Khai trương không gian khởi nghiệp cho thanh niên Thành phố – The Youth Five (Y5)

Lễ khai trương Không gian Khởi nghiệp dành cho giới trẻ mang tên The Youth Five (Y5).

Ngày 24/07/2018 tại 135 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh (BSSC) đã tổ chức buổi Lễ khai trương Không gian Khởi nghiệp dành cho giới trẻ mang tên The Youth Five (Y5).

43119248_247253532605675_4898180665150799872_oĐến dự buổi lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Thành phố, Sở ban ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp, Doanh nhân, các đối tác Vườn ươm, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông và đặc biệt là gần 150 Doanh nghiệp khởi nghiệp. Buổi khai trương cũng là cơ hội gặp gỡ, kết nối với những các startup góp mặt trong cuộc thi Startup Wheel và một số startup tiêu biểu tại Việt Nam.

Tên gọi Không gian khởi nghiệp cho giới trẻ – The Youth Five (Y5) mang nhiều ý nghĩa –  một thế hệ trẻ sáng tạo và năng động, với 5 giá trị của cốt lõi của cộng đồng khởi nghiệp nói chung: Passion – Đam mê, Entrepreneurship – Tinh thần doanh chủ; Innovation – sự sáng tạo; Share – Sự chia sẻ; Community – cộng đồng.

The Youth Five (Y5) có tổng diện tích khoảng 500m2, được cải tạo từ không gian văn phòng cũ để trở thành với không gian làm việc thân thiện hơn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài việc giúp giải quyết vấn đề tìm kiếm không gian làm việc cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhóm khởi nghiệp trẻ, Y5 còn được định hướng là một không gian kết nối, tạo điều kiện chia sẻ, phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp nói riêng và thanh niên thành phố nói chung.

Với lý giải trên, Y5 sẽ là không gian làm việc, chia sẻ ý tưởng, gặp gỡ, kết nối cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên Thành phố. Kết nối nhà đầu tư, hệ thống doanh nghiệp trợ giúp cho cộng đồng khởi nghiệp Thành phố. Nơi đây cũng cung cấp các thông tin chung về hoạt động trợ giúp khởi nghiệp, dự báo các xu hướng, định hướng khởi nghiệp cho giới trẻ.

Thành viên của Y5 sẽ là các doanh nghiệp khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm khởi nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một không gian làm việc tại trung tâm Thành phố. Y5 cũng chào đón các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp các dịch vụ, các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp. Vượt ra ngoài hình ảnh của một văn phòng làm việc, điều quan trọng khi đến Y5 đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp là cơ hội tiếp cận với nguồn lực hỗ trợ trong hệ sinh thái khởi nghiệp, cơ hội tham gia các sự kiện giao lưu, workshop, từ các startup trong cộng đồng và chuyên gia. Giúp các thành viên tại đây có thể kết nối với nhau, cùng nâng cao kiến thức, kỹ năng và gia tăng cơ hội phát triển cho hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp của mình.

Thành Đoàn, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Thành phố giao BSSC là đơn vị quản lý với mong muốn Không gian khởi nghiệp cho giới trẻ – The Youth Five (Y5) sẽ tạo nên tiền đề thí điểm quan trọng để giúp Thành Đoàn – Hội LHTN Thành phố tiếp tục mục tiêu đồng hành cùng Thanh niên Thành phố trong các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Chia sẻ tại chương trình, Chị Trương Lý Hoàng Phi – CEO Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh (BSSC)  cho rằng, diện tích và khả năng đầu tư vào Không gian khởi nghiệp cho giới trẻ – The Youth Five (Y5) còn rất khiêm tốn so với nhu cầu không gian khởi nghiệp dành cho doanh nghiệp trẻ trên địa bàn, cũng như làn sóng các doanh nghiệp khởi nghiệp các nước trong khu vực đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Chị Trương Lý Hoàng Phi hy vọng Y5 sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều nguồn lực từ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, đồng thời, cùng với vai trò tích cực của BSSC trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, Y5 sẽ tiếp tục phát triển và tạo thêm dấu ấn tích cực với cộng đồng khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Về  BSSC- Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh (BSSC) – đơn vị quản lý Không gian khởi nghiệp cho giới trẻ – The Youth Five (Y5)

BSSC ra mắt ngày 06/01/2011 dưới Quyết định số 4532/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh ký ngày 13/10/2010, là tổ chức Phi lợi nhuận đầu tiên hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ Khởi nghiệp tại Việt Nam;

Điều hành 2 nguồn quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm: Quỹ hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp với quy mô 100 tỷ đồng và Quỹ đầu tư Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP HCM quy mô 100 tỷ đồng. Sau gần 8 năm hoạt động, BSSC đã hỗ trợ hơn 4.000 doanh nghiệp khởi nghiệp, đào tạo cho hơn 15.000 bạn trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ tài chính cho hơn 1.000 dự án với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Năm 2017, BSSC là đại diện duy nhất ở Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xã hội ASEAN. Đồng thời, BSSC cũng được Rice Bowl Startup Awards vinh danh là Đơn vị tăng tốc khởi nghiệp tốt nhất Việt Nam 2017.

Một trong những hoạt động nổi bật mà BSSC mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trong nhiều năm qua, là sự kiện Startup Day và cuộc thi Vietnam Startup Wheel. Starup Day năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 24 và 25/08 tại Riverside Palace, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh, sự kiện sẽ quy tụ hơn 200 mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng và hơn 10.000 người tham dự là nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, nhà nghiên cứu, nhà sáng chế, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.. và cộng đồng người tiêu dùng yêu thích sáng tạo.

Hình ảnh KHAI TRƯƠNG THE YOUTH FIVE (Y5).


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.