Danh sách dự án đăng ký “Mỗi Doanh Nhân – Một người thầy” (cập nhật)

Trong nỗ lực hỗ trợ dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC đã nhận nhiệm vụ “Nâng cao năng lực cho cá nhân để trở thành huấn luyện viên/ cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844 – Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 của Chính Phủ. Do đó, BSSC tổ chức Chương trình Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy nằm trong khuôn khổ Ngày hội Kết nối Lãnh đạo trẻ 2017 – Nơi kết nối cộng đồng startup và các bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp với giới đầu tư.  Chương trình kết nối mạng lưới Cố vấn và Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cụ thể như sau:

  1. Thời gian: 08h30 – 11h30, Thứ Sáu, Ngày 15/12/2017
  2. Địa điểm:The Adora Luxury, 198 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  3. Nội dung chương trình

Cuộc thi Đấu trường gọi vốn (60 phút): 10 dự án xuất sắc tham gia thuyết trình về hoạt động của dự án (Elevator Pitch format). Mỗi dự án có 3 phút trình bày và 2 phút trả lời chất vấn từ Hội đồng Ban Giám khảo. Cuộc thi nhằm lựa chọn 03 dự án xuất sắc ưu tiên kết nối với Quỹ đầu tư/ Nhà đầu tư thiên thần và tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp.

Chương trình Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy (90 phút): 30 nhà sáng lập dự án khởi nghiệp – Mentee (được tuyển chọn từ cuộc thi Startup Wheel, tham gia Quỹ HSIF, Quỹ SpeedUp 2017 và hệ thống đăng ký chương trình Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy) tham gia phiên tham vấn kết nối Speed Dating. Mỗi phiên kết nối kéo dài 15 phút, Mentor có thể kết nối với 1 hoặc nhiều dự án mà Mentor quan tâm hoặc có ý định đầu tư. Sau phiên trao đổi, Mentor sẽ ra chọn ra Mentee phù hợp thực hiện Cam kết đồng hành cố vấn Mentee trong thời hạn 01 năm và được ưu tiên đầu tư vào dự án.

STT HỌ VÀ TÊN TÊN DỰ ÁN MÔ TẢ DỰ ÁN
1 Phan Thanh Duy Grimm DC Grimm DC là startup tập trung vào việc phát triển và sản xuất các sản phẩm thời trang cho phép người dùng tuỳ biến và thay đổi theo ý muốn, sở thích của mình.

Chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có quyền và ước muốn được thể hiện bản thân với thế giới xung quanh, theo cách độc nhất và riêng biệt nhất. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một sản phẩm giúp tạo ra một cộng đồng đa dạng, và lan toả sự khác biệt của từng cá thể trên trái đất này.

Đây cũng chính là xu hướng thời trang lẫn xu hướng tiêu dùng của toàn thế giới, mỗi người muốn được là một cá thể duy nhất, muốn món hàng mình mua là duy nhất.

2 Vũ Quang Vinh Dự án lưu trú B&B Blue Fingers Sài Gòn Blue Fingers Saigon là mô hình lưu trú kiểu mới, theo xu hướng Bed & Breakfast, cung cấp dịch vụ lưu trú chú trọng vào trải nghiệm khách hàng bằng cách giao thoa giữa những ưu điểm giữa các mô hình hotel và hostel hiện tại. Ngoài ra, Blue Fingers Saigon cũng hướng đến việc góp phần xây dựng bộ mặt du lịch nước nhà, thay đổi suy nghĩ của khách du lịch về Việt Nam theo hướng tích cực hơn.
3 Trần Vương Long Gonow Gonow-Sàn giao dịch vận tải hành khách đầu tiên tại Việt Nam. Đề án duy nhất được kết nối với hệ bản đồ số của Bộ giao thông vận tải Việt Nam. Với các chức năng: book xe tự lái, có lái, đấu giá ngược cước vận tải hành khách… trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ứng dụng trên thiết bị di động và web đã có doanh thu. Đây là ứng dụng giao thôbg thông minh kết nối vận chuyển đa phương tiện được Bộ giao thông vận tải và các cơ quan quản lý nhà nước khuyến khích.
4 Tạ Xuân Hiển Mạng cộng đồng thương mại trực tuyến Bidy.vn Bidy.vn là nền tảng dịch vụ thương mại trực tuyến kết nối cộng đồng những người sưu tập (collector) có cùng sở thích đam mê về những sản phẩm cao cấp có thương hiệu hoặc khó định giá, giúp họ trao đổi & thương mại hoá sản phẩm thông qua các hình thức: đấu giá trực tuyến, mua luôn và cho thuê. Bidy giúp giải quyết vấn đề về hàng giả, hang kém chất lượng của các mặt hàng thương hiệu bằng việc sử dụng hình thức đánh giá cộng đồng. Đối tượng khách hàng của Bidy là tầng lớp trung lưu (thu nhập > 15tr VNĐ), với số lượng 15 triệu người năm 2016 và sẽ gia tăng lên 33 triệu người vào năm 2020 (Nikkei Asian Review, 2017).
5 Huỳnh Linh Quý Hòa Mini Garden Store Mini Garden Store là dự án nhằm thương mại hóa các sản phẩm hóa dược phẩm từ các công trình nghiên cứu của trường Đại học. Dòng sản phẩm chủ yếu đang được sản xuất là Son màu công nghệ Nano, Mặt na chiết xuất thảo dược. Dự án đã vận hành và giới thiệu sản phẩm ra thị trường được 6 tháng, nhận được phản hồi tích cực từ phía thị trường. Định hướng phát triển của dự án là xây dựng quy trình thương mại hóa các sản phẩm Dược mỹ phẩm và Công nghệ sinh học trị liệu từ việc áp dựng các công nghệ, nghiên cứu khoa học lĩnh vực công nghệ sinh học mới nhất.
6 Lê Thị Thiện Ngân Sản xuất các sản phẩm Pop Up từ giấy Paper Color là Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Pop up card (thiệp thủ công/ thiệp 3D) tại Việt Nam, là một trong các Công ty sản xuất Pop up card dẫn đầu thị trường với khả năng sản xuất lớn, đáp ứng được công suất yêu cầu từ khách hàng. Sản phẩm của công ty đang được xuất khẩu và ưa chuộng tại thị trường Châu Âu và Mỹ. Định hướng phát triển trong tương lai của dự án là áp dụng công nghệ Robotics nhằm tăng năng suất, mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển thêm sản phẩm mới: Pop up Book, Invitation card, Quilling card.
7 Hoàng Tố Tâm Bug Corporation BUG Corporation là dự án khai thác nguồn protein mới từ côn trùng. Dự án triển khai hoạt động chăn nuôi và chế biến côn trùng thành thực phẩm để thay thế một phần áp lực khan hiếm thực phẩm trong tương lai. Sản phẩm đầu tiên được tung ra là Bugsnack – Snack dế nguyên con đầu tiên tại Việt Nam. Tầm nhìn của dự án là trở thành công ty hàng đầu Việt Nam trong việc tối đa hóa giá trị của côn trùng.
8 Hồ Thanh Trúc Công ty TNHH Giáo dục quốc tế INTERTU INTERTU Education là một trong những tổ chức tiên phong trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các mô hình và khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm các mảng Toán và Khoa học (Maths, Physics, Chemistry, Biology, Literature, Economics, Business Studies, History, Geography,…), dự án sách Khoa học bằng tiếng Anh, dự án iTutor,…. Đội ngũ nhân lực bao gồm các giáo viên bản ngữ có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ trong từng lĩnh vực/bộ môn, các giáo viên người Việt tu nghiệp B.S và Master từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới.
9 Võ Lê Ngọc Diệp Upinns UPInns giới thiệu và kết nối cộng đồng du khách khắp mọi nơi với những phòng ở có mức giá tiết kiệm mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như lo lắng nhiều về độ an toàn, các cam kết về chất lượng dịch vụ và đảm bảo về vệ sinh sạch sẽ của buồng phòng. Đặc trưng Phòng UPInns: Phòng giá siêu tiết kiệm – Sạch Sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn UPInns – Luôn có phòng. Đặc trưng dịch vụ UPInns: Đặt nhanh (bằng web/app) – Hệ thống thanh toán tin cậy (OnePay, Payoo)
10 Hoàng Quốc Việt Tera App TeraApp – là nền tảng tạo ứng dụng di động cho mọi doanh nghiệp mà không cần phải lập trình. Với TeraApp doanh nghiệp có thể tự tay tạo app mobile bằng những thao tác đơn giản mà không cần phải thuê lập trình viên. Giúp doanh nghiệp cắt giảm hơn 500% chi phí làm App Mobile.
11 Đinh Thị Ngọc Niềm Go Care Travel Go Care Travel là dự án phát triển app mobile chuyên cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm du lịch qua app store và cho phép so sánh các gói bảo hiểm du lịch trên thị trường, đơn giản hóa quy trình mua bảo hiểm nhanh gọn cho người du lịch. Định vị phát triển của dự án là dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm du lịch trong nước và ngoài nước.
12 Phạm Đoàn Huy Foodnow Foodnow hoạt động trong mô hình giao thức ăn trực tuyến “ Đặt thức ăn và giao tận nơi”, cung cấp một nền tảng nhằm kết nối giữa các nhà cung cấp và người tiêu dùng. Foodnow hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội về: khoảng cách, thời gian và chi phí. Với nền tảng là website kết nối, Foodnow giúp cho người tiêu dùng không còn lo về khoảng cách khi di chuyển và tiết kiệm được thời gian cho từng bữa ăn, dù ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.
13 Nguyễn Mạnh Cường Giường tủ đa năng 360 độ Giường tủ xoay 360 độ,là sự kết hợp giữa khung thép và trang trí bằng gỗ công nghiệp mdf,giúp cho độ bền cao,chống cong vênh,kéo dài độ bền sử dụng,và giá thành rẻ dễ tiếp cận người tiêu dùng.
14 Ngô Tuấn Thanh KVN – THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐỊA PHƯƠNG Qua dự án người dùng có thể tự tạo 1 website trong 5 phút, giao diện và chức năng đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất. Kết nối giữa các website rao vặt địa phương, các nhà bán sỉ, lẻ, cộng tác viên, vận chuyển hàng hoá tại địa phương.
15 Phan Hữu Dương Finizz.com Khi người dùng đến với Finizz.com, sẽ được giải đáp các thắc mắc sau: Triệu chứng mà users đang gặp phải có thể do nguyên nhân là bệnh gì?, Bác sĩ/ Phòng khám nào là phù hợp về mặt chuyên môn với các vấn đề mà users đang gặp phải?, Trong số các Bác sĩ/ phòng khám phù hợp thì đâu là phòng khám có chất lượng uy tín?, Địa chỉ của phòng khám là ở đâu?, Có thể sắp xếp lịch hẹn khám với Bác sĩ/ Phòng khám một cách chủ động được hay không (CỐT LÕI CỦA PLATFORM)?, Users có thể tham khảo các ý kiến comments về chất lượng dịch vụ của các Bác sĩ/ Phòng khám được hay không? –> FINIZZ.COM – FIND & BOOK DOCTOR/CLINICS PLATFORM
16 Phạm Minh Hoàng Surful-Công nghệ bề mặt tương tác -Bề mặt tương tác: Công nghệ có khả năng biến bất kỳ bề mặt thông thường nào (mặt bàn, sàn, tường,..) thành bề mặt có khả năng tương tác được giống như màn hình điện thoại hay máy tính bảng.
-Bề mặt thực tế ảo: Người dùng không cần đeo kính thực tế ảo, không cần cầm điện thoại (free eyes, free hands) vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ công nghệ thực tế ảo, thực tại tăng cường qua sản phẩm bề mặt thực tế ảo.
-Bề mặt thông minh: Người dùng có thể zoom, trượt, lướt,… y hệt như đang dùng điện thoại trên những bề mặt tưởng như bình thường nhất.
17 Nguyễn Thị Thùy Trang GardenBot – Robot nông nghiệp Sản phẩm GardenBot – Robot Nông nghiệp có vai trò theo dõi hoạt động của từng theo khu vực cây trồng trong khu vườn của bạn, từ đó đưa ra các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng riêng biệt, đặt lịch hoạt động và điều khiển từ xa thông qua internet, bluetooth từ điện thoại, máy tính.
b. Chức năng
– Chăm sóc cây trồng tự động.
– Theo dõi nhiệt độ, độ sáng, độ ẩm của từng khu vực cây trồng.
– Đặt lịch thực hiện các công việc định kì, theo sự kiện giúp chăm sóc (tưới nước, bón phân) điều khiển hệ thống (khởi động, tắt hệ thống).
– Kết nối từ xa thông qua Laptop, điện thoại, website.
– Hỗ trợ kết nối Internet.
– Tưới phân cho cây trồng theo hàm lượng tùy loại đối với từng vùng cây trồng.
– Theo dõi lưu lượng nước tưới cho cây trồng.
18 Hồ Đông Thụ Think Digital – Digital Marketing Angency
19 Trần Nhật Trường Giải pháp công nghệ kết nối giữa Tài xế và Chủ phương tiện có ô tô cá nhân BUTL cung cấp giải pháp nhân sự (tài xế lái xe ô tô) thông qua ứng dụng BUTL trên điện thoại thông minh có hệ điều hành Android và IOS. BUTL xin giới thiệu đôi nét về sản phẩm của BUTL:
BUTL cung cấp giải pháp nhân sự (tài xế lái xe ô tô) thông qua ứng dụng BUTL trên điện thoại thông minh có hệ điều hành Android và IOS.
Kết nối người dùng là chủ phương tiện có xe ô tô và tài xế lái xe ô tô theo chuẩn BUTL.

Sản phẩm của BUTL:
a. BUTL – tài xế giờ
b. BUTL – tài xế ngày
c. BUTL – gọi xe cứu hộ

20 Lã Phúc Long Xây dựng trước tiên 1 sản phẩm giúp người dùng tạo CV online 1 cách chuyên nghiệp và dễ, nhanh; từ đó kiếm việc phù hợp dễ hơn rất nhiều. Giúp phía CTy, HR dễ dàng tìm được ứng viên hơn các cách truyền thống hiện tại.
21 Vũ Đăng Chung Gridy – đưa con đến trường an toàn (SW16) Gridy là dịch vụ đặt xe đưa con đến trường an toàn qua ứng dụng mobile, chỉ cần nhấn 01 nút là bố mẹ có thể theo dõi được toàn bộ lộ trình di chuyển của trẻ từ nhà đến trường tại bất kỳ thời điểm nào. Gridy đã nhận được lời cam kết hợp tác cung cấp thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật từ công ty Vinnet – đơn vị chuyên sản xuất đồng hồ định vị trẻ em Kiddy cho thị trường Việt Nam.
Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: