Kết nối cố vấn Dự án khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – Người đồng hành mới trong chuyến xe khởi nghiệp

Ngày 19/10, dưới sự bảo trợ của Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Kết nối Khởi nghiệp Dự án Đổi mới sáng tạo dành cho các dự án trong lĩnh vực Công nghệ, Giáo dục, Nông nghiệp, Thương mại điện tử trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018).

_MG_6576

Điểm mới của Chương trình Cố vấn năm nay là Nhà sáng lập dự án khởi nghiệp (Mentee) phải thuyết phục được Mentor chọn bạn để cùng phát triển dự án khởi nghiệp. Mentee phải hiểu rõ mục tiêu của việc tìm kiếm cố vấn, giá trị lâu dài mà cả hai có được khi đồng hành cùng nhau, và xác định dự án cần được cố vấn ở mảng nào. Chương trình đã có 11 dự án và 8 cố vấn cùng tham gia hai phiên cố vấn như sau:

Phiên 1 – Thảo luận nhóm: Mentor và Mentee (được sắp xếp cùng ngành) chia sẻ về ý tưởng của dự án, các vấn đề khó khăn và gợi ý những giải pháp có thể áp dụng cho dự án dựa trên phương pháp brainstorming và trí tuệ đám đông.  

_MG_6574

Phiên 2 –  Cố vấn riêng cho từng dự án: Người cố vấn sẽ chọn 1 hoặc 2 dự án phù hợp và tiến hành trao đổi chi tiết, ký bản ghi nhớ các vấn đề hai bên cần thực hiện trong vòng 3-6 tháng để giúp dự án phát triển như kỳ vọng của cả hai bên.

IMG_3623

Phiên thảo luận tại 3 nhóm đã diễn ra sôi nổi, các dự án không chỉ nhận được sự tư vấn của các Mentor mà còn được nghe góp ý và chia sẻ kinh nghiệm từ các dự án cùng ngành khác. Phương pháp brainstorming giúp dự án tiếp cận được những góc nhìn khác nhau về vấn đề khó khăn đang gặp phải, bổ sung thêm kiến thức còn thiếu, đồng thời có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường mà dự án đang hướng tới.

Theo chị Evelyn Nguyễn, Founder dự án FinEx: “Sự cố vấn của Mentor thực sự có hữu ích đối với “người chơi mới”trong thị trường tài chính Việt Nam như Finex. Chị có thêm ý tưởng mới mà trước đây chị chưa từng nghĩ đến, chắn chắn trong tương lại chị và cố vấn sẽ có thêm những hợp tác để đưa ý tưởng thành hiện thực, có thể hỗ trợ tài chính cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ. Hơn nữa, sau chương trình chị lại có thêm những người bạn cùng ngành có thể chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.”

_MG_6571

Sau chương trình, các dự án đã gửi lại cho Ban Tổ chức các bài học kinh nghiệm và dự án có thể áp dụng trong giải pháp phát triển dự án. Dựa trên bản ghi nhớ của cả hai bên, BSSC sẽ theo dõi tiến trình phát triển của dự án, tiếp tục kết nối dự án trong những chương trình cố vấn để giúp dự án đi đúng định hướng đã hoạch định.

Thông tin tham khảo về các dự án đã được kết nối tại đây

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: