Madasa – Quà quê mẹ

Madasa – Quà quê của mẹ được hình thành từ ý tưởng mang những món quà quê đặc trưng của các vùng miền đến với các bạn yêu ẩm thực trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khác với việc kinh doanh đặc sản – quà quê thông thường, Madasa hướng đến việc phát triển dịch vụ để mỗi món đồ ăn đến với thực khách thực sự là một món quà – như chính những món quà của gia đình gửi cho con cái đi xa…

link funding

1/ Giới thiệu dự án

Madasa – Quà quê của mẹ được hình thành từ ý tưởng mang những món quà quê đặc trưng của các vùng miền đến với các bạn yêu ẩm thực trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khác với việc kinh doanh đặc sản – quà quê thông thường, Madasa hướng đến việc phát triển dịch vụ để mỗi món đồ ăn đến với thực khách thực sự là một món quà – như chính những món quà của gia đình gửi cho con cái đi xa…

Mục tiêu của Madasa là dần tiếp cận được những món đặc sản, quà quê của tất cả các vùng miền, mang đúng hương vị đặc trưng truyền thống của những món quà quê nhà làm đến với các bạn yêu ẩm thực trên cả nước, chứ không phải là những món đặc sản được sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, Madasa cũng từng bước tiến đến việc đưa những món quà quê tiến từ kênh online ra cửa hàng, đặt đại lý theo tiêu chuẩn hợp nhất tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt… để tiếp cận nhiều hơn các khách hàng địa phương, giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Chúng tôi tạo nên sự khác biệt cho dự án của mình bằng việc định hướng phát triển theo đúng với phương châm: “Mỗi khách hàng nhận sản phẩm từ Madasa như nhận được quà từ quê mẹ”, vì thế, sản phẩm tại Madasa phần lớn là sản phẩm ĐƯỢC CÁC THÀNH VIÊN MADASA TỰ CHẾ BIẾN HOẶC ĐƯỢC ĐẶT GIA CÔNG THEO CÔNG THỨC RIÊNG tại những hộ gia đình có truyền thống làm đồ đặc sản, đồng thời sản phẩm chúng tôi gửi đến cho thực khách được gói ghém cẩn thận với tất cả tình yêu thương, đúng như một món quà quê của mẹ.

2/ Quá trình hình thành dự án

– Tháng 11/2015: Madasa – Quà quê của mẹ ra đời , kênh bán hàng chủ yếu của Madasa lúc ấy là trang facebook cá nhân của chủ dự án. Thực hiện theo đúng ý tưởng chủ đạo là “Mỗi khách hàng nhận sản phẩm từ Madasa như nhận được quà từ quê mẹ”, Madasa nhanh chóng được khách hàng đón nhận và phản hồi tích cực.

– Tháng 3/2016, Madasa – Quà quê của mẹ có Bộ nhận diện thương hiệu về cơ bản gồm Logo, nhãn mác… nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng. Từ tháng 3/2016, Madasa đạt doanh thu ổn định từ 40 triệu đồng/ tháng và liên tục tăng trưởng.

– Tháng 7/2016, hoàn thành website www.vnmadasa.com, gửi đến khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm hiện có tại Madasa cũng như những kiến thức liên quan đến ẩm thực và thông tin khởi nghiệp.

– Từ tháng 8/2016, đã có khách hàng tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, một số sản phẩm được gửi ra nước ngoài.

– Từ 09/3/2017 đến 25/4/2017, Madasa  tổ chức thành công cuộc thi viết “Món quà từ tay mẹ”, với chủ đề “Chia sẻ kỷ niệm về một món ăn ngon của mẹ khiến bạn nhớ mãi hoặc những món quà nhỏ bạn được nhận từ mẹ để lại cho bạn những kỷ niệm khó phai”, đã nhận được rất nhiều bài dự thi trên cả nước. Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 01 Giải do bạn đọc bình chọn.

3/ Cập nhật tình hình dự án

– Hiện tại dự án đã hoàn tất tất cả những khâu liên quan đến sản phẩm, nhãn mác, đóng gói… để có một đơn hàng hoàn chỉnh gửi đến khách hàng.

– Đã hoàn thiện website, fanpage… hoạt động kinh doanh đã dần đi vào ổn định.

– Kế hoạch trong thời gian tới:

+ Tháng 6 – tháng 8/ 2017: tham gia thi Startup Wheel

+ Tháng 9 – tháng 12/ 2017: Mở cửa hàng đầu tiên, cửa hàng Madasa – Quà quê của mẹ.

+ 6 tháng đầu năm 2018: mở rộng các mặt hàng của Madasa, tìm hiểu và đưa vào Madasa những món quà quê của các tỉnh ở khu vực miền Trung, đặc biệt các quà quê của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định…

+ 6 tháng cuối năm 2018: đạt doanh thu mỗi tháng 100 triệu đồng.

4/ Cập nhật hình ảnh dự án

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\hình ảnh MaDaSa Shop\Bán hội chợ\DSC00793.JPG

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\Thi Startup Wheel\Làm video\hat-uoi-madasa (70).JPG

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\hình ảnh MaDaSa Shop\Bán hội chợ\DSC00789.JPG

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\Thi viết Món quà từ tay mẹ\ket-qua-thi-viet-mon-qua-tu-tay-me.jpg

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\Thi Startup Wheel\Làm video\18402862_1368821966532471_6094844941527615821_n.jpg

E:\KINH DOANH HỒNG MẬN\MADASA SHOP\Thi Startup Wheel\Làm video\logo.png

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: