TỶ PHÚ INTERNET DẠY NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP

JackMaJack Ma – người sáng lập alibaba.com, một trong những website thương mại điện tử lớn nhất và thành công nhất với trị giá trị trường có khi đạt mức 26 tỷ USD. Ông được xem là Bill Gates của Trung Quốc và là một trong những người có ảnh hưởng nhất đến ngành công nghệ thế giới. Ông là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes và nằm trong top những người giàu nhất thế giới, được tạp chí Financial Times bình chọn là nhân vật của năm 2013

 

 

Được mất khi khởi nghiệp

Mở công ty của riêng mình cũng đồng  nghĩa với viêc bạn sẽ mất đi nguồn thu nhập ổn định, mất đi những kì nghỉ phép, mất đi những khoản thưởng hậu hĩnh. Tuy nhiên, điều đấy cũng có nghĩa là thu nhập của bạn sẽ không bị hạn chế trong một con số nhất định, bạn sẽ có thể sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Nếu bạn thay đổi tư duy, bạn sẽ có một kết quả khác biệt. Nếu sự lựa chọn của bạn khác với đám đông, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác với số đông ấy.

Những cơ hội

“Một cơ hội tuyệt vời thường rất khó để giải thích rõ ràng, những gì có thể giải thích rõ ràng thường không phải là những cơ hội tốt nhất”. Nếu có đến 90% đám đông cùng đồng ý một bản đề xuất, thì chắc chắn nên quăng bản đề xuất đó vào thùng rác. Lý do rất đơn giản: nếu có quá nhiều người tin rằng bản đề xuất đấy là tốt, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người cũng đang phát triển về đề xuất đấy, và cơ hội đã không còn ở trong tay chúng ta.

Nên nhớ rằng:

1.Cơ hội mà mọi người không nhìn thấy chính là cơ hội thật.

2.Luôn luôn để nhân viên của bạn bắt đầu làm việc bằng một nụ cười.

3.Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, cổ động công ty là số 3.

4.Thay thế và chỉnh đổi trước bất kì sự thay đối lớn.

5.Hãy quên đi tiền bạc, quên đi cách kiếm tiền.

6.Thay vì sống sót nhờ những thủ thuật nhỏ, hãy tập trung vào sự phát triển bền vững.

7.Thái độ của bạn sẽ quyết định địa vị của bạn.

8.Đừng khởi nghiệp một mình

Những điều khởi nghiệp cần tránh

Trước tiên, điều đáng sợ nhất của khởi nghiệp là tầm nhìn hạn hẹp, tính trưởng giả, nhận thức kém về sự đổi thay của môi trường kinh doanh.

Nếu bạn không biết đối thủ cạnh tranh là ai, hoặc bạn quá tự tin, kiêu ngạo về chính bản thân mình, hoặc bạn không kiểm soát được tại sao đối thủ tiềm năng của mình đã trở thành mối đe doạ thật sự. Đến thời điểm này, sớm hay muộn, bạn sẽ bị đối thủ bỏ xa. Hãy học từ câu nói này: “Đầu tiên, họ sẽ không đếm xỉa đến bạn, sau đấy họ sẽ cười vào mặt bạn, họ sẽ chiến đấu đến cùng với bạn, và cuối cùng bạn là người chiến thắng”.

Bên cạnh đó, cho dù đối thủ của bạn rất nhỏ hay yếu, bạn cũng phải đề phòng và xem họ như một gã cạnh tranh khổng lồ. Ngược lại, nếu đối thủ của bạn là một người khổng lồ, bạn cũng đừng xem bạn là một người yếu kém.

Theo tuoitre.vn


BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.

Get in touch

Hotline: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Worktime: 8AM- 5:30PM

Subscribe

We will notify you via email when there is news from BSSC.