túc, là tiền đề cho mọi kế hoạch theo sau: Tài chính, Marketing, Nhân sự….

[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] - KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Ba “ngôi sao” trong kế hoạch kinh doanh của bạn là gì?

Kết thúc bài giảng rất tâm huyết của mình, chị Hoàng Phi yêu cầu các startup tìm ra 3 “ngôi sao” – là điểm nhấn trong kế hoạch kinh doanh:

  1. Thị trường: chứng minh thị trường đủ lớn để xứng đáng đầu tư nhưng đủ nhỏ để tạo ra thị trường ngách (niche market) cho dự án
  2. Tính độc đáo (unique): lợi thế cạnh tranh độc đáo của dự án là gì khi len lỏi vào một thị trường đã có đối thủ cạnh tranh hoặc rào cản (barrier) của dự án là gì khi tiên phong mở ra một thị trường hoàn toàn mới?
  3. Đội ngũ thực thi: chỉ ra được năng lực của team founder đủ thuyết phục nhà đầu tư, đối tác…tin tưởng dự án có cơ sở thành công.

[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] - KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Trong suốt buổi đào tạo, rất nhiều cánh tay startup đã đưa lên để đặt câu hỏi cho chị Hoàng Phi, nhờ tư vấn về những vấn đề cụ thể của dự án, những khó khăn mà startup đang gặp phải.

[NHẬT KÝ VIETNAM STARTUP WHEEL 2019] - KHOÁ ĐÀO TẠO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Kết thúc buổi đào tạo với kiến thức vô cùng chất lượng từ chị Hoàng Phi, các bạn startup rất hào hứng vì đã “vỡ” ra nhiều thứ. Tất cả đã sẵn sàng cho thử thách số 1 của vòng Bán Kết Vietnam Startup Wheel 2019: Lập kế hoạch kinh doanh cho dự án khởi nghiệp.

BTC Vietnam Startup Wheel chúc tất cả thí sinh Top 100 sẽ hoàn thành xuất sắc thử thách này.


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.