BSSC tham dự Hội thảo Diễn đàn lãnh đạo Chăm sóc giáo dục (Educare Leaders Forum 2017) tại Seoul, Hàn Quốc

Từ 22/11 đến 25/11/2017, chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) cùng dự án kyna.vn đã đại diện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo Diễn đàn lãnh đạo Chăm sóc giáo dục (Educare Leaders Forum 2017) tại Seoul, Hàn Quốc. Với vai trò là diễn giả khách mời, chị Trương Lý Hoàng Phi trình bày chủ đề “Môi trường khởi nghiệp ở Việt Nam và tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Edutech”.

phi_4

Khi Việt Nam đang băn khoăn làm sao để giáo dục đào tạo có thể bắt kịp thế giới, các nước phát triển cũng đang hoang mang không kém. Sự phát triển của làn sóng công nghệ, bao gồm tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng lưới vạn vật kết nối internet (IoT), và công nghệ thực tế ảo (VR), đang tác động mạnh mẽ đến việc làm và nền giáo dục toàn cầu. Ứng dụng khoa hoc công nghệ vào giáo dục (Edtech – Educational Technology) trở thành nhu cầu tiềm năng đem lại hiệu quả cho người học và giảng viên.

Theo đánh giá của Google, Việt Nam có nhiều lợi thế về phát triển Internet và thay đổi nhanh theo xu hướng toàn cầu, 52% tổng dân số sử dụng Internet, 124.7 triệu người online bằng điện thoại thông minh . Đây là là nền tảng quan trong giúp các startup công nghệ phát triển mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng theo xu hướng toàn cầu. Theo báo cáo của Topica, năm 2016, thị trường giao dịch đầu tư khởi nghiệp Việt Nam có những bước đột phá, tăng gần 46% với tổng trị giá 205 triệu USD. FinTech chiếm vị trí dẫn đầu với tổng đầu tư đạt 34.7 triệu USD, chiếm vị trí thứ hai là E-Commerce và EdTech đứng thứ ba trong các giao dịch đầu tư đạt 20.2 triệu USD.

Việt Nam có hơn 150 startup trong lĩnh vực Edtech, ngang bằng hoặc có trường hợp vượt trội so với các doanh nghiệp khác cùng ngành ở các nước Đông Nam Á khác. Tổng giá trị doanh thu ở thị trường giáo dục tư nhân là khoảng 1 – 2 tỉ đô la Mỹ, với tỷ lệ tăng trưởng trung bình khoảng 15 – 20%/ năm. Trong đó, các lĩnh vực tiềm năng đang được khai thác như nền tảng cung cấp khóa học online đại chúng công cụ hỗ trợ học tập, phần mềm học ngoại ngữ,… Các Edtech startup nổi bật do các nhà sáng lập Việt Nam thành lập có thể kể đến như ELSA, Monkey Junior, kyna.vn, Topica Native,.. đã khẳng định thương hiệu trên thị trường khu vực. Các nhà đầu tư quốc tế tin rằng, các startup Edtech Việt đã và đang đóng góp tích cực cho sự nâng cao tri thức cộng đồng và cập nhật những xu hướng mới trên thế giới tại Việt Nam.

BSSC, với sứ mệnh là đơn vị hỗ trợ toàn diện và chuyên sâu cho các startup tại Việt Nam, đã từng bước hội nhập vào thị trường khu vực Châu Á. Hội thảo là cơ hội để BSSC gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế của các startup công nghệ trong lĩnh vực giáo dục. BSSC sẽ là cầu nối để hỗ trợ các startup vươn ra thị trường thế giới, đồng thời cũng giúp các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

phi_2

Hội thảo Hội thảo Diễn đàn lãnh đạo Chăm sóc giáo dục là nơi hội tụ hơn 10,000 chuyên gia tập trung ở lĩnh vực giáo dục trẻ em, hơn 3,000 khách hàng, hơn 1,000 đơn vị truyền thông và quy tụ hơn 80,000 khách tham dự mỗi ngày với chủ đề nổi bật: “Cải tiến mô hình giáo dục cho trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp mới có cần thiết?”. Hội thảo còn có rất nhiều chủ đề trình bày khác như: 4IR và tiềm năng phát triển của hệ sinh thái giáo dục, Quá trình học hỏi kiến thức xã hội của trẻ, Môi trường của người làm việc, Quá trình thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp về giáo dục bằng công nghệ,…. Các khách tham dự bao gồm những doanh nghiệp, học viện trong ngành giáo dục trên toàn thế giới đến từ rất nhiều quốc gia như Đức, Việt Nam, Trung Quốc,…

Về chúng tôi
BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…
Ngôn ngữ: