[HTTT] Talkshow ‘Sáng tạo hay là chết'

Sáng tạo là yếu tố sống còn cho khởi nghiệp. Nhưng khi nói đến sáng tạo thì đa số nghĩ đến sản phẩm mới hay có những chức năng mới vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Sự thật để sống còn người làm khởi nghiệp cần phải sáng tạo ở nhiều khía cạnh khác trong tổ chức chứ không đơn thuần tập trung ở sản phẩm.

Buổi nói chuyện của GS Trương Nguyện Thành đề cập đến làm sao để có sáng tạo trong các khía cạnh hoạt động của một công ty khởi nghiệp.

GS Trương Nguyện Thành tốt nghiệp đại học với Bằng Cử nhân hóa học có 4 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế uy tín. Tiếp đó, Ông học thẳng tiến sĩ và lấy bằng năm 1990, rồi tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ. Thời gian này Ông dành được học bổng của Quỹ khoa học quốc gia cho tiến sĩ trẻ có tiềm năng.

Năm 1992, Ông được mời về giảng dạy môn hóa lượng tử tại Đại học Utah. Ông được đánh giá là một trong những nhà khoa học trẻ triển vọng của Mỹ, được cấp bằng giáo sư cao cấp. Từ 1992 đến nay, giáo sư Trương Nguyện Thành có khoảng 200 bài báo được in trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Với tâm nguyện “thành công sẽ về giúp người khác”, giáo sư đã trở về Việt Nam, thành lập Viện Khoa học công nghệ tính toán TP HCM hoạt động năm 2009. Ông còn giúp đỡ nhiều sinh viên giỏi từ Việt Nam sang Mỹ du học bằng nguồn từ quỹ nghiên cứu của mình.

“Thành công là đường đi chứ không phải điểm đích. Muốn thành công thì phải biết trả giá. Tôi không muốn nói tôi đã thành đạt điều gì, chỉ là một con đường mà khi quay lại tôi thấy đi được rất xa rồi” là câu hỏi nổi tiếng giáo sư Thành muốn nhắn nhủ với tất cả các bạn trẻ ở Việt Nam.

Thời gian: 15:00 – 17:00 ngày 09/10/2018
Địa điểm: Phòng 903 – Trường Đại học Hoa Sen, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1
Đăng ký tham gia tại: https://goo.gl/4R9dLj


No automatic alt text available.

Sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố, nhằm tập hợp và giới thiệu những mô hình thành công đến cộng đồng khởi nghiệp; kết nối các nguồn lực xã hội với sự hỗ trợ của Nhà nước, hợp tác quốc tế… để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, tiến tới việc xây dựng Thành phố Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ của WHISE, có rất nhiều sự kiện thú vị và hữu ích, mọi người tìm hiểu chuỗi sự kiện tại đây nhé: https://doimoisangtao.vn/whise2018

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

– Thời gian: 8g00 – 17g00 ngày 18,19/10/2018
– Địa điểm: 360D Riverside Palace, P1, Quận 4

– Để check in nhanh chóng mọi người nên đăng ký tham gia trước tại đây nhé: https://komorebi-insight.com/consumers/home?token=yXpoWazpyeL7_NcYmN-o

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: