GRIDY – ĐƯA CON ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN

Gridy là dịch vụ đặt xe đưa con đến trường an toàn qua ứng dụng mobile, chỉ cần nhấn 01 nút là bố mẹ có thể theo dõi được toàn bộ lộ trình di chuyển của trẻ từ nhà đến trường tại bất kỳ thời điểm nào.

link funding

Mô tả dự án

Khi chúng tôi bắt đầu được biết đến Startup, chúng tôi rất mơ hồ vì hầu như không có bất cứ tài liệu chính thống nào tại Việt Nam đào tạo cũng như cho chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì. Chúng tôi bắt đầu tự tìm hiểu và rất may mắn gặp được cuốn sách “The lean startup” Của Eric Ries.

Từ đây, mọi thứ bắt đầu trở nên sáng rõ! Thử làm một cái gì đó thôi!

Ý tưởng khá nhiều nhưng khó có thể chọn được đâu mới là ý tưởng khả thi. Sau hàng đống ý tưởng được liệt kê ra cuối cùng chúng tôi thấy việc kết nối những nhóm học thêm (ngoại ngữ) đang không có chỗ học (thường ra quán cafe) với những người đang cho thuê chỗ thật mới lạ và đáng để thử đó chứ.

Chúng tôi bắt đầu viết kế hoạch thực hiện nhưng khi mổ xẻ, phân tích lại phát sinh thêm nhiều vấn đề khác, trong đó cần phải đưa đón học sinh tới địa điểm học sao cho thuận thiện nhất. Do nguồn lực hạn chế nên quyết định cuối cùng là thực hiện dự án đưa đón học sinh tới điểm học trước vì nghe có vẻ khả thi hơn.

Ý tưởng đã có nhưng chúng tôi phải làm sao để thật khác biệt vì hình thức này không quá mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt chúng tôi không đủ ngân sách để có một đội ngũ xe hùng hậu như hình thức truyền thống.

Giải pháp của chúng tôi lúc này là nên liên kết những người có sẵn nguồn xe với những người có nhu cầu đưa đón con cái của họ tới trường.

Nghe tới đây sao giống hình thức của Grab và Uber quá! Nhưng tại sao phụ huynh không cho con cái họ sử dụng dịch vụ “xe ôm công nghệ” này. Chúng tôi nhận thấy các dịch vụ này tuy phổ biến nhưng phục vụ khách hàng phổ thông và không đáp ứng được lòng tin của phụ huynh.

Vậy nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh tới trường bằng hình thức kết nối với những tài xế đủ điều kiện đảm bảo an toàn nhất và phụ huynh có thể giám sát được toàn bộ hành trình di chuyển thông qua ứng dụng. Chúng tôi không đơn giản là trung gian liên kết giữa người có nhu cầu và người có nguồn cung, chúng tôi cần phải chịu trách nhiệm đối với phụ huynh về mức độ an toàn của con họ cũng như lợi ích của các bên. Hơn nữa, chúng tôi cần bổ sung tất cả những biện pháp, công cụ hỗ trợ để tăng mức độ an toàn cũng như chúng tôi có thể kiểm soát được tốt nhất tất cả các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Đây quả là một thử thách đối với đội ngũ IT 5 thành viên, họ cần phải làm việc rất cật lực để có sản phẩm demo cuối tháng 6.2017 và kịp cho ra sản phẩm phiên bản đầu tiên kịp phục vụ cho năm học mới tháng 8/2017.

Nhóm IT chính là tài nguyên cốt lõi của dự án. Họ thực sự rất giỏi nhưng chúng tôi sợ rằng họ có thể lãng phí thời gian cũng như công sức làm ra sản phẩm rất tốt nhưng không phải là khách hàng mong muốn.

Vậy ngay từ thời điểm đầu tiên chúng tôi cần tổ chức khảo sát sơ bộ để đo lường mức độ khả thi của dự án.

Trước khi khảo sát chúng tôi cần có tên cho mình và Gridy đã ra đời với ý tưởng “Great for kid” – mang những điều tốt đẹp nhất cho trẻ.

Chúng tôi cảm thấy tên mình đặt thật tuyệt và cần đăng ký kinh doanh ngay, dự án bây giờ không phải là thử nghiệm nữa mà cần đầu tư thật nghiêm túc.

Tiến hành ngay thôi!

Một nhóm khảo sát gồm 3 em sinh viên xinh xắn tập kích tại các trung tâm anh ngữ. Sau 10 ngày hồi hộp chờ đợi, cuối cùng chúng tôi nhận được một tin khá vui khi 50% người được hỏi đều quan tâm đến dịch vụ và 20% trong số đó sẵn sàng dùng thử dịch vụ. Kết quả này giúp chúng tôi tự tin hơn vào lượng khách hàng tiềm năng to lớn tại thị trường tp. HCM và các thành phố lớn Việt Nam nói chung. Đặc biệt chúng tôi có thêm được lượng data khách hàng quý báu có thể sẽ là khách hàng đầu tiên của Gridy.

Chúng tôi đã nhận được lời cam kết hợp tác cung cấp thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật từ công ty Vinnet – đơn vị chuyên sản xuất đồng hồ định vị trẻ em Kiddy cho thị trường Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đang trong giai đoạn cuối cùng của việc tích hợp tính năng định vị GPS cho cả tài xế và trẻ em. Công việc dự kiến hoàn thành vào đầu 8/2017, sau đó chúng tôi sẽ tập trung hoàn thiện các tính năng còn lại trong ứng dụng để cho ra mắt MVP đầu tiên vào đầu tháng 9/2017.

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: