TCBC VÒNG CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI STARTUP WHEEL 2014

TP.HCM, 26/09/2014

Thông Cáo Báo Chí

“Chung kết và Trao giải Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2014”

 

[TTHTTNKN]Sáng ngày 04/10/2014, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội Doanh nhân Trẻ tổ chức Chung kết và Trao giải Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2014 với sự tham gia của 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất cuộc thi.

Startup Wheel 2014 khởi động từ tháng 4 năm nay với sự tham gia của hơn 300 dự án đến từ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và thanh niên trên địa bàn Thành phố. Trải qua nhiều vòng thi hết sức sôi nổi của vòng Bán kết như tham gia khoá học Lãnh đạo Khởi nghiệp để hoàn tất bản Kế hoạch kinh doanh và Dự trù tài chính, huy động vốn ảo trên trang fundingvn.com, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục nhà đầu tư trực tiếp tại Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2014; BTC cuộc thi đã lựa chọn ra 6 dự án xuất sắc nhất tham gia vào vòng Chung kết:

  1. Hộp hô biến – Từ hộp giấy chuyển thành móc quần áo của thí sinh Đỗ Hữu Tân
  2. Sổ tay Gọng Vó của nhóm thí sinh Trần Linh Tâm
  3. Vỏ cách nhiệt sử dụng nhiều lần cho ly dùng một lần của thí sinh Trần Duy Phương
  4. GreenS – nhà hàng chuyên cung cấp và phục vụ các món salad ngon làm từ nguyên liệu sạch, hữu cơ của nhóm thí sinh Trần Tú Anh
  5. Motoway – Ứng dụng di động dành cho người đi xe máy của nhóm thí sinh Nguyễn Cao Kỳ
  6. VeXeRe.com – Hệ thống đặt vé xe trực tuyến của nhóm thí sinh Trần Nguyễn Lê Văn

6 dự án sẽ cùng nhau tranh tài để giành 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba chia đều cho hai lĩnh vực Sản xuất và Dịch vụ. Cơ cấu giải thưởng như sau: Giải Nhất – Cất Cánh trị giá 20 triệu đồng, Giải Nhì – Chuyển Động trị giá 10 triệu đồng, Giải Ba – Tiềm Năng trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, tại vòng Chung kết, BTC cũng trao một số giải phụ khác cho thí sinh.

Vòng Chung kết cũng công bố những dự án được các Doanh nhân bảo trợ trong quá trình khởi nghiệp, đây cũng là một trong những mục tiêu lớn và ý nghĩa của dự án Mỗi Doanh nhân – Một Người Thầy, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố, triển khai trong 5 năm từ năm 2014.

Thông tin về vòng Chung kết như sau:

  • Thời gian: 8h-11h30 ngày thứ Bảy, 04/10/2014
  • Địa điểm: KS Ramana Saigon, 323 Lê Văn Sỹ, Q.3, TPHCM

Chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

  • Phan Ngọc Thanh Vân (Ms) – Phụ trách truyền thông
  • ĐT: 08 5404 3555 – 0939 539 997

 

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2014 triển khai từ tháng 4/2014, đã tiếp nhận hơn 300 ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, độc đáo của các bạn sinh viên, thanh niên từ 18-35 tuổi trên địa bàn TP.HCM tham gia. Cuộc thi đã trải qua các hoạt động sôi nổi như tham gia khoá học Lãnh đạo Khởi nghiệp để hoàn tất bản Kế hoạch kinh doanh và Dự trù tài chính, huy động vốn ảo trên trang fundingvn.com, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục nhà đầu tư trực tiếp tại Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2014. Qua đó BTC đã tìm ra 6 dự án xuất sắc nhất tham gia vào vòng Chung kết.

Đồng hành cùng Cuộc thi là dự án “Mỗi Doanh nhân – Một người thầy”, dự án thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Hội Doanh nhân trẻ Thành phố đối với việc đào tạo, huấn luyện một đội ngũ doanh nhân kế thừa trong tương lai.

 

 

BSSC is the only organization in Vietnam offering specialized support services to young start-ups. We offer help with finance, material facilities, consultation, training, trade promotion and other services.

(Tiếng Việt) Thông tin liên hệ

(Tiếng Việt) Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

(Tiếng Việt) Đăng ký

(Tiếng Việt) Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.