ĐOÀN THANH NIÊN THÀNH PHỐ LÀM GÌ TRONG “LÀN SÓNG” KHỞI NGHIỆP MỚI CỦA VIỆT NAM?

Sáng ngày 12/11, Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã có bài tham luận mang chủ đề: “Đoàn Thanh niên Thành phố làm gì trong “làn sóng” khởi nghiệp mới của Việt Nam?” tại Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố lần thứ X (2017-2022).

1

Phần tham luận của Bà Trương Lý Hoàng Phi tại Đại hội ngày 12/11

Để mở đầu cho phần tham luận của mình, Bà Trương Lý Hoàng Phi đã chia sẻ:

“Khởi nghiệp chưa bao giờ là cụm từ bị giảm nhiệt thời gian gần đây, nhất là khi định hình về một Việt Nam – quốc gia khởi nghiệp.

Điều đáng chú ý ở đây là, chúng ta vẫn thường chia sẻ với nhau, rằng khởi nghiệp không chỉ là câu chuyện của bây giờ, nền kinh tế Việt Nam nói chung đã nhiều lần “khởi nghiệp” và “làn sóng” ấy đã tạo dựng lên một thế hệ doanh nghiệp vàng, dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam. Đó là thời kỳ của một vài thập niên trước đây.

Vậy có điểm gì khác nhau trong nội hàm của cụm từ khởi nghiệp mà chúng ta thường nhắc đến? Việt Nam đã trải qua những làn sóng khởi nghiệp nào? Điều gì chờ đón chúng ta trong một bức tranh khởi nghiệp tiếp theo? Và Đoàn làm gì trong một bức tranh khởi nghiệp mới? Đâu là yếu tố thúc đẩy một lực lượng thanh niên khởi nghiệp hiệu quả hơn cho Thành phố?”

2

Sự tham gia của 443 đại biểu là đoàn viên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ TP.HCM

 Trải qua giai đoạn gần 7 năm hoạt động, những con số đáng khích lệ cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho người trẻ có thể kể đến rất nhiều. Đoạn clip sau đây cũng sẽ mô tả một phần kết quả hoạt động đó

Từ những hoạt động hiệu quả, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – Thành Đoàn vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại Philippines. Tháng 8/2016, BSSC được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp toàn diện tại Tp.HCM trong nhiều lĩnh vực (theo báo cáo của tổ chức The Evidence Network về kết quả đánh giá tác động đối với 8 Vườn ươm/Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh)

Sáng ngày 13/11, BSSC cũng đã hoàn thành nhiệm vụ được Đại hội giao khi mời được các chuyên gia tham gia phiên thảo luận chủ đề: Đoàn cùng thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với những thông tin mới, cực kỳ bổ ích.

3

Phiên thảo luận với chủ đề: Đoàn cùng thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: