Chương trình Cố vấn Thí sinh Top 100 Vietnam Startup Wheel 2018 trong lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghê, và TMDV

Sáu tháng tham gia Cuộc thi Việt Nam Startup Wheel 2018 đã cho Thí sinh hành trang bước đầu để theo đuổi con đường khởi nghiệp, là ý tưởng hoàn chỉnh và sản phấm/ dịch vụ sẵn sàng tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, để có thể đi đúng hướng và không bỏ lỡ cơ hội phát triển trên thị trường, dự án cần có Người cố vấn song hành và định hình chiến lược cho dự án khi tiếp cận thị trường.  Chính vì vậy, BSSC không dừng lại ở các lớp đào tạo cơ bản về kiến thức khởi nghiệp, tư vấn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và bước đầu giới thiệu dự án khởi nghiệp đến với cộng đồng thông qua Sàn giao dịch Đầu tư & Khởi nghiệp. BSSC tiếp tục thực hiện việc kết nối Thí sinh Top 100 thuộc các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ, và Thương mại dịch vụ với các Nhà cố vấn (Mentor) đã thành công trong ngành. Người cố vấn được BSSC tuyển chọn bao gồm Quán quân Startup Wheel qua các năm đã thành công trong việc phát triển dự án khởi nghiệp và gọi vốn thành công, Doanh nhân đang quản trị và điều hành các doanh nghiệp SMEs, và Chuyên gia trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ, và Thương mại dịch vụ. Họ đã được BSSC chứng thực năng lực và kinh nghiệm cố vấn, hiểu rõ bài học thành công và thất bại mà họ đã trải qua. BSSC tin rằng họ có thể đồng hành cùng Thí sinh Startup Wheel trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. Đó cũng là lý do mà BSSC giới hạn số lượng cũng như lĩnh vực tham gia chương trình.  

_DSC7121

Điểm mới của Chương trình Cố vấn năm nay là Thí sinh Việt Nam Startup Wheel 2018 (Mentee) phải thuyết phục được Mentor chọn bạn để cùng phát triển dự án khởi nghiệp. Mentee phải hiểu rõ mục tiêu của việc tìm kiếm cố vấn, giá trị lâu dài mà cả hai có được khi đồng hành cùng nhau, và xác định dự án cần được cố vấn ở mảng nào. Ban Tổ chức sẽ tham gia Bàn tròn thảo luận 30 phút để thuyết phục Mentor rằng “Chúng ta cần nhau”, sau đó Mentor sẽ ra quyết định chọn Mentee phù hợp, và ký MOU cố vấn cho dự án khởi nghiệp.

Mỗi cặp Mentor – Mentee là một câu chuyện đặc biệt, không ai giống nhau, giá trị nhận được sẽ khác nhau. Nhưng khi kết nối thành công trong mối quan hệ cố vấn đúng nghĩa, Mentee sẽ phát triển năng lực bản thân lên một tầm cao mới, như Jack Ma từng nói “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến một nền tảng cao hơn”.

Chương trình được thực hiện với 4 giai đoạn sau:
Vòng 1: Tiếp nhận đề xuất cố vấn từ Top 60 Việt Nam Startup Wheel
Vòng 2: Sơ loại và tuyển chọn 15 dự án khởi nghiệp
Vòng 3: Dự án khởi nghiệp thuyết phục Nhà cố vấn đồng hành cùng sự phát triển của dự án
Vòng 4: Ký kết thỏa thuận cố vấn và triển khai thực hiện đề xuất
Quy trình thẩm định đề xuất cố vấn có sự tham gia của các Mentor để đảm bảo chọn được dự án khởi nghiệp có “tầm” và “tâm” để cùng phát triển cụm liên kết ngành hiệu quả, cả hai bên sẽ tìm được điểm chung để có thể hợp tác lâu dài.

Anh/ Chị quan tâm đến chương trình kết nối cố vấn, vui lòng điền thông tin vào form đăng ký https://goo.gl/forms/pWFHtHiQb0xiC0Nf2. BTC sẽ chọn 10 dự án tham gia chương trình và gặp gỡ Mentor tại Tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh – WHISE. Thời gian đăng ký tham dự đến hết ngày 15/10/2018.

 

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
Thời gian: 08:30 – 12:00, Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2018  
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Riverside Palace – 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM
Chương trình chi tiết:
8:30 – 10:30 – Startup Show
10:30 – 11:15 – Thảo luận bàn tròn thuyết phục Nhà cố vấn đồng hành  
11:15 – 11:30 – Đàm phán ký kết MOU Mentor – Mentee
11:30 – 12:00 – Networking


Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập website www.bssc.vn
và fanpage www.facebook.com/bssc.vn
hoặc liên hệ trực tiếp: Nguyễn Thị Phương Thảo (Ms.) – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế
ĐT: 028 5404 3555, Email: [email protected]

 

 


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.