Chương trình Cố vấn khởi nghiệp “Đồng hành cùng phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

“Đi đúng hướng và chớp đúng thời cơ” đang là thách thức lớn trong quá trình khởi nghiệp của các startup. Giải pháp cho vấn đề khó khăn này chính là kết nối startup với đội ngũ các nhà cố vấn, bước đầu giúp định hình chiến lược, tư tưởng của các startup, tăng khả năng tồn tại và sự thành công của các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng cảm và thấu hiểu ý nghĩa quan trọng của hoạt động cố vấn khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của Văn phòng Đề án 844 – Bộ Khoa học Công nghệ, phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình Cố vấn khởi nghiệp “Đồng hành cùng phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Mentoring

Cuộc thi Việt Nam Startup Wheel qua 06 năm tổ chức đã hình thành nên các thế hệ doanh nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nối tiếp nhau. Trải qua quá trình phát triển doanh nghiệp từ giai đoạn ý tưởng cho đến lúc thành doanh nghiệp lớn mạnh giúp họ có lợi thế về kinh nghiệm và những bài học thương trường, thế hệ doanh nhân đi trước có thể mang lại những lời khuyên khôn ngoan cho quá trình khởi nghiệp, đồng thời có những phản biện giá trị cung cấp kiến thức về ngành và đặt ra những câu hỏi khó mà các doanh nhân non trẻ có thể không tưởng tượng ra. Với lý do đó, Chương trình Cố vấn khởi nghiệp nhằm kết nối các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi Việt Nam Startup Wheel 2018 (Mentee) với những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công sau cuộc thi (Mentor).

Điểm nổi bật của chương trình Cố vấn khởi nghiệp năm nay là Mentor và Mentee được lựa chọn kết nối có sự tương đồng trong cùng lĩnh vực, bao gồm Nông nghiệp, Công nghệ, và Thương mại dịch vụ. Với một hình thức kết nối hoàn toàn mới để hình thành mối quan hệ bền vững giữa Mentor và Mentee, chương trình được thực hiện với 4 giai đoạn sau:

Vòng 1: Tiếp nhận đề xuất cố vấn từ Top 60 Việt Nam Startup Wheel

Vòng 2: Sơ loại và tuyển chọn 15 dự án khởi nghiệp

Vòng 3: Dự án khởi nghiệp thuyết phục Nhà cố vấn đồng hành cùng sự phát triển của dự án

Vòng 4: Ký kết thỏa thuận cố vấn và triển khai thực hiện đề xuất

Quy trình thẩm định đề xuất cố vấn có sự tham gia của các Mentor để đảm bảo chọn được dự án khởi nghiệp có “tầm” và “tâm” để cùng phát triển cụm liên kết ngành hiệu quả, cả hai bên sẽ tìm được điểm chung để có thể hợp tác lâu dài.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 08:30 – 12:00, Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2018  

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Riverside Palace – 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM

Chương trình chi tiết:

8:30 – 10:30 – Startup Show

10:30 – 11:15 – Thảo luận bàn tròn thuyết phục Nhà cố vấn đồng hành  

11:15 – 11:30 – Đàm phán ký kết MOU Mentor – Mentee

11:30 – 12:00 – Networking

 

Chương trình nhận hồ sơ đăng ký tham dự của các dự án đến hết ngày 14/10/2018.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập website www.bssc.vn

và fanpage www.facebook.com/bssc.vn

hoặc liên hệ trực tiếp: Nguyễn Thị Phương Thảo (Ms.) – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

ĐT: 028 5404 3555, Email: [email protected]

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: