HÀNH TRÌNH VƯƠN RA BIỂN LỚN CỦA VIETNAM STARTUP WHEEL

Vietnam Startup Wheel được biết đến là cuộc thi khởi nghiệp uy tín với quy mô lớn nhất Việt Nam. Năm 2019, Vietnam Startup Wheel tự tin mở bảng thi Quốc tế để chào đón startup đến từ 11 quốc gia trong khu vực cùng tranh tài. Làm cách nào để một cuộc thi khởi nghiệp Việt Nam có thể thu hút sự chú ý của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế? Hãy để chúng tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện về những bước tiến đáng tự hào của Vietnam Startup Wheel.

Vietnam Startup Wheel – 6 năm trải nghiệm hành trình “Thánh Gióng”

 • Năm 2013: Vietnam Startup Wheel lần đầu ra mắt.
 • Năm 2014: Vietnam Startup Wheel mở rộng cho tất cả thanh niên, sinh viên đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
 • Năm 2015: Vietnam Startup Wheel “lăn ra” toàn quốc.
 • Năm 2016: Vietnam Startup Wheel là sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất mang quy mô toàn quốc. Nơi trưng bày & giới thiệu những sản phẩm khởi nghiệp trẻ triển vọng, là cầu nối giữa mô hình khởi nghiệp, khách hàng và nhà đầu tư.
 • Năm 2017: lần đầu tiên có sự tham gia của startup quốc tế tại Vietnam Startup Wheel.
 • Năm 2018: mở rộng sân chơi cho 2 nhóm đối tượng mới là du học sinh và nhà nghiên cứu khoa học.

Sau 6 mùa liên tiếp, Vietnam Startup Wheel đã thu hút 3.979 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ; gần 90.000 lượt truy cập; 80 tổ chức cơ quan truyền thông đồng hành, 200 quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính – ngân hàng, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm, chương trình tăng tốc khởi nghiệp cùng hợp tác và tổng số vốn đầu tư được công bố lên tới 20 triệu đô la.

Vietnam Startup Wheel 2019 đã tạo ra “cú hích” như thế nào?

Từ nền tảng thử nghiệm năm 2018 cho thấy sức hấp dẫn của nền kinh tế khởi nghiệp Việt Nam khi thu hút sự tham gia của 23 Startup Quốc tế trong sự kiện Vietnam Startup Day 2018, Vietnam Startup Wheel 2019 đã chủ động tạo “cú hích” quan trọng:

 1. Chào đón sự tham gia của các startup quốc tế và nhà nghiên cứu khoa học: Vietnam Startup Wheel 2019 tổ chức hai cuộc họp báo quan trọng tại Thái Lan và Hàn Quốc và đồng thời thông qua mạng lưới đối tác như Tổ chức tăng tốc, Vườn ươm, Quỹ đầu tư, Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp địa phương ở các nước Mỹ, Canada, Anh, Đức, Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc …để mở rộng nhóm đối tượng dự thi cho các startup quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Theo đó, Vietnam Startup Wheel 2019 đã có 2 bảng dự thi:
 • Bảng Quốc gia: Tiếp nhận gần 1.800 hồ sơ dự thi trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảng Quốc tế: Thu hút sự tham gia của startup đến từ 11 Quốc gia & vùng lãnh thổ: Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Úc, Nepal, Malaysia và Campuchia.

2. Chiến lược đột phá thể hiện đúng tinh thần startup: “mở rộng cửa” hợp tác với các đối tác quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn với cộng đồng khởi nghiệp tại các thị trường trọng điểm: 

 • NIPA – Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp của chính phủ Hàn Quốc

HÀNH TRÌNH VƯƠN RA BIỂN LỚN CỦA VIETNAM STARTUP WHEEL

 • KICC – Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia (NIPA)

HÀNH TRÌNH VƯƠN RA BIỂN LỚN CỦA VIETNAM STARTUP WHEEL

 • SMILEGATE – một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc
 • KasikornBank PLC Thái Lan (KBank) – một trong bốn ngân hàng thương mại lớn nhất ở Thái Lan, đứng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng trên thị trường chứng khoán Thái Lan với hơn 1.000 chi nhánh trong và ngoài nước.

HÀNH TRÌNH VƯƠN RA BIỂN LỚN CỦA VIETNAM STARTUP WHEEL

Ngoài ra, BSSC đã đàm phán và ký kết các MOU hợp tác quan trọng với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế như: UCCEI Korea (Ulsan Center for Creative Economy & Innovation), GEF (Global Entrepreneurs Foundation), Kova (Introduction to Korea Venture Business Association), KBIA (Kangwon Business Incubation Center), CNU (Chungnam National University), Inopolis Campus – Pai Chai University… Theo thoả thuận của MOU, dưới sự bảo trợ của BSSC, startup Việt Nam khi mở rộng ra thị trường quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ về: tư vấn pháp lý, co-working space, networking trong cộng đồng khởi nghiệp quốc tế.

HÀNH TRÌNH VƯƠN RA BIỂN LỚN CỦA VIETNAM STARTUP WHEEL

Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu quy mô lớn nhất Việt Nam – Vietnam Startup Day 2019 – sẽ là cột mốc đáng chú ý cho hành trình vươn mình ra biển lớn của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

—————————————————————————————————————————————————–
VIETNAM STARTUP DAY 2019 – SỰ KIỆN KHỞI NGHIỆP CHUYÊN SÂU VỚI QUY MÔ LỚN NHẤT VIỆT NAM
🕙 Thời gian: 23 & 24.8.2019
🏢 Địa điểm: RIVERSIDE PALACE, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM.
➡️ Đăng ký tham dự sự kiện tại đây: http://bssc.vn/vietnam-startup-day-2019/#1560740773413-08a691c5-3b6f

NULL

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam